ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 95 లక్షల మైలురాయి దాటిన కోలుకున్నకోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య
ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా 95.40% చేరిన కోలుకున్నవారి శాతం
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3.13 లక్షలకు తగ్గుదల
18 DEC 2020 11:25AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని వణికిస్తూ వస్తున్న కోవిడ్ మహమ్మారి మీద జరుగుతున్న పోరులో భారతదేశం ఈ రోజు మరో మైలురాయి లాంటి విజయాన్ని నమోదు చేసుకుంది. కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెద్ద ఎత్తున పెరుగుతూనే ఉంది. ఇప్పటివరక్కు కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 95 లక్షలు దాటి నేటికి 95,20,827 అయింది.
కోలుకున్నవారి సంఖ్యకూ, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యకూ మధ్య తేడా విస్తృతమవుతూనే ఉంది. చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 92 లక్షలకు పైబడి 92,06,996 మంది అయ్యారు. కోలుకున్నశాతం 95.40% చేరుకుంది. ఇంత పెద్ద శాతంలో కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్న కొద్ది దేశాలలో భారత్ ఒకటి. మొత్తం కోలుకున్నవారు ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారికి 30 రెట్లు కావటం మరో విశేషం. దేశంలో ప్రస్తుతం 3,13,831 మంది చికిత్స పొందుతూ ఉండగా మొత్తం నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా కేవలం 3.14% మాత్రమే.
రోజూ నమోదవుతున్న కొత్త కేసులకంటే రోజూ కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. గత 24గంటలలో కొత్తగా 22,890 మంది మాత్రమే కోవిడ్ బారినపడ్డారు. అదే సమయంలో దేశంలో 31,087 మంది కోలుకున్నారు. ఇలా కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం గత 21 రోజులుగా సాగుతూ ఉంది.
దేశంలో మొత్తం కోలుకున్నవారిలో 52% (51.76%) మంది కేవలం ఐదు రాష్టాలకు చెందినవారే.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.46% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. వీరిలో కేరళలో గరిష్ఠంగా 4,970 మంది కోలుకోగా, 4,358 మంది మహారాష్టలోను, 2,747 మంది పశ్చిమ బెంగాల్ లోను కోలుకున్నట్టు తేలింది.
కొత్త కేసులలో 76.43% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,969 కొత్త కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో పశ్చిమ బెంగాల్ (2245), చత్తీస్ గఢ్ (1584) ఉన్నాయి.
గత 24 గంటలలో 338 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. అందులో 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనే 75.15% మరణాలు సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 65 మరణాలు నమోదు కాగా పశ్చిమ బెంగాల్ లో 44మంది, ఢిల్లీలో 35మంది చనిపోయారు.
భారత దేశంలో రోజువారీ మరణాల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గింది. గత 13 రోజులుగా మరణాల సంఖ్య 500 లోపే ఉంటూ వస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Total Recovered Cases cross landmark peak of 95 lakhs
At 95.40% Recovery Rate amongst highest in the world
Active cases slump to 3.13 lakh
18 DEC 2020 11:25AM by PIB Delhi
India has registered a landmark achievement in the fight against the global pandemic today. The ongoing trend of exponential increment in India’s total recoveriescontinues. The total recovered cases of the country have crossed a crucial peak of 95 lakh (95,20,827).
The chasm between active cases and recovered cases is continuously widening. Recoveries have surpassed the active cases by more than 92 lakh (92,06,996).The Recovery Rate has also increased to 95.40%. India is one of the top countries with the highest recovery rate globally.
The total Recovered Cases are more than 30 times the number of active cases. India’s present active caseload of 3,13,831 consists of just 3.14%of India’s Total Positive Cases..
New daily recoveries outnumbering new cases have ensured a consistent decline in the active cases along with increase in the total recoveries. In the last 24 hours, only 22,890 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India has registered 31,087 new recoveries.
New recoveries have exceeded new cases continuously since the last 21 days.
Five States account for almost 52% (51.76%) of the total recovered cases in the country.
75.46% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,970 newly recovered cases. 4,358 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 2,747 inWest Bengal.
76.43% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 4,969. It is followed by West Bengal and Chhattisgarhwith 2,245 and 1,584 new cases, respectively.
338 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.15% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (65).West Bengal and Delhi follow with 44 and 35 daily deaths, respectively.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 500 daily deaths have been registered since the last 13 days.