ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు అధికం,
తగ్గుదల బాటలో చికిత్సపొందుతున్నవారు
గత 24 గంటలలో కొత్త కేసులు 16,375
కొత్త యుకె వైరస్ సోకినవారు 58 మంది
05 JAN 2021 11:32AM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో కోవిడ్ తో బాధపడుతూ చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం ఆ సంఖ్య 2,31,036 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 2.23% మాత్రమే.
వరుసగా 39 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వల్లనే ఇది సాధ్యమైంది. గత 24 గంటలలో 29,091 మంది కొలుకోగా, కొత్తగా నమోదైన కేసులు 16,375 మాత్రమే. ఎక్కువ పరీక్షలు జరపటం వలన ఇది సాధ్యమైంది. గత 24 గంటలలో 8,96,236 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 12,917 తగ్గింది.
రోజువారీ కొత్త కేసులు కూడా దేశంలో తగ్గుదలబాటలో ఉన్నాయి.
యుకె వైరస్ గా కలకలం రేపిన కొత్త వైరస్ సోకిన వారి సంఖ్య 58 కి చేరింది. ఒక్క పూణె లోని ఎన్ ఐ వి లోనే 20 కేసుల నిర్థారణ జరిగింది. ప్రభుత్వం గుర్తించి నిర్దేశించిన మొత్తం 10 లాబ్ లలో పరీక్షలు జరుగుతుండగా బెంగళూరులోని ఎన్ సి బి ఎస్, ఇన్ స్టెమ్, హైదరాబాద్ లోని సిడి పెహ్ డి, భువనేశ్వర్ లోని ఐ ఎల్ ఎస్, పూణె లొని ఎన్ సి సి ఎస్ లో మాత్రం ఇప్పటివరకు ఈ కొత్త వైరస్ కనబడలేదు.
సంఖ్య
సంస్థ/ ప్రయోగ శాల
పరిధి
కొత్త కోవిడ్ బైటపడ్ద వ్యక్తుల సంఖ్య
1
ఎన్ సి డిన్ ఎస్, న్యూ ఢిల్లీ
ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ
8
2
ఐజిఐబి న్యూ ఢిల్లీ
సి ఎస్ ఐ ఆర్
11
3
ఎన్ ఐ బి ఎం జి కల్యాణి (కోల్ కతా)
బయో టెక్నాలజీ విభాగం
1
4
ఎన్ ఐ వి, పూణె
సి ఎం ఆర్
25
5
సిసిఎంబి హైదరాబాద్
సి ఎస్ ఐ ఆర్
3
6
నిమ్హాన్స్, బెంగళూరు
అరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ
10
మొత్తం
58
పాజిటివ్ గా తేలిన శాంపిల్స్ ను దేశవ్యాప్తంగా కేంద్రం నిర్దేశించిన 10 ప్రత్యేక లాబ్ లకు ( ఎన్ సి డిన్ ఎస్, న్యూ ఢిల్లీ; ఐజిఐబి న్యూ ఢిల్లీ; ఎన్ ఐ బి ఎం జి కల్యాణి (కోల్ కతా); ఎన్ ఐ వి, పూణె; సిసిఎంబి హైదరాబాద్; నిమ్హాన్స్, బెంగళూరు) పంపటం ద్వారా జీనోమ్ సీక్వెన్సింగ్ చేయిస్తున్నారు.
ఇలా నిర్థారణ అయిన వారందరినీ ఆయా రాష్ట ప్రభుత్వాలు ఆరోగ్య కేంద్రాల్లోని ప్రత్యేక గదుల్లో ఒంటరిగా ఉంచుతున్నాయి. వాళ్లతో అత్యంత సన్నిహితంగా మెలిగినవారిని, సహ ప్రయాణీకులను, కుటుంబ సభ్యులను కూడా గుర్తించి జీనోమ్ సీక్వెన్సింగ్ కి శాంపిల్స్ పంపుతున్నారు.
