Prime Minister's Office
PM to lay Foundation Stone of AIIMS at Rajkot on 31 December
29 DEC 2020 3:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the Foundation Stone of AIIMS at Rajkot, Gujarat on 31st December 2020 at 11 AM via video conferencing. Governor of Gujarat, Chief Minister of Gujarat, Union Health Minister and Union MoS for Health will also be present on the occasion.
For the project, 201 acres of land has been allotted. It will be built at an estimated cost Rs. 1195 crores, and is expected to be completed by mid of 2022. The state-of-the-art 750 bed hospital will also have a 30 bed AAYUSH block. It will have 125 MBBS seats and 60 nursing seats.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 31 डिसेंबर रोजी राजकोट येथे एम्सची पायाभरणी करणार
29 DEC 2020 8:11PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 31 डिसेंबर 2020 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे गुजरातच्या राजकोट येथे एम्सची पायाभरणी करणार आहेत. या वेळी गुजरातचे राज्यपाल, गुजरातचे मुख्यमंत्री, केंद्रीय आरोग्यमंत्री आणि केंद्रीय आरोग्यमंत्री देखील उपस्थित राहणार आहेत.
या प्रकल्पासाठी 201 एकर जागा देण्यात आली आहे. अंदाजे 1195 कोटी रुपये खर्चून ते बांधण्यात येईल आणि 2022 च्या मध्यापर्यंत पूर्ण होणे अपेक्षित आहे. अत्याधुनिक 750 खाटांच्या रुग्णालयात 30 बेडचा आयुष विभाग असेल. त्यात 125 एमबीबीएस जागा आणि नर्सिंगसाठी 60 जागा असतील.