ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 19 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ‘ਐਸੋਚੈਮ ਸਥਾਪਨਾ ਸਪਤਾਹ 2020’ ’ਚ ਕੁੰਜੀਵਤ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ
17 DEC 2020 8:04PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 19 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10:30 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਐਸੋਚੈਮ ਸਥਾਪਨਾ ਸਪਤਾਹ 2020’ ’ਚ ਕੁੰਜੀਵਤ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਤਨ ਟਾਟਾ ਨੂੰ ‘ਐਸੋਚੈਮ ਇੰਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਆਵ੍ ਦ ਸੈਂਚੁਰੀ ਐਵਾਰਡ’ ਵੀ ਭੇਟ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਟਾਟਾ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਤਰਫ਼ੋਂ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ।
ਐਸੋਚੈਮ ਬਾਰੇ
ਐਸੋਚੈਮ (ASSOCHAM) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 1920 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਮੋਟਰ ਚੈਂਬਰਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ 400 ਚੈਂਬਰ ਤੇ ਵਪਾਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਹਨ, ਜੋ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 4.5 ਲੱਖ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਐਸੋਚੈਮ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਗਿਆਨ ਦੇ ਮੁੱਖ–ਸਰੋਤ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to deliver keynote address at ASSOCHAM Foundation Week 2020 on 19th December
17 DEC 2020 8:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the keynote address at ASSOCHAM Foundation Week 2020 on 19th December at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also present the ‘ASSOCHAM Enterprise of the Century Award’ to Shri Ratan Tata, who will receive the award on behalf of the TATA Group.
About ASSOCHAM
ASSOCHAM was established in 1920 by promoter Chambers representing all regions of India. Having in its fold over 400 Chambers and Trade Associations, and serving over 4.5 lakh members across India, ASSOCHAM has emerged as the fountainhead of knowledge for Indian industry.