ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌నుంచి ఐక్య‌తా విగ్ర‌హం వ‌ద్ద‌కు నిరంత‌రాయప్ర‌యాణానికి వీలుక‌ల్పిస్తూ 8 రైళ్ల‌ను జ‌న‌వ‌రి 17న జెండా ఊపి ప్రారంభించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
గుజ‌రాత్‌లో రైల్వే రంగానికి సంబంధించి ప‌లు ఇత‌ర ప్రాజెక్టుల‌ను ప్రారంభించనున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
15 JAN 2021 4:50PM by PIB Hyderabad
గుజ‌రాత్‌లోని కెవాడియాకు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌నుంచి 8 రైళ్ల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2021 జ‌న‌వ‌రి 17 ఉద‌యం 11 గంట‌ల‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా ప్రారంభించ‌నున్నారు. ఈ రైళ్లు ఐక్య‌తా ప్ర‌తిమ వ‌ద్ద‌కు నిరంత‌రాయ ప్ర‌యాణ స‌దుపాయాన్ని క‌ల్పిస్తాయి. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా గుజ‌రాత్‌లో రైల్వే రంగానికి సంబంధించి ప‌లు ఇత‌ర ప్రాజెక్టుల‌ను కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించ‌నున్నారు. గుజ‌రాత్ ముఖ్య‌మంత్రి, కేంద్ర రైల్వేశాఖ మంత్రి ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ద‌బోయి- చందోడ్ గేజ్ మార్పిడి చేసిన బ్రాడ్ గేజ్ రైల్వేలైన్ ను, చందోడ్‌- కేవ‌డియా కొత్త బ్రాడ్‌గేజ్ రైల్వే లైన్‌, కొత్తగా విద్యుదీక‌రించిన ప్ర‌తాప్‌న‌గ‌ర్‌-కెవాడియా సెక్ష‌న్ , ద‌భోయి, చందోడ్‌,కెవ‌డియా కొత్త రైల్వే స్టేష‌న్ భ‌వ‌నాలను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించ‌నున్నారు.ఈ భ‌వ‌నాల‌ను స్థానిక‌త మేళ‌వింపుతో ర‌మ‌ణీయ‌మైన డిజైన్ల‌తో రూపొందించారు. వీటిలో ఆధునిక రీతిలో ప్ర‌యాణికుల సదుపాయాలు క‌ల్పించారు దేశంలోగ్రీన్ బిల్డింగ్ స‌ర్టిఫికేష‌న్ క‌లిగిన తొలి రైల్వేస్టేష‌న్ కెవాడియా స్టేష‌న్‌. ఈ ప్రాజెక్టులు స‌మీపంలోని గిరిజ‌న ప్రాంతాల‌లో అభివృద్ధికి అవ‌కాశం కలిగిస్తాయి. ఇవి ఆ ప్రాంతంలోని ప్ర‌ధాన మ‌త‌ప‌ర‌మైన ప్రాంతాలు, న‌ర్మ‌దా న‌దీతీరంలోని ప్రాచీన యాత్రా స్థ‌లాల‌ను అనుసంధానం చేస్తాయి. ఇవి దేశీయ అంత‌ర్జాతీయ ప‌ర్యాట‌కాన్ని పెంపొందించ‌నున్నాయి. అలాగే మొత్తంగా ఈ ప్రాంత సామాజిక ఆర్ధిక అభివృద్ధికి వ్యాపార అవ‌కాశాల‌కు ఇది దోహ‌దం చేయ‌నుంది
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జెండా ఊపి ప్రారంభించ నున్న 8 రైళ్ల కు సంబంధించిన వివ‌రాలు కింది విధంగా ఉన్నాయి.
క్ర‌మ
సంఖ్య‌
రైలు నెం.