రాష్ట్రాలకు ఎప్పటికప్పుడు తగిన సూచనలిస్తూ ఉండగా ప్రస్తుతం పరిస్థితి పూర్తి అదుపులో ఉంది. నిఘా పెంచటానికి, నియంత్రించటానికి, పరీక్షల సంఖ్య పెంచటానికి, శాంపిల్స్ ను ఎప్పటికప్పుడు కేంద్రం నిర్దేశించిన పది లాబ్స్ కు పమ్పటానికి తగిన చర్యలు తీసుకునేలా రాష్ట్రాలకు కేంద్రం సూచనలిస్తోంది.
భారత దేశంలో ఇప్పటివరకూ కోలుకున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ కోటికి దగ్గరవుతోంది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారు 99,75,958 కు చేరారు. దీనివలన కోలుకున్న శాతం 96.32% కు చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో 29,091మంది కోవిడ్ నుంచి బైటపడ్దారు.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 82.62% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా నిన్న 10,362 మంది కోలుకోగా కేరళలో 5,145 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో1,349 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా గుర్తించిన కేసులలో 80.05% కేవలం పది రాష్ట్రాలకు పరిమితం కాగా, మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 4,875 కేసులు, కేరళలో 3,021 కెసులు, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,147 కేసులు నిన్న వెలుగు చూశాయి.
గత 24 గంటలలో 201 మంది మరణించగా, వారిలో 70.15% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. తాజా మరణాలలో 14.42% (29మంది)మహారాష్ట్రకు చెందినవారు కాగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 25 మంది, పంజాబ్ లో 24 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of shedding Active Caseload as Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases
Daily New Cases continue to lessen with only 16,375 new positives Recorded in the Last 24 hours
Total number of people infected with New Strain stands at 58
05 JAN 2021 11:32AM by PIB Delhi
India’s active caseload which has been decreasing continuously stands at 2,31,036 today. This constitutes a paltry 2.23% of Total Positive Cases so far.
This is made possible by daily recoveries outnumbering daily new cases for 39 days in a streak. Against 29,091 people who recovered in the just concluded 24-hour window, India could report only 16,375 new cases maintaining a steady level of testing (8,96,236 samples were tested in the last 24 hours). A net decline of 12,917 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
The daily new cases in India are also on a sustained decline.
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus first reported in the UK now stands at 58.
20 new cases have been identified at NIV Pune.
The INSACOG labs at NCBS InSTEM, Bengaluru, CDFD Hyderabad, ILS Bhubaneswar, and NCCS Pune have so far found no mutant virus.
No.
Institute/Lab
Under
Persons detected with new COVID strain
1
NCDC New Delhi
MoHFW
8
2
IGIB New Delhi
CSIR
11
3
NIBMG Kalyani (Kolkata)
DBT
1
4
NIV Pune
ICMR
25
5
CCMB Hyderabad
CSIR
3
6
NIMHANS Bengaluru
MoHFW
10
TOTAL
58
The positive samples are being tested at 10 INSACOG labs across the country (NIBMG Kolkata, ILS Bhubaneswar, NIV Pune, NCCS Pune, CCMB Hyderabad, CDFD Hyderabad, InSTEM Bengaluru, NIMHANS Bengaluru, IGIB Delhi, NCDC Delhi) for genome sequencing.
All these persons have been kept in single room isolation in designated Health Care facilities by respective State Governments. Their close contacts have also been put under quarantine. Comprehensive contact tracing has been initiated for co-travellers, family contacts and others. Genome sequencing on other specimens is going on.
The situation is under careful watch and regular advice is being provided to the States for enhanced surveillance, containment, testing & dispatch of samples to INSACOG labs.
India’s cumulative recoveries have inched closer to the 1 Crore mark. The total recovered cases have crossed 99.75 lakhs (99,75,958) today. This also increases theRecovery Rate to96.32%.
A total of 29,091cases have recovered in the last 24 hours.
82.62% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 10,362 recoveries.Kerala follows with 5,145 new recoveries. Chhattisgarh recorded 1,349 daily recoveries.
Ten States/UTs have contributed 80.05% of the new cases.
Maharashtra reported 4,875 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 3,021 new cases while Chhattisgarh reported 1,147 daily cases yesterday.
70.15% of the 201case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
14.42% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 29 deaths. West Bengaland Punjab also saw a fatality count of 25 and 24 contributing another 12.44% and 11.94% of the fatalities.