PIB Headquarters
కోవిడ్ -19 మీద పిఐబి రోజువారీ బులిటెన్
04 DEC 2020 5:40PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్ కి సంబంధించి గత 24 గంటలలో జారీచేసిన పత్రికాప్రకటనలు, పిఐబి క్షేత్రస్థాయి అధికారులు సమాచారం, పిఐబి చేపట్టిన నిజనిర్థారణ ఇందులో ఉంటాయి)
- * భారత్ లో ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి శాతం ఈ రోజు 4.35% కు చేరింది.
- *గత 24 గంటలలో 36,595 మందికి కరోనా సోకినట్టు పరీక్షలలో తేలింది.
- * ఇదే సమయంలో 42,916 కొత్తగా కరోనా నుంచి బైటపడ్దారు.
- * ప్రతి పదిలక్షల జనాభాలో కరోనాబారినపడినవారి సంఖ్య ప్రపంచ స్థాయిలో 6,936కాగా, పశ్చిమార్థ గోళం కంటే భారత్ లో బాగా తక్కువగా ఉంది.
- * కోలుకున్నవారి శాతం మెరుగుపడి 94.2% కు చేరింది.
- *కోవిడ్ వాక్సిన్ పంపిణీ వ్యూహం మీద ప్రధాని అధ్యక్షతన అఖిలపక్ష సమావేశంలో చర్చ; ఎనిమిది వాక్సిన్లు చివరి దశ పరీక్షలలో ఉండగా అందులో మూడు స్వదేశీ తయారీ అని వెల్లడి
భారత్ లో మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో చికిత్సపొందుతున్నవారు 4.35 శాతానికి తగ్గుదల; వారం రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ; మొత్తం కోలుకున్నవారి 90 లక్షలకు పైమాటే
భారతదేశంలో కోవిడ్ బారిన పడిన మొత్తం జనాభాలో ఇంకా చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. నిన్నటివరకు చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల శాతం 4.44 కాగా ఈ రోజు అది 4.35 శాతానికి తగ్గింది. ఈ ధోరణి గత వారం రోజులుగా కొనసాగుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో కూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువగా ఉన్నారు. ఆ విధంగా కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 4,16,082 కు చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా కొత్తహా 36,595 మందికి కోవిడ్ సోకినట్టు తేలగా, 42,916 మంది కొత్తగా కోలుకున్నారు. ఆ విధంగా ఈ తేడా అయిన 6,321 నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదలకు దోహదం చేసినట్టయింది. ప్రతి పది లక్షలమంది జనాభాలో కోవిడ్ బారిన పడిన వారు భారత్ లో 6936 మందిగా నమోదుకాగా ఇది అంతర్జాతీయంగా చూస్తే చాలా తక్కువ. పశ్చిమార్థ గోళంలోని అనేక దేశాల్లో ఇది చాలా ఎక్కువ సంఖ్యలో ఉంది.
కోలుకున్నవారి శాతం మరింత మెరుగుపడి ఈరోజుకు 94.2% అయింది. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 90,16,289 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 86,00,207 కు చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 80.19% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. అందులో మహారాష్టలో అత్యధికంగా 8,066 మంది, కేరళలో 5,590 మంది, ఢిల్లీలో 4,834 మంది కోలుకున్నారు. కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులలో75.76% కేసులు 10 రాష్టాలలో నమోదు కాగా నిన్న కేరళలో కొత్తగా 5,376 కేసులు, మహారాష్టలో 5,182 కేసులు, ఢిల్లీలో 3,734 కేసులు తేలాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 540 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వాటిలో 77.78% కేవలం 10 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లొనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 115 మరణాలు నమోదు కాగా ఢిల్లీలో 82 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 49 మంది చనిపోయినట్టు తేలింది. అంతర్జాతీయంగా చూసినప్పుడు భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు అతి తక్కువగా 101 నమోదయ్యాయి.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678251
