ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് 19 മുക്തരുടെ എണ്ണം 95 ലക്ഷം എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.4% എന്ന ലോകത്തെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കിൽ
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 3.13 ലക്ഷമായി കുറഞ്ഞു
18 DEC 2020 11:25AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19- നെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 95 ലക്ഷം (95,20,827) എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു.
ചികിത്സയിലുള്ളവരും രോഗമുക്തരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം തുടർച്ചയായി വർദ്ധിച്ചു 92 ലക്ഷത്തിലധികമായി (92,06,996). രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.4 ശതമാനമായി ഉയർന്നു. ആഗോളതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ രോഗമുക്തി നിരക്കുള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ.
രോഗമുക്തരായവർ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 30 ഇരട്ടിയാണ്. ഇന്ത്യയിൽ നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,13,831 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 3.14% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ 22,890 പേർക്കാണ് കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്. 31,087 പേർ രോഗമുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 21 ദിവസമായി രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ രോഗബാധിതരേക്കാൾ കൂടുതലാണ്.
രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗമുക്തരായവരുടെ 52 ശതമാനവും (51.76%) അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 75.46% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരിൽ 4,970 പേർ കേരളത്തിലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 4,358 പേരും പശ്ചിമ ബംഗാളിൽ 2,747 പേരും രോഗമുക്തരായി.
പുതിയ രോഗബാധിതരിൽ 76.43% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്.
കേരളത്തിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് (4,969). പശ്ചിമ ബംഗാൾ, ഛത്തീസ്ഗഢ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ യഥാക്രമം 2245 ഉം 1,584 ഉം പേർക്കാണ് രോഗബാധ.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ രാജ്യത്ത് 338 കോവിഡ് മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
പുതിയ മരണങ്ങളിൽ 75.15% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് കൂടുതൽ (65). പശ്ചിമ ബംഗാളിലും ഡൽഹിയിലും യഥാക്രമം 44 ഉം 35 ഉം പേർ മരിച്ചു.
ഇന്ത്യയിൽ പ്രതിദിന മരണനിരക്കു കുറയുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 13 ദിവസമായി ദിവസേനയുള്ള മരണങ്ങൾ 500 ൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Total Recovered Cases cross landmark peak of 95 lakhs
At 95.40% Recovery Rate amongst highest in the world
Active cases slump to 3.13 lakh
18 DEC 2020 11:25AM by PIB Delhi
India has registered a landmark achievement in the fight against the global pandemic today. The ongoing trend of exponential increment in India’s total recoveriescontinues. The total recovered cases of the country have crossed a crucial peak of 95 lakh (95,20,827).
The chasm between active cases and recovered cases is continuously widening. Recoveries have surpassed the active cases by more than 92 lakh (92,06,996).The Recovery Rate has also increased to 95.40%. India is one of the top countries with the highest recovery rate globally.
The total Recovered Cases are more than 30 times the number of active cases. India’s present active caseload of 3,13,831 consists of just 3.14%of India’s Total Positive Cases..
New daily recoveries outnumbering new cases have ensured a consistent decline in the active cases along with increase in the total recoveries. In the last 24 hours, only 22,890 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India has registered 31,087 new recoveries.
New recoveries have exceeded new cases continuously since the last 21 days.
Five States account for almost 52% (51.76%) of the total recovered cases in the country.
75.46% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,970 newly recovered cases. 4,358 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 2,747 inWest Bengal.
76.43% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 4,969. It is followed by West Bengal and Chhattisgarhwith 2,245 and 1,584 new cases, respectively.
338 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.15% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (65).West Bengal and Delhi follow with 44 and 35 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 500 daily deaths have been registered since the last 13 days.