ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
19 రోజుల్లో దాదాపు 45 లక్షలమందికి కోవిడ్ టీకాలు
18 రోజుల్లో 40 లక్షల టీకాలిచ్చిన వేగవంతమైన దేశం భారత్
చికిత్సలో కోవిడ్ బాధితులు స్థిరంగా తగ్గుతూ 1.55 లక్షల దిగువకు
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని వణికించిన కోవిడ్ మహమ్మారి మీద పోరులో భారతదేశం గణనీయమైన పురోగతి సాధించింది. ఇప్పటివరకు దాదాపు 45 లక్షలమంది (44,49,552) కోవిడ్ టీకాలు అందుకున్నారు. ఈ సంఖ్య చేరుకోవటానికి కేవలం 19 రోజుకు పట్టింది. 18 రోజుల్లో 40 లక్షలమందికి టీకాలివ్వటం ద్వారా భారతదేశం అత్యంత వేగంగా ఈ లక్ష్యం చేరుకున్న దేశంగా నిలిచింది. చాలా దేశాలకు ఇలాంటి ఆరంభాన్ని అందుకోవటానికి 65 రోజులు పట్టింది. భారతదేశం 2021 జనవరి 16న దేశవ్యాప్త కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ప్రారంభించిన సంగతి తెలిసిందే.
ప్రతి రోజూ టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య పురోగతి కనబరుస్తూనే ఉంది.
గత 24 గంటలలో 3,10,604 మంది 8,041 శిబిరాలలో టీకాలు తీసుకున్నారు. ఇప్పటివరకు 84,617 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,772
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,15,171
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,846
4
ఆస్సాం
43,607
5
బీహార్
2,64,097
6
చండీగఢ్
4,399
7
చత్తీస్ గఢ్
1,01,564
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
926
9
డామన్, డయ్యూ
561
10
ఢిల్లీ
81,433
11
గోవా
6,326
12
గుజరాత్
3,11,251
13
హర్యానా
1,29,866
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
43,926
15
జమ్మూ కశ్మీర్
26,634
16
జార్ఖండ్
67,970
17
కర్నాటక
3,16,638
18
కేరళ
2,46,043
19
లద్దాఖ్
1,511
20
లక్షదీవులు
807
21
మధ్యప్రదేశ్
3,30,722
22
మహారాష్ట్ర
3,54,633
23
మణిపూర్
5,872
24
మేఘాలయ
4,806
25
మిజోరం
9,995
26
నాగాలాండ్
4,244
27
ఒడిశా
2,11,346
28
పుదుచ్చేరి
3,222
29
పంజాబ్
63,663
30
రాజస్థాన్
3,63,521
31
సిక్కిం
3,425
32
తమిళనాడు
1,33,434
33
తెలంగాణ
1,76,732
34
త్రిపుర
32,340
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
54,153
37
పశ్చిమ బెంగాల్
3,01,091
38
ఇతరములు
57,212
మొత్తం
44,49,552
ఇప్పటివరకు టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 54.87% మంది కేవలం 7 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే.
భారత్ లో చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ నేటికి 1,55,025 కు చేరింది. దేశమంతటా ఇప్పటివరకు నమోదైన మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ లలో వీరు కేవలం 1.44%ప్రతి రోజూ అంతకుముందు రోజుకంటే కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ రావటం స్పష్టంగా కనబడుతోంది.
భారతదేశపు రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం నేటికి 1.82% అయింది. గడిచిన 19 రోజులుగా పాజిటివ్ శాతం 2% లోపే ఉంటూ వస్తోంది.
ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,04,80,455 కాగా, కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం కోలుకున్నవారి శాతం 97.13% కి చేరింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 67.6 రెట్లు ఎక్కువ. గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 86.04% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాల్లోనే నమొదయ్యారు. గత 24 గంటలలో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 7,030 మంది, కేరళలో 6,380 మంది, తమిళనాడులో మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 84.67% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 6,356 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 2,992, తమిళనాడులో 514 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో నమోదైన మరణాలలో 71.03% ఆరు రాష్టాలలోనే సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 30 మంది మరణించగా కేరళలో 20 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో ఏడుగురు చనిపోయారు..

Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 4.5 million beneficiaries vaccinated against COVID19 in 19 days
India is the fastest country to cross landmark of vaccinating 4 million beneficiaries in merely 18 days
Consistently sliding, Active Caseload further drops to 1.55 lakh
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has achieved a significant achievement in its fight against the global pandemic.
Nearly 4.5 million (44,49,552) beneficiaries have received COVID19 vaccination in merely 19 days.
India has been the fastest country to achieve 4 million COVID19 vaccinations in just 18 days. Many other countries have had a head start of almost 65 days. India launched the countrywide COVID19 vaccination drive on 16th Jan 2021.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has also shown a progressive increase.
In the last 24 hours, 3,10,604 people were vaccinated across 8,041 sessions. 84,617 sessions have been conducted so far.
S.No.
State/UT
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,772
2
Andhra Pradesh
2,15,171
3
Arunachal Pradesh
9,846
4
Assam
43,607
5
Bihar
2,64,097
6
Chandigarh
4,399
7
Chhattisgarh
1,01,564
8
Dadra & Nagar Haveli
926
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
81,433
11
Goa
6,326
12
Gujarat
3,11,251
13
Haryana
1,29,866
14
Himachal Pradesh
43,926
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
67,970
17
Karnataka
3,16,638
18
Kerala
2,46,043
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,30,722
22
Maharashtra
3,54,633
23
Manipur
5,872
24
Meghalaya
4,806
25
Mizoram
9,995
26
Nagaland
4,244
27
Odisha
2,11,346
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
63,663
30
Rajasthan
3,63,521
31
Sikkim
3,425
32
Tamil Nadu
1,33,434
33
Telangana
1,76,732
34
Tripura
32,340
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
54,153
37
West Bengal
3,01,091
38
Miscellaneous
57,212
Total
44,49,552
54.87% of the total beneficiaries vaccinated against COVID19, so far, are from seven States.
India’s total Active Caseload has dropped to 1.55 lakh (1,55,025) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.44% of India’s total Positive Cases.
The day-on-day change in number of active cases over the past few weeks depicts the consistent decline in the active cases.
India’s Daily Positivity Rate is 1.82%, as of today. India has maintained the daily positivity rate below 2% in last few weeks (19 days) as shown.
The total recovered cases stand at 1,04,80,455
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 97.13% today. The total recovered cases are 67.6 times the active cases.
86.04% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,030 newly recovered cases. 6,380 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 533 in Tamil Nadu.
84.67% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,356. It is followed by Maharashtra with 2,992, while Tamil Nadu reported 514 new cases.
Six States/UTs account for 71.03% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Kerala follows with 20 daily deaths. Both West Bengal and Chhattisgarh has reported 7 casualties.