కోవిడ్ వాక్సిన్ పంపిణీ వ్యూహాన్ని చర్చించటానికి ప్రధాని అధ్యక్షతన అఖిలపక్ష సమావేశం: మూడు స్వదేశీ వాక్సిన్లతో సహా మొత్తం ఎనిమిది వాక్సిన్ల ప్రయోగాలు భారత్ లో జరుగుతున్నట్టు ప్రధాని వెల్లడి
ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన ఈరోజు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా అఖిలపక్ష సమావేశం జరిగింది. కోవిడ్-19 వాక్సిన్ ఇచ్చే వ్యూహం మీద ఈ సమావేశం చర్చించింది. ప్రభుత్వం ఈ విషయంలో ఒక సమగ్ర ప్రణాళిక రూపొందిస్తున్నదని ప్రధాని ఈ సందర్భంగా తెలియజేశారు. సురక్షితమైన, అందుబాటు ధరలో దొరికే వాక్సిన్ రూపకల్పన కోసం యావత్ ప్రపంచం ఇప్పుడు భారతదేశం వైపు చూస్తున్నదన్నారు. అహమ్మదాబాద్, పూణె, హైదరాబాద్ నగరాలలో వాక్సిన్ తయారవుతున్న కేంద్రాలను తాను సందర్శించిన విషయాలను ప్రధాని ఈ అఖిలపక్ష సమావేశంలో పంచుకున్నారు. తగిన సామర్థ్యమున్న ఎనిమిది వాక్సిన్లు ఇప్పుడు వివిధ దశల ప్రయోగాలలో ఉన్నాయన్నారు. అందులో మూడు స్వదేశీ వాక్సిన్లు అని కూడా వెల్లడించారు. వీటన్నిటి తయారీ భారత్ లోనే ఉంటుందని చెబుతూ మరికొద్ది వారాల్లోనే వాక్సిన్ అందుబాటులోకి వస్తుందన్నారు. శాస్త్రవేత్తలు ఆమోదముద్ర వేసిన వెంటనే వాక్సిన్ పంపిణీ మీద పెద్ద ఎత్తున ప్రచారం మొదలవుతుందని చెప్పారు. వాక్సినేషన్ లో ఎవరెవరికి ప్రాధాన్యమివ్వాలనే విషయంలో ప్రణాళికలు సిద్ధం చేయవలసిందిగా రాష్టాలను కోరామని, రాష్ట్రప్రభుత్వాలతో కలసి వ్యూహరచన చేస్తున్నామని ప్రధాని వివరించారు. ఇప్పటికే టీకాల విషయంలో విస్తృతమైన నెట్ వర్క్ ఉన్నందున భారత్ లో పంపిణీ వ్యవస్థ పటిష్ఠంగా ఉంటుందని ఆయన ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. రవానా, శీతల గిడ్డంగులలో నిల్వ వంటి విషయాలలో రాష్ట్రాలతో సమన్వయం సాధిస్తున్నామన్నారు.
వివరాలకోసం : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678345
అఖిలపక్ష సమావేశంలో ప్రధాని ముగింపు పలుకుల పాఠం కోసం: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678314
మాజీ ప్రధాని స్వర్గీయ ఐకె గుజ్రాల్ స్మారక తపాలాబిళ్ళను విడుదలచేసిన ఉపరాష్టపతి
భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం వెంకయ్య నాయుడు ఈ రోజు మాజీ ప్రధాని శ్రీ ఐకె గుజ్రాల్ కు ఘనంగా నివాళులర్పించారు. వర్చువల్ రూపంలో జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో ఆయన శ్రీ గుజ్రాల్ గౌరవార్థం తపాలా శాఖ రూపొందించిన స్మారక తపాలా బిళ్లను విడుదల చేశారు. విజ్ఞానవంతుడైన శ్రీ గుజ్రాల్ మితభాషి అని, హుందాతనం కలిగిన రాజకీయ నాయకుడని ఉపరాష్ట్రపతి ఈ సందర్భంగా శ్రీ గుజ్రాల్ ను గుర్తుచేసుకున్నారు. ఎన్నో కష్టాలు, సవాళ్లు ఎదురైనా, విలువలకు కట్టుబడి రాజీలేని రాజకీయ జీవితం గడిపారన్నారు. అందరితో సత్సంబంధాలు నెరపుతూ రాజకీయాలకు అతీతంగా వ్యవహరించారని చెప్పారు. కోవిడ్ వ్యాప్తి గురించి ప్రస్తావిస్తూ, ఎవరూ ఎట్టిపరిస్థితుల్లోనూ నిర్లక్ష్యం వహించకుండా మాస్క్ ధరించటం, చేతులు శుభ్రపరచుకోవటం, భౌతిక దూరం పాటించటం సహా అన్ని విధాలా జాగ్రత్తలు పాటించాలని పిలుపునిచ్చారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678477
పిఐబి క్షేత్ర స్థాయి అధికారులు అందించిన సమాచారం
- అస్సాం: అస్సాం లో నిన్న 28,008 కోవిడ్ పరీక్షలు జరపగా 165 పాజిటివ్ కేసులు బైటపడ్దాయి. దీంతో పాజిటివ్ శాతం 0.59% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో177 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. . ఇప్పటిదాకా మొత్తం కేసులు 2,13,336 కాగా వారిలో 97.89% కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1.64% మాత్రమేనని రాష్ట ఆరోగ్యశాఖామంత్రి ట్వీట్ చేశారు.
