Prime Minister's Office
PM to flag off eight trains facilitating seamless rail connectivity to Statue of Unity with different regions of the country on 17 January
PM to also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat
15 JAN 2021 4:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya on 17th January, 2021 at 11 AM via video conferencing. These trains will facilitate seamless connectivity to the Statue of Unity. Prime Minister will also inaugurate several other projects related to the Railways sector in Gujarat during the event. Chief Minister of Gujarat and Union Railways Minister will be present on the occasion.
Prime Minister will inaugurate the Dabhoi – Chandod Gauge converted Broad Gauge railway line, Chandod – Kevadiya new Broad Gauge railway line, newly electrified Pratapnagar – Kevadiya section and the new station buildings of Dabhoi, Chandod and Kevadiya. These buildings have been designed aesthetically incorporating local features and modern passenger amenities. Kevadiya station is India's first railway station with a Green Building Certification. The projects will add fillip to the development activities in the nearby tribal regions, boost connectivity to important religious and ancient pilgrim places nestled on the banks of River Narmada, increase both domestic and international tourism, act as a catalyst for overall socio-economic development of the region while also helping generate new employment and business opportunities.
The details of the eight trains being flagged off are as under:
Sr.
Num
Train
Num
From
To
Train Name & frequency
1
09103/04
Kevadiya
Varanasi
Mahamana Express (Weekly)
2
02927/28
Dadar
Kevadiya
Dadar-Kevadia Express (Daily)
3
09247/48
Ahmedabad
Kevadiya
Janshatabdi Express (Daily)
4
09145/46
Kevadiya
H. Nizamuddin
Nizamuddin – KevadiaSamparkKranti Express (Bi-Weekly).
5
09105/06
Kevadiya
Rewa
Kevadia – Rewa Express (Weekly)
6
09119/20
Chennai
Kevadiya
Chennai - Kevadia Express (Weekly)
7
09107/08
Pratapnagar
Kevadiya
MEMU train (Daily)
8
09109/10
Kevadiya
Pratapnagar
MEMU train (Daily)
The Jan Shatabdi Express has been provided with the latest “Vista-dome tourist coach” which will provide a panoramic view of the skyline.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 17 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ‘ਸਟੈਚੂ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ’ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਬੇਰੋਕ ਰੇਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਅੱਠ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗੁਜਰਾਤ ’ਚ ਰੇਲਵੇ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੋਰ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
15 JAN 2021 4:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 17 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਕੇਵਡੀਆ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਅੱਠ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਰੇਲਾਂ ‘ਸਟੈਚੂ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ’ ਤੱਕ ਬੇਰੋਕ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇਣਗੀਆਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਗੁਜਰਾਤ ’ਚ ਰੇਲਵੇ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੋਰ ਵੀ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡਭੋਈ–ਚਾਂਦੋੜ (Dabhoi – Chandod) ਕਨਵਰਟਡ ਬ੍ਰੌਡ ਗੇਜ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ, ਚਾਂਦੋੜ–ਕੇਵਡੀਆ ਨਵੀਂ ਬ੍ਰੌਡ ਗੇਜ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ, ਨਵੀਂ ਬਿਜਲਈਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਤਾਪਨਗਰ–ਕੇਵਡੀਆ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੇ ਡਭੋਈ, ਚਾਂਦੋੜ ਤੇ ਕੇਵਡੀਆ ਸਥਿਤ ਨਵੇਂ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀਆਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਇਮਾਰਤਾਂ ਬਹੁਤ ਸੋਹਣੇ ਢੰਗ ਨਾਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਵਡੀਆ ਸਟੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅਜਿਹਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ‘ਗ੍ਰੀਨ ਬਿਲਡਿੰਗ ਸਰਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ’ (ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ–ਮੁਕਤ ਇਮਾਰਤ ਹੋਣ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ) ਹਾਸਲ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗਲੇ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ, ਨਰਮਦਾ ਨਦੀ ਦੇ ਕੰਢਿਆਂ ਉੱਤੇ ਮੌਜੂਦ ਅਹਿਮ ਧਾਰਮਿਕ ਤੇ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਤੀਰਥ–ਅਸਥਾਨਾਂ ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਧਾਏਗਾ, ਘਰੇਲੂ ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦੋਵੇਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੈਰ–ਸਪਾਟੇ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗਾ, ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸਮਾਜਿਕ–ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਤੇ ਵਪਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ’ਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਜਿਹੜੀਆਂ ਅੱਠ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰ.
ਇੱਥੋਂ
ਤੱਕ
ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਨਾਮ ਅਤੇ ਬਾਰੰਬਾਰਤਾ
1
09103/04
ਕੇਵਡੀਆ
ਵਾਰਾਣਸੀ
ਮਹਾਮਨਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ)
2
02927/28
ਦਾਦਰ
ਕੇਵਡੀਆ
ਦਾਦਰ–ਕੇਵਡੀਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ
3
09247/48
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ
ਕੇਵਡੀਆ
ਜਨ–ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ)
4
09145/46
ਕੇਵਡੀਆ
ਹਜ਼ਰਤ ਨਿਜ਼ਾਮੁੱਦੀਨ
ਨਿਜ਼ਾਮੁੱਦੀਨ – ਕੇਵਡੀਆ ਸੰਪਰਕ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਹਫ਼ਤੇ ’ਚ ਦੋ ਵਾਰ)
5
09105/06
ਕੇਵਡੀਆ
ਰੀਵਾ
ਕੇਵਡੀਆ–ਰੀਵਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ)
6
09119/20
ਚੇਨਈ
ਕੇਵਡੀਆ
ਚੇਨਈ–ਕੇਵਡੀਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ (ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ)
7
09107/08
ਪ੍ਰਤਾਪਨਗਰ
ਕੇਵਡੀਆ
ਐੱਮਈਐੱਮਯੂ ਰੇਲ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ)
8
09109/10
ਕੇਵਡੀਆ
ਪ੍ਰਤਾਪਨਗਰ
ਐੱਮਈਐੱਮਯੂ ਰੇਲ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ)
ਜਨ–ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਮ ‘ਵਿਸਟਾ–ਡੋਮ ਟੂਰਿਸਟ ਕੋਚ’ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਆਕਾਸ਼ ਦਾ ਹਰ ਪੱਖੋਂ ਮਨਮੋਹਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ।