ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
പ്രതിദിന കോവിഡ് കേസുകൾ 16,500ൽ താഴെ; 187 ദിവസത്തിന് ഇടയിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്ക്
29 DEC 2020 11:02AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് മഹാമാരിക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ലു കൂടി മറികടന്ന് ഇന്ത്യ. പ്രതിദിന കേസുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയാണ് ഇന്ന് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. 187 ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം, 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,500 താഴെ (16,432) പുതിയ കേസുകളാണ്. 2020 ജൂൺ 25ന് രാജ്യത്തെ പുതിയ കേസുകളുടെ എണ്ണം 16,922 ആയിരുന്നു.
നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം (2,68,581) ആയി കുറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.63 ശതമാനം പേർ മാത്രമാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത്. രാജ്യത്ത് കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 98 ലക്ഷം (98,07,569) കടന്നു. 95.92% ആണ് നിലവിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക്. നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരും രോഗബാധിതരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം വർദ്ധിക്കുകയാണ്. നിലവിൽ ഇത് (95,38,988) ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 24,900 പേരാണ് രോഗമുക്തി നേടിയത്. ഇതിൽ 77.66% പേരും 10 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രതിദിന രോഗമുക്തി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (4,501). കേരളത്തിൽ 4,172 ഉം, ഛത്തീസ്ഗഡിൽ 1,901 ഉം പേർ രോഗമുക്തി നേടി
പുതുതായി സ്ഥിരീകരിക്കപ്പെട്ട രോഗികളിൽ 78.16 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 3,047 പേർക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളത്തിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർക്ക് ഇന്നലെ കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 2,498 പേർക്കും, ഛത്തീസ്ഗഢിൽ 1,188 പേർക്കും പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട 252 കോവിഡ് മരണങ്ങളിൽ 77.38 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. 50 മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് മരണമടഞ്ഞതിൽ 19.84 ശതമാനം പേരും. പശ്ചിമബംഗാളിൽ 27ഉം, ചത്തീസ്ഗഢിൽ 26 ഉം പുതിയ കോവിഡ് മരണങ്ങളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടു.

Ministry of Health and Family Welfare
India scales a landmark peak- Less than 16,500 daily New Cases recorded; lowest in 187 days
Cumulative Recoveries surpass 98 lakhs
29 DEC 2020 11:02AM by PIB Delhi
With a sustained, pro-active and calibrated strategy based on ‘whole of government’ and whole of society’ approach, India has surpassed a crucial milestone in its fight against the global pandemic today. The daily new cases have touched a new low today.
Less than 16,500 daily new cases (16,432) were added to the national tally in the last 24 hours after 187 days. The daily new cases were 16,922 on 25th June, 2020.
India’s active caseload has fallen to 2,68,581 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to 2.63% of the cumulative caseload.
A net decline of 8,720 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
With the rising recoveries and decline in daily new cases, India’s cumulative recoveries are inching closer to 1 Crore. The total recovered cases have crossed 98 lakhs (98,07,569) today which translates to a Recovery Rate of 95.92%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 95,38,988.
24,900 cases have recovered in the last 24 hours.
77.66% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,501 recoveries. Kerala follows with 4,172 new recoveries. Chhattisgarh recorded another 1,901 daily recoveries.
78.16% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,047 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,498 new cases while Chhattisgarh reported 1,188 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 77.38% of the 252 case fatalities reported in the past 24 hours.
19.84% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 50 deaths. West Bengal and Chhattisgarh follow with 27 and 26 new deaths, respectively.