- మణిపూర్: మరో మూడు మరణాలు నమోదు కావటంతో మొత్తం మరణాల సంఖ్య 296 కు చేరింది. మరో రెండు మరణాలను అధికారికంగా ఇంకా ధ్రువీకరించాల్సి ఉంది.
- మేఘాలయ: మేఘాలయలో గత 24 గంటలలో మరో రెండు మరణాలు నమోదై మొత్తం మరణాల సంఖ్యను 116కు చేర్చింది. 52 కొత్త పాజిటివ్ కేసులు రాగా ప్రస్తుతం రాష్ట్రంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 648 కి చేరింది. .
- సిక్కిం: కొత్తగా 27 కేసులు రావటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంక్య 320 అయింది.
- మహారాష్ట్ర: వాక్సిన్ కు ఆమోదముద్ర పడిన వెంటనే నెల రోజుల్లో కోటిమందికి కోవిడ్ వాక్సిన్ వేయటానికి బృహన్ ముంబయ్ నగరపాలక సంస్థ సిద్ధమైంది. ఇందుకోసం వాక్సిన్ పంపిణీకి సంబంధించిన ఒక ప్రణాళికను రూపొందించింది. ముందుగా ముంబయ్ వాసులకు వాక్సిన్ ఇస్తారు. వైద్య సిబ్బందికి, ఘనరూప వ్యర్థాల నిర్వహణ సిబ్బందికి, పోలీసులకు, 50 ఏళ్ళు పైబడ్డ ప్రజలకు ప్రాధాన్యతా క్రమంలో వాక్సిన్ ఇస్తారు.
- గుజరాత్: గుజరాత్ లో తాజాగా 1,540 కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. 13 మరణాలు సంభవించాయి. దీంతో రాష్ట్రంలో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 2,14,309 కి పెరిగింది. మృతుల సంఖ్య 4,031 కి చేరింది. నిన్న 1,427 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.ఇలా ఉండగా మాస్క్ ధరించని వారితో తప్పనిసరిగా కోవిడ్ కేంద్రాలలో సమాజ సేవ చేయించాలని గుజరాత్ హైకోర్టు ఇచ్చిన ఆదేశాలమీద సుప్రీం కోర్టు ఈరోజు స్టే ఇచ్చింది. గుజరాత్ లో చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య 14,913 కు చేరింది.
- రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో తాజాగా మరో 2,086 కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా 20 మంది చనిపోయారు. దీంతో ఇప్పటి వరకు కోవిడ్ బారిన పడిన వారి సంఖ్య 2,74,486 కు చేరింది. మొత్తం మరణాలు2,370 కి పెరిగాయి. గరిష్ఠంగా జైపూర్ నుంచి 590 కొత్త కేసులు రాగా, జోధ్ పూర్ లో 201, కోటలో149 నమోదయ్యాయి. . రాష్ట్రంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 25,544 కు చేరింది.
- మధ్యప్రదేశ్: గురువారం నాడు మధ్య ప్రదేశ్ లో 1,450 తాజా కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 2,10,374 కు చేరింది. కొత్తగా13 మరణాలు నమొదు కాగా మొత్తం మృతుల సంఖ్య 3,300 కి చేరింది. 1,450 కొత్త కెసులలో ఒక్క ఇండోర్ జిల్లాలోనే 560, భోపాల్ లో 375 నమోదయ్యాయి.
- కేరళ: కేరళకు చెందిన వామపక్ష ఎంపీలు ఈరోజు ప్రధాని అధ్యక్షతన జరిగిన అఖిలపక్ష సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. కోవడ్ వాక్సిన్ ఉచితంగా పంపిణీ చేయాలని ఈ సందర్భంగా ప్రధానికి విజ్ఞప్తి చేశారు.ప్రభుత్వం ప్రతిపాదిస్తున్న విధంగా డోసుకు రూ.2500 సామాన్యులకు అందుబాటులో ఉండదన్నారు. ఇల ఉండగా రాష్ట్రంలో ఒకరోజు మరణాలలో రికార్డు సృష్టిస్తూ 31 మరణాలు నమోదు చేసుకుంది. కొత్తగా 5,376 కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం 8.89 కి తగ్గింది. అదే సమయంలో వ్యాధి నియంత్రణలో భాగంగా రద్దీగా ఉండే మార్కెట్ల దగ్గర జాగ్రత్తలు పెంచటం కోసం ప్రతి మార్కెట్ దగ్గర కేంద్రం ప్రతిపాదించిన ప్రామాణిక ఆచరణావిధానాలు అమలు చేసేలా ఒక ఉప సంఘాన్ని నియమించాలని నిర్ణయించింది.
