पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 17 जानेवारी रोजी देशाच्या विविध प्रांतांतून स्टॅच्यू ऑफ युनिटीला अखंड रेल्वे जोडणी सुविधा देणाऱ्या आठ गाड्यांना हिरवा झेंडा दाखवतील
गुजरातमधील रेल्वे क्षेत्राशी संबंधित इतर अनेक प्रकल्पांचे उद्घाटन पंतप्रधान करणार आहेत
15 JAN 2021 8:13PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 17 जानेवारी 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे देशाच्या विविध प्रांतांना केवडियाला जोडणार्या आठ गाड्यांना हिरवा झेंडा दाखवतील. या गाड्या स्टॅच्यू ऑफ युनिटीला अखंड जोडणी सुलभ करतील. या कार्यक्रमात पंतप्रधान गुजरातमधील रेल्वे क्षेत्राशी संबंधित इतर अनेक प्रकल्पांचे उद्घाटनही करणार आहेत. यावेळी गुजरातचे मुख्यमंत्री आणि केंद्रीय रेल्वेमंत्री उपस्थित राहणार आहेत.
दाभोई - चांदोड गेज रूपांतरित ब्रॉडगेज रेल्वे मार्ग, चांदोड - केवडिया नवीन ब्रॉडगेज रेल्वे मार्ग, नव्याने विद्युतीकरण केलेला प्रतापनगर - केवडिया विभाग आणि दाभोई, चांदोड आणि केवडिया या नवीन स्थानकांच्या इमारतींचे उद्घाटन पंतप्रधान करणार आहेत. स्थानिक वैशिष्ट्ये आणि आधुनिक प्रवासी सुविधांचा समावेश करून सौंदर्यदृष्ट्या या इमारतींची रचना केली आहे. केवडिया स्थानक हे हरित इमारत प्रमाणपत्र असलेले भारतातील पहिले रेल्वे स्थानक आहे. या प्रकल्पांद्वारे नजीकच्या आदिवासी भागातील विकास कार्यात भर पडेल, नर्मदा नदीच्या काठावर वसलेल्या महत्त्वाच्या धार्मिक आणि पुरातन तीर्थस्थळांना जोडण्यास मदत होईल, देशांतर्गत व आंतरराष्ट्रीय पर्यटन दोन्ही वाढतील, एकूणच या प्रदेशाच्या सामाजिक-आर्थिक विकासासाठी उत्प्रेरक म्हणून काम करेल. नवीन रोजगार आणि व्यवसाय संधी निर्माण करण्यात मदत होईल.
ज्या आठ गाड्या रवाना होणार आहेत त्या खालीलप्रमाणे:-
Sr.
Num
Train
Num
From
To
Train Name & frequency
1
09103/04
Kevadiya
Varanasi
Mahamana Express (Weekly)
2
02927/28
Dadar
Kevadiya
Dadar-Kevadia Express (Daily)
3
09247/48
Ahmedabad
Kevadiya
Janshatabdi Express (Daily)
4
09145/46
Kevadiya
H. Nizamuddin
Nizamuddin – KevadiaSamparkKranti Express (Bi-Weekly).
5
09105/06
Kevadiya
Rewa
Kevadia – Rewa Express (Weekly)
6
09119/20
Chennai
Kevadiya
Chennai - Kevadia Express (Weekly)
7
09107/08
Pratapnagar
Kevadiya
MEMU train (Daily)
8
09109/10
Kevadiya
Pratapnagar
MEMU train (Daily)
जन शताब्दी एक्सप्रेसला अद्ययावत व्हिस्टा-डोम टूरिस्ट कोच देण्यात आला आहे जो आसमंताच्या विहंगम दृश्याची अनुभूती देईल.

Prime Minister's Office
PM to flag off eight trains facilitating seamless rail connectivity to Statue of Unity with different regions of the country on 17 January
PM to also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat
15 JAN 2021 4:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya on 17th January, 2021 at 11 AM via video conferencing. These trains will facilitate seamless connectivity to the Statue of Unity. Prime Minister will also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat during the event. Chief Minister of Gujarat and Union Railways Minister will be present on the occasion.
Prime Minister will inaugurate the Dabhoi – Chandod Gauge converted Broad Gauge railway line, Chandod – Kevadiya new Broad Gauge railway line, newly electrified Pratapnagar – Kevadiya section and the new station buildings of Dabhoi, Chandod and Kevadiya. These buildings have been designed aesthetically incorporating local features and modern passenger amenities. Kevadiya station is India's first railway station with a Green Building Certification. The projects will add fillip to the development activities in the nearby tribal regions, boost connectivity to important religious and ancient pilgrim places nestled on the banks of River Narmada, increase both domestic and international tourism, act as a catalyst for overall socio-economic development of the region while also helping generate new employment and business opportunities.
The details of the eight trains being flagged off are as under:
Sr.
Num
Train
Num
From
To
Train Name & frequency
1
09103/04
Kevadiya
Varanasi
Mahamana Express (Weekly)
2
02927/28
Dadar
Kevadiya
Dadar-Kevadia Express (Daily)
3
09247/48
Ahmedabad
Kevadiya
Janshatabdi Express (Daily)
4
09145/46
Kevadiya
H. Nizamuddin
Nizamuddin – KevadiaSamparkKranti Express (Bi-Weekly).
5
09105/06
Kevadiya
Rewa
Kevadia – Rewa Express (Weekly)
6
09119/20
Chennai
Kevadiya
Chennai - Kevadia Express (Weekly)
7
09107/08
Pratapnagar
Kevadiya
MEMU train (Daily)
8
09109/10
Kevadiya
Pratapnagar
MEMU train (Daily)
The Jan Shatabdi Express has been provided with the latest “Vista-dome tourist coach” which will provide a panoramic view of the skyline.