నుంచి
వ‌ర‌కు
రైలుపేరు / ఫ్రీక్వెన్సీ
1
20903/04
కేవ‌డియా
వార‌ణాశి
మ‌హామ‌న ఎక్స్‌ప్రెస్‌ (వీక్లీ)
2
12927/28
దాద‌ర్
కెవాడియా
దాద‌ర్‌-కెవాడియా ఎక్స్‌ప్రెస్ (డెయిలీ)
3
20947/48
అహ్మ‌దాబాద్‌
కెవాడియ‌ జ‌న‌శ‌తాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్ (డైలీ)
4
20945/46
కేవ‌డియా
హ‌జ‌ర‌త్‌నిజాముద్దీన్‌
నిజాముద్దీన్‌-కేవ‌డియా సంప‌ర్క్‌క్రాంతి ఎక్స్‌ప్రెస్ (బైవీక్లీ)
5
20905/06
కేవ‌డియా
రేవా
కేవ‌డియా-రేవా ఎక్స్‌ప్రెస్ (వీక్లీ)
6
20919/20
చెన్నై
కేవ‌డియా
చెన్నై -కేవ‌డియా ఎక్స్‌ప్రెస్ (వీక్లీ)
7
69201/02
ప్ర‌తాప్‌న‌గ‌ర్‌
కేవ‌డియా
మెము ట్రెయిన్ (డెయిలీ)
8
69203/04
ప్ర‌తాప్‌న‌గ‌ర్‌
కేవ‌డియా
మెము ట్రెయిన్ (డెయిలీ)
జ‌న‌శ‌తాబ్ది ఎక్స్‌ప్రెస్‌కు అత్య‌ధునాత‌న విస్టా డోమ్ టూరిస్ట్ కోచ్‌ను ఏర్పాటుచేస్తారు. ఇది ఆకాశ‌పు అంచులవ‌ర‌కూ అందాల‌ను తిల‌కించే అద్భుత అవ‌కాశం కలిగిస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to flag off eight trains facilitating seamless rail connectivity to Statue of Unity with different regions of the country on 17 January
PM to also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat
15 JAN 2021 4:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya on 17th January, 2021 at 11 AM via video conferencing. These trains will facilitate seamless connectivity to the Statue of Unity. Prime Minister will also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat during the event. Chief Minister of Gujarat and Union Railways Minister will be present on the occasion.
Prime Minister will inaugurate the Dabhoi – Chandod Gauge converted Broad Gauge railway line, Chandod – Kevadiya new Broad Gauge railway line, newly electrified Pratapnagar – Kevadiya section and the new station buildings of Dabhoi, Chandod and Kevadiya. These buildings have been designed aesthetically incorporating local features and modern passenger amenities. Kevadiya station is India's first railway station with a Green Building Certification. The projects will add fillip to the development activities in the nearby tribal regions, boost connectivity to important religious and ancient pilgrim places nestled on the banks of River Narmada, increase both domestic and international tourism, act as a catalyst for overall socio-economic development of the region while also helping generate new employment and business opportunities.
The details of the eight trains being flagged off are as under:
Sr.
Num
Train
Num
From
To
Train Name & frequency
1
09103/04
Kevadiya
Varanasi
Mahamana Express (Weekly)
2
02927/28
Dadar
Kevadiya
Dadar-Kevadia Express (Daily)
3
09247/48
Ahmedabad
Kevadiya
Janshatabdi Express (Daily)
4
09145/46
Kevadiya
H. Nizamuddin
Nizamuddin – KevadiaSamparkKranti Express (Bi-Weekly).
5
09105/06
Kevadiya
Rewa
Kevadia – Rewa Express (Weekly)
6
09119/20
Chennai
Kevadiya
Chennai - Kevadia Express (Weekly)
7
09107/08
Pratapnagar
Kevadiya
MEMU train (Daily)
8
09109/10
Kevadiya
Pratapnagar
MEMU train (Daily)
The Jan Shatabdi Express has been provided with the latest “Vista-dome tourist coach” which will provide a panoramic view of the skyline.