ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊರೊನಾ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸ್ಥಿರ ಇಳಿಮುಖ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿಕೆ; 161 ದಿನಗಳ ನಂತರ 3.03 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಕುಸಿತ
ಕಳೆದ 24 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು
21 DEC 2020 12:03PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ದಿನೇದಿನೆ ತಗ್ಗುತ್ತಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3.03ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. 161 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ ದಾಖಲಾಗಿದೆ. 2020 ಜುಲೈ 13ರಂದು 3,01,609 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದವು.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇಕಡ 3.02ರಷ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 1,705ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 24,337 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾದರೆ, 25,709 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿ, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗಿದ್ದಾರೆ.
ದಿನನಿತ್ಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಇದೀಗ 95.53%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ.
ತನಕ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 96,06,111ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ. ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಏರಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದು, ಇದೀಗ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 93,02,472 ಇದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 71.61% ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯವೊಂದರಲ್ಲೇ ಒಂದೇ ದಿನ ಗರಿಷ್ಠ ಅಂದರೆ, 4,471, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 2,627 ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 2,064 ಸೋಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ 79.20% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ 5,711, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3,811 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 1,978 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೊಸದಾಗಿ 333 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ 81.38% ಹೊಸ ಸಾವುಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ 98, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 40 ಮತ್ತು ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 30 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನರಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ಕೊರೊನಾ ಸಾವುಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿದರೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ (105.7).
ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆ, ತ್ವರಿತ ರೋಗ ಪತ್ತೆ, ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಹೋಮ್ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ಗೆ ಒಳಪಡಿಸುವುದು, ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ರೋಗಿಗಳ ದಾಖಲು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತಿತರ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಬಂದಿದ್ದು, ಅದೀಗ ದಿನನಿತ್ಯ 400 ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Sustained shedding of Active Caseload continues; drops to 3.03 Lakh after 161 days
Daily Recoveries outnumber daily New Cases successively since last 24 days
21 DEC 2020 12:03PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped to 3.03 lakh (3,03,639) today. This is the lowest in 161 days. The total active cases were 3,01,609 on 13th July, 2020.
India’s present active caseload consists of just 3.02% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries have led to a net decline of 1,705 in the Total Active cases.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 24 days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 24,337. 25,709 cases recovered and were discharged in the last 24 hours.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 95.53% today.
The total recovered cases stand at 9,606,111. These are amongst the highest globally. The gap between Recovered Cases and Active Cases is bridging fast and presently stands at 93,02,472.
71.61% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,471 newly recovered cases. 2,627 people recovered in West Bengal followed by 2,064 in Maharashtra.
79.20% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,711. It is followed by Maharashtra with 3,811 new cases. West Bengal recorded 1,978 new cases.
333 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 81.38% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (98). West Bengal and Kerala follow with 40 and 30 daily deaths, respectively.
India has one of the lowest deaths/mn population globally (105.7).
Focussed measures including targeted testing, early identification, timely isolation & prompt hospitalization & Standard Treatment Protocol have ensured that daily fatalities are under 400.