Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 4.5 million beneficiaries vaccinated against COVID19 in 19 days
India is the fastest country to cross landmark of vaccinating 4 million beneficiaries in merely 18 days
Consistently sliding, Active Caseload further drops to 1.55 lakh
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has achieved a significant achievement in its fight against the global pandemic.
Nearly 4.5 million (44,49,552) beneficiaries have received COVID19 vaccination in merely 19 days.
India has been the fastest country to achieve 4 million COVID19 vaccinations in just 18 days. Many other countries have had a head start of almost 65 days. India launched the countrywide COVID19 vaccination drive on 16th Jan 2021.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has also shown a progressive increase.
In the last 24 hours, 3,10,604 people were vaccinated across 8,041 sessions. 84,617 sessions have been conducted so far.
S.No.
State/UT
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,772
2
Andhra Pradesh
2,15,171
3
Arunachal Pradesh
9,846
4
Assam
43,607
5
Bihar
2,64,097
6
Chandigarh
4,399
7
Chhattisgarh
1,01,564
8
Dadra & Nagar Haveli
926
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
81,433
11
Goa
6,326
12
Gujarat
3,11,251
13
Haryana
1,29,866
14
Himachal Pradesh
43,926
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
67,970
17
Karnataka
3,16,638
18
Kerala
2,46,043
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,30,722
22
Maharashtra
3,54,633
23
Manipur
5,872
24
Meghalaya
4,806
25
Mizoram
9,995
26
Nagaland
4,244
27
Odisha
2,11,346
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
63,663
30
Rajasthan
3,63,521
31
Sikkim
3,425
32
Tamil Nadu
1,33,434
33
Telangana
1,76,732
34
Tripura
32,340
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
54,153
37
West Bengal
3,01,091
38
Miscellaneous
57,212
Total
44,49,552
54.87% of the total beneficiaries vaccinated against COVID19, so far, are from seven States.
India’s total Active Caseload has dropped to 1.55 lakh (1,55,025) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.44% of India’s total Positive Cases.
The day-on-day change in number of active cases over the past few weeks depicts the consistent decline in the active cases.
India’s Daily Positivity Rate is 1.82%, as of today. India has maintained the daily positivity rate below 2% in last few weeks (19 days) as shown.
The total recovered cases stand at 1,04,80,455
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 97.13% today. The total recovered cases are 67.6 times the active cases.
86.04% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,030 newly recovered cases. 6,380 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 533 in Tamil Nadu.
84.67% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,356. It is followed by Maharashtra with 2,992, while Tamil Nadu reported 514 new cases.
Six States/UTs account for 71.03% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Kerala follows with 20 daily deaths. Both West Bengal and Chhattisgarh has reported 7 casualties.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
અંદાજે 4.5 મિલિયન લાભાર્થીઓને 19 દિવસમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
ભારતે માત્ર 19 દિવસમાં 4 મિલિયન લાભાર્થીઓને રસી આપતા આ સીમાચિહ્ન સુધી પહોંચનારો સૌથી ઝડપી દેશ
સક્રિય કેસનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું હોવાથી માત્ર 1.55 લાખ કેસ રહ્યાં
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Ahmedabad
વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં ભારતે મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિ પ્રાપ્ત કરી છે.
માત્ર 19 દિવસમાં ભારતે અંદાજે 4.5 મિલિયન (44,49,552) લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપી છે.
માત્ર 18 દિવસમાં 4 મિલિયન લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપીને સમગ્ર દુનિયામાં ભારતે સૌથી ઝડપથી આ સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત કર્યું છે. અન્ય દેશોએ વહેલી શરૂઆત કરી હોવા છતાં આ સીમાચિહ્ન સુધી પહોંચવામાં તેમને લગભગ 65 દિવસ લાગી ગયા હતા. ભારતે 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજથી સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતનો પ્રારંભ કર્યો છે.
દરરોજ કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા લાભાર્થીઓમાં ઉત્તરોત્તર વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 8,041 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 3,10,604 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આજદિન સુધીમાં દેશમાં કુલ 84,617 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબાર
2,772
2
આંધ્રપ્રદેશ
2,15,171
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
9,846
4
આસામ
43,607
5
બિહાર
2,64,097
6
ચંદીગઢ
4,399
7
છત્તીસગઢ
1,01,564
8
દાદરા અને નગર હવેલી
926
9
દમણ અને દીવ
561
10
દિલ્હી
81,433
11
ગોવા
6,326
12
ગુજરાત
3,11,251
13
હરિયાણા
1,29,866
14
હિમાચલ પ્રદેશ
43,926
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
26,634
16
ઝારખંડ
67,970
17
કર્ણાટક
3,16,638
18
કેરળ
2,46,043
19
લદાખ
1,511
20
લક્ષદ્વીપ
807
21
મધ્યપ્રદેશ
3,30,722
22
મહારાષ્ટ્ર
3,54,633
23
મણીપુર
5,872
24
મેઘાલય
4,806
25
મિઝોરમ
9,995
26
નાગાલેન્ડ
4,244
27
ઓડિશા
2,11,346
28
પુડુચેરી
3,222
29
પંજાબ
63,663
30
રાજસ્થાન
3,63,521
31
સિક્કિમ
3,425
32
તમિલનાડુ
1,33,434
33
તેલંગાણા
1,76,732
34
ત્રિપુરા
32,340
35
ઉત્તરપ્રદેશ
4,63,793
36
ઉત્તરાખંડ
54,153
37
પશ્ચિમ બંગાળ
3,01,091
38
અન્ય
57,212
કુલ
44,49,552
કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા કુલ લાભાર્થીઓમાંથી 54.87% લોકો સાત રાજ્યોમાંથી છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 1.55 લાખ (1,55,025) થઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયલા પોઝિટીવ કેસમાંથી હવે કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 1.44% રહી છે.
છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયાથી સક્રિય કેસની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા આંકડાઓ સક્રિય કેસના સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું હોવાનું દર્શાવે છે.
ભારતમાં દૈનિક પોઝિટીવિટીનો દર આજે 1.82% નોંધાયો છે. ભારતે છેલ્લા કેટલાક સપ્તાહમાં (19 દિવસ) દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 2%થી નીચે જાળવી રાખ્યો છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 1,04,80,455 થઇ ગઇ છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા કરતાં વધુ રહેતી હોવાથી સરેરાશ સાજા થવાનો દર આજે 97.13% નોંધાયો છે. સક્રિય કેસની સરખામણીએ કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 67.6 ગણી વધારે છે.
નવા સાજા થયેલા 86.04% દર્દીઓ 6 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 7,030 દર્દીઓ એક દિવસમાં સાજા થયા છે. બીજાક્રમે કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 6,380 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 533 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા 84.67% દર્દીઓ 6 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ નોંધાવાનું ચાલુ છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 6,356 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે નવા 2,992 દર્દી સાથે મહારાષ્ટ્ર છે જ્યારે તમિલનાડુમાં એક દિવસમાં વધુ 514 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 71.03% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (30) નોંધાયો છે. કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 20 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. પશ્ચિમ બંગાળ અને છત્તીસગઢ બંનેમાં વધુ 7 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.