- తమిళనాడు: తమిళనాడులోని దక్షిణ రాష్ట్రాలలో తుపాని బురెవి వలన భారీవర్షాలు పడతాయని భయపడినా, అంచనా వేసినంత భారీ వర్షాలు కురవలేదు. కొత్త వ్యవసాయ చట్టాలు తమిళనాడు రైతులను ఎంతమాత్రమూ ఇబ్బంది పెట్టబోవని ముఖ్యమంత్రి ఎదప్పాడి పళనిస్వామి అన్నారు. పైగా, రైతులను నష్టాల బారినుంచిచి కాపాడతాయన్నారు. హస్తంపట్టిలోని సర్క్యూట్ హౌస్ లో అధికారులతో జరిగిన సమీక్షాసమావేశం అనంతరం ఆయన మాట్లాడారు. వ్యవసాయోత్పత్తులు అధికంగా పండిస్తే ధర తగ్గటం సహజమని, అయితే, ఈ కొత్త చట్టం వలన ముందు చెప్పిన ధరకే అమ్ముకునే వెసులుబాటు కలుగుతుందన్నారు.
- కర్నాటక: క్రిస్మస్, కొత్త సంవత్సర వేడుకల సందర్భంగా రాత్రిపూట కర్ఫ్యూ ఉండబోదని కర్నాటక మంత్రులు సూచనప్రాయంగా వెల్లడించారు. కర్ఫ్యూ అవసరం ఉండదని ఆరోగ్యమంత్రి డాక్టర్ సుధాకర్ కూదా వారితో అంగీకరించారు. అయితే ఈ వేడుకల అవసరమేంటని ఆయన ప్రశ్నించారు. ఇలా ఉండగా హోం మంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై మాత్రం క్రిస్మస్, కొత్త సంవత్సర వేడుకల సమయంలో కర్ఫ్యూ కాకుండా ఇతర మార్గాలను రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అన్వేషిస్తున్నదన్నారు. అన్ని ప్రభుత్వ, ఎయిడెడ్ పాఠడ్శాలల విద్యార్థులకు పాలు అందించే క్షీర భాగ్య పథకాన్ని పునఃప్రారంభించాలని పలువురు పోషకాహార నిపుణులు, డాక్టర్లు, ఉద్యమకారులు ముఖ్యమంత్రికి లేఖ రాశారు.
- ఆంధ్రప్రదేశ్: ఏటా నావికాదినోత్సవం సందర్భంగా విశాఖపట్నంలోని ఈస్టర్న్ నావల్ కమాండ్ ఆధ్వర్యంలో నౌకాదళం విన్యాసాలు జరపటం పరిపాటి కాగా ఈ సారి మాత్రం కోవిడ్ నిబంధనల కారణంగా నిర్వహించలేదు. ఎమ్మెల్సీ, గన్నవరం శాసన సభ తెలుగుదేశం పార్టీ ఇన్ చార్జ్ అయిన బచ్చుల అర్జునుడు రెండోవిడత కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. చికిత్స కోసం ఆయనను హైదరాబాద్ తరలించారు
- తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటలలో 631 కొత్త పాజిటివ్ కేసులు, 802 కోలుకున్నవారు, 2 మరణాలు నమోదయ్యాయి. దీంతో ఇప్పటివరకు మొత్తం కోవిడ్ బారిన పడినవారి సంఖ్య 2,72,123కు, చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8,826 కు; మరణాలు 1467 కు; కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయినవారి సంఖ్య: 2,61,830 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 96.21 గా నమోదు కాగా దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం 94.2 ఉంది.
నిజనిర్థారణ

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 DEC 2020 5:40PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India’s Active Caseload further dips to 4.35% of Total Cases, Daily Recoveries outnumber daily New Cases for the past 7 Days, More than 0.9 Cr Cumulative Recoveries registered
India’s active caseload has fallen to 4.35% mark today from 4.44% yesterday. Continuing with the trend of the last 7 days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. India’s Active Caseload presently stands at 4,16,082 today. While 36,595 persons in India were found to be infected with COVID, 42,916 new recoveries were registeredduring the same period. The difference of 6,321 between new recoveries and new cases has led to a net decline of 6,861 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours. India still continues to have one of the lowest cases per million population in the world (6,936) much lower than many other countries of the Western Hemisphere. The Recovery Rate has improved to 94.2% today. The total recovered cases stand at 90,16,289. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing andpresently stands at 86,00,207. 80.19% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs. Maharashtra leads with 8,066 persons recovering from COVID while Kerala recorded 5,590 recoveries. Delhi registered another 4,834 daily recoveries. Ten States/UTs have contributed 75.76% of the new cases. Kerala reported 5,376 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered 5,182 new cases yesterday while Delhi recorded 3,734 new cases. 540 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 77.78% of them are from Ten States/UTs. 21.29% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 115 deaths. Delhi also saw a fatality count of 82 while West Bengal reported 49 new deaths. When compared globally, India has one of the lowest case fatalities per million population (101).
