पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान मोदी यांनी भारतरत्न एमजीआर यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त वाहिली श्रध्दांजली
17 JAN 2021 8:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 जानेवारी 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतरत्न डॉ.एम.जी.रामचंद्रन यांना आज त्यांच्या जयंतीनिमित्त श्रध्दांजली वाहिली.ते म्हणाले, की एमजीआर यांनी चित्रपटांच्या पडद्यापासून ते राजकीय पटलापर्यंत लोकांच्या ह्रदयावर अधिराज्य केले. देशातील विविध प्रातांना गुजरातमधील केवाडीया येथे जोडणाऱ्या आठ गाड्या रवाना करतांना आणि रेल्वेच्या विविध प्रकल्पांचे उदघाटन करताना ते व्हिडीओ काॅन्फरन्सद्वारे बोलत होते.
पुरूचि थैलैवार डॉ. एम जी रामचंद्रन सेंट्रल रेल्वे स्थानकातून केवाडीयाला जोडणारी गाडी लवकरच सुरू होत असल्याचे, नमूद करत पंतप्रधानांनी भारतरत्न एमजीआर यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त श्रध्दांजली वाहिली. श्री. मोदी यांनी एमजीआर यां नी चित्रपटांच्या पडद्यावर आणि राजकीय व्यासपीठावर केलेल्या कामगिरीची प्रशंसा केली. एमजीआर यांचा राजकीय प्रवास हा गरीबांना समर्पित होता आणि पददलितांना सन्मानपूर्वक जगता यावे यासाठी त्यांनी अथक परिश्रम घेतले,याचा पंतप्रधानांनी उल्लेख केला.
पंतप्रधान म्हणाले, की आम्ही त्यांचे आदर्श पूर्णत्वास आणण्याचा प्रयत्न करत आहोत आणि चेन्नई सेंट्रल रेल्वे स्थानकाला एमजीआर यांचे नाव देऊन देशाने दाखविलेल्या कृतज्ञतेचे स्मरण पंतप्रधानांनी यावेळी केले.

Prime Minister's Office
PM Modi pays tribute to Bharat Ratna MGR on his Jayanti
17 JAN 2021 2:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid glowing tribute to Former Chief Minister of Tamil Nadu, Dr MG Ramachandran on his Jayanti today. He said that MGR reigned on the hearts of people from film screen to political screen. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
Mentioning that one of the Kevadiya bound train is originating from PuruchiThaliaivar Dr MG Ramachandran Central Railway Station, the Prime Minister paid tribute to Bharat Ratan MGR on his Birth Anniversary. Shri Modi praised his accomplishments on film screen and political platform. He noted that MGR’s political journey was dedicated to poor and he worked tirelessly for a dignified life of the down-trodden.
The Prime Minister said that we are working to fulfil his ideals and recalled how the grateful nation renamed Chennai Central Railway station after MGR.