ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
16,500 లోపు రోజువారీ కేసులతో భారత్
సరికొత్త రికార్డు; 187 రోజులలో ఇదే రికార్డు
మొత్తం కోలుకున్న బాధితులు 98 లక్షల పైనే
29 DEC 2020 11:02AM by PIB Hyderabad
వ్యూహాత్మకంగా ముందుకు సాగుతూ తీసుకుంటున్న చర్యల ఫలితంగా భారతదేశం కోవిడ్ మహమ్మారి మీద పోరులో కీలకమైన అనేక మైలురాళ్ళను దాటుతూ ఉంది. రోజువారీ కొత్త కేసులు ఈ రోజు చెప్పుకోదగినంత తక్కువ స్థాయికి చేరి 16,500 లోపు నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 16,432 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు. ఇది 187 రోజుల తరువాత జరిగింది. 2020 జూన్ 25న రోజువారీ కేసులు 16,922 నమోదు కాగా ఇప్పుడు ఆ స్థాయికి చేరటం మళ్లీ ఇప్పుడే
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 2,68,581 కి చేరింది. మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి వాటా మరింత తగ్గి 2.63% కు చేరింది. ఇది గత 24 గంటలలో 8,720 కేసుల నికర తగ్గుదలకు దారితీసింది.
కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటం, కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అవుతున్న వారు తక్కువగా ఉండటం కారణంగా దేశంలో ఇప్పటివరకు కోలుకున్న వారి సంఖ్య కోటికి దగ్గరవుతూ ఉంది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 98,07,569 గా ఈ రోజు నమోదైంది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 95.92% కు చేరింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 95,38,988 గా ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 24,900 మంది కోలుకున్నారు. వారిలో 77.66% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో కేంద్రీకృతమయ్యారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 4,501 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 4,172 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,901 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో 78.16% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఉన్నారు. కేరళలో నిన్న అత్యధికంగా 3,047 కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 2,498 చత్తీస్ గఢ్ లో 1,188 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 252 మంది చనిపోగా వారిలో 77.38% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే. మహారాష్ట్రలో నిన్న అత్యధికంగా 50 మంది చనిపోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 27 మరణాలు, చత్తీస్ గఢ్ లో 26 నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India scales a landmark peak- Less than 16,500 daily New Cases recorded; lowest in 187 days
Cumulative Recoveries surpass 98 lakhs
29 DEC 2020 11:02AM by PIB Delhi
With a sustained, pro-active and calibrated strategy based on ‘whole of government’ and whole of society’ approach, India has surpassed a crucial milestone in its fight against the global pandemic today. The daily new cases have touched a new low today.
Less than 16,500 daily new cases (16,432) were added to the national tally in the last 24 hours after 187 days. The daily new cases were 16,922 on 25th June, 2020.
India’s active caseload has fallen to 2,68,581 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to 2.63% of the cumulative caseload.
A net decline of 8,720 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
With the rising recoveries and decline in daily new cases, India’s cumulative recoveries are inching closer to 1 Crore. The total recovered cases have crossed 98 lakhs (98,07,569) today which translates to a Recovery Rate of 95.92%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 95,38,988.
24,900 cases have recovered in the last 24 hours.
77.66% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,501 recoveries. Kerala follows with 4,172 new recoveries. Chhattisgarh recorded another 1,901 daily recoveries.
78.16% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,047 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,498 new cases while Chhattisgarh reported 1,188 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 77.38% of the 252 case fatalities reported in the past 24 hours.
19.84% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 50 deaths. West Bengal and Chhattisgarh follow with 27 and 26 new deaths, respectively.