आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या अधिक असल्यामुळे रुग्ण बरे होण्याच्या दरात सातत्याने वाढ
17 DEC 2020 12:48PM by PIB Mumbai
राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांसह केंद्र सरकारच्या केंद्रित धोरण आणि कृतीशील आणि योजनाबद्ध उपायांमुळे, भारताने रुग्ण बरे होण्याचा वाढता दर कायम राखला असून उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांची संख्या वेगाने कमी होत आहे आणि मृत्यूदरही कमी होत आहे.
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या अधिक असल्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा दर वाढला आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या सुमारे 95 लाख (94, 89,740) इतकी आहे. आज रुग्ण बरे होण्याचा दर 95.31% वर गेला आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि उपचार सुरु असलेले रुग्ण यातील अंतर देखील सातत्याने वाढत आहे आणि सध्या ते 91,67,374 आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांच्या वाढत्या संख्येमुळे उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांची संख्या सातत्याने कमी होत आहे. सध्या देशात 3,22,366 रुग्णांवर उपचार सुरु असून हे प्रमाण एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 3.24 % आहे.
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर जगातील सर्वाधिक दरांपैकी एक आहे. रुग्ण बरे होण्याचा जागतिक दर 70.27 टक्के आहे आणि भारताचा दर 95.31 टक्के आहे. अमेरिका, ब्राझील, रशिया आणि इटलीचा रुग्ण बरे होण्याचा दर सर्वात कमी आहे.
18 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांचा रुग्ण बरे होण्याचा दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 33,291 रुग्ण बरे झाले.
यापैकी 75.63 टक्के रुग्ण दहा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. .
केरळमध्ये 5,728 रुग्ण बरे झाले असून ही सर्वाधिक संख्या आहे. महाराष्ट्रात काल 3,887 रुग्ण बरे झाले तर पश्चिम बंगालमध्ये 2,767 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासात 24,010 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
नवीन रुग्णांपैकी 78.27 टक्के रुग्ण दहा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
गेल्या 24 तासात केरळमध्ये 6,185 नवे रुग्ण आढळले. पश्चिम बंगालमध्ये 2,293 तर छत्तीसगडमध्ये 1,661 नवे रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासात 355 जणांचा मृत्यू झाला असून यापैकी 79.15 टक्के मृत्यू दहा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
काल मृत्यू झालेल्यांपैकी 26.76 टक्के म्हणजेच 95 मृत्यू महाराष्ट्रात झाले आहेत. पश्चिम बंगालमध्ये 46 तर दिल्लीत 32 जणांचा काल मृत्यू झाला.
भारतात दररोज होणाऱ्या मृत्यूची संख्या झपाट्याने घटत आहे. मृत्यू दर 1.45 टक्क्यांवर स्थिर आहे. भारताचा मृत्यू दर जगातील कमी मृत्युदरांपैकी एक आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries outnumbering daily New Cases ensure steep upward trajectory of the Recovery Rate
17 DEC 2020 11:11AM by PIB Delhi
With focussed strategy and proactive as well as calibrated measures of the Union Government along with the States and UTs, India has sustained a very high Recovery Rate along with rapidlydecliningActive Cases and low mortality rate.
Recoveries outnumbering new cases on a daily basis have ensured a high recovery rate among patients. The total recovered cases are nearing 95 lakh(94, 89,740). The Recovery Rate has improved to 95.31% today.The gap between Recovered cases and Active cases is also increasing consistently and presently stands at 91,67,374.
The rising recoveries have also led to a continuous contraction of India’s Active Caseload. It has ensured that India’s present active caseload of 3,22,366 consists of just 3.24%of India’s Total Positive Cases.
India’s recovery rate is amongst the highest in the world. While the global figure for Recovery Rate is 70.27%, India is recording 95.31%. USA, Brazil, Russia, and Italy are reporting lesser recovery rates.
Following the national pursuit, 18States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
India has registered 33,291new recoveries in the last 24 hours.
75.63% of these new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 5,728persons recovering from COVID, Kerala has recorded maximum number of recoveries. Maharashtra registered another 3,887daily recoveries while West Bengal registered 2,767 new recoveries.
24,010 new daily cases were registered in the last 24 hours.
Ten States/UTshave contributed 78.27%of the new cases.
Kerala reported 6,185cases in the last 24 hours. West Bengal recorded 2,293 new cases while Chhattisgarh registered 1,661new cases yesterday.
79.15%of the 355 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
26.76% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 95 deaths.West Bengal saw a fatality count of 46 while Delhi reported 32new deaths.
India has registered a steady decline in the number of daily Deaths. The case fatality rate is sustained at 1.45%and is consistently decreasing. India’s Fatality rate is one of the lowest in the world.