For details:
PM holds All Party Meeting to discuss Covid-19 vaccination strategy; Eight potential vaccines including three indigenous ones are in different stages of trial in India: PM
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the All Party Meeting today via video conferencing to discuss the Covid-19 vaccination strategy in India. The Prime Minister said that the government is developing a comprehensive vaccination strategy. He emphasised that the world is looking towards India for the development of a safe and affordable vaccine.The Prime Minister shared his experience of visiting the vaccine manufacturing facilities in Ahmedabad, Pune, and Hyderabad, informing that about eight potential vaccines, currently in different stages of trial, will be manufactured in India, that includes the three indigenous vaccines. The Prime Minister said that it is expected that the vaccine will be available in the coming few weeks. The vaccination campaign will kickstart in India as soon as the vaccine is approved by the scientists. The Central government is working in close coordination with the State governments to identify the priority groups for vaccination. Underlining India's vaccine distribution expertise, capacity and presence of an experienced and vast network for vaccination, the Prime Minister said that this will help us in streamlining Covid vaccination. Collaboration with State Governments will be established for additional cold chain equipment and other such logistical requirements.
For details:
Text of PM’s closing remarks at All Party Meeting
For details:
Vice President releases commemorative postage stamp in honour of late Prime Minister, Shri I K Gujral
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu today paid rich tributes to the late Prime Minister, Shri I K Gujral while releasing through virtual mode a commemorative postage stamp in his honor. The Vice President said Shri Gujral was a learned man, soft-spoken and a “gentleman-politician”, who never compromised on his values irrespective of the challenges or hardships he had faced. “Bearing an amiable demeanour, he was courteous to a fault and made friends across the political spectrum”, he added. Shri Naidu also appealed to the people to not lower the guard and continue to take all precautions by following COVID-19 protocols like wearing a mask, frequent hand-washing and maintaining a safe distance.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Assam: In Assam, 165 cases detected out of 28,008 tests conducted with positivity rate of 0.59% while 177 patients are discharged. Total cases- 2,13,336 out of which recovered- 97.89% & active cases- 1.64%, State Health Minister tweeted.
• Manipur: Three more deaths recorded to take total COVID-19 toll to 296, official report yet to mention two deaths.
• Meghalaya: In the wake of two more deaths due to COVID-19 in Meghalaya during the last 24 hours, the death toll in the state went up to 116 while 52 new COVID-19 positive cases were detected in the state during the period. The number of active cases as on date is 648.
• Sikkim: With 27 new cases, active COVID-19 cases in Sikkim stand at 320.
• Maharashtra: The BrihanMumbai Municipal Corporation is gearing up to vaccinate around 1 crore people in a month as soon as the vaccine is approved. For this, the civic body has made a blueprint of the vaccination process and they are planning to vaccinate Mumbaikars first. The civic body also has plans to include medical staff, solid waste management staff, police force and citizens above 50 years in the priority list for vaccination.
• Gujarat: Gujarat recorded 1,540 fresh cases of coronavirus and 13 deaths in the last 24 hours. The caseload in the state, thus, rose to 2,14,309 while death toll reached 4,031. Also, 1,427 patients were discharged during the day. Meanwhile, the Gujarat High Court order of compulsory social service at Covid Centre for those not wearing mask was stayed on Thursday by the Supreme Court. The number of active cases in Gujarat is 14,913.
• Rajasthan: - Rajasthan recorded 2,086 fresh coronavirus cases and 20 fatalities due to the disease on Thursday, taking the infection tally to 2,74,486 and the death toll from the pandemic to 2,370. A maximum of 590 fresh cases were reported from Jaipur, followed by 201 in Jodhpur and 149 in Kota among the major cities. The active cases in the state has risen to 25,544 during the post Diwali period.
• Madhya Pradesh - Madhya Pradesh on Thursday recorded 1,450 new COVID-19 cases, taking the count of infections to 2,10,374. With 13 more people succumbing, the death toll due to the pandemic rose to 3,300. Of 1,450 new cases, Indore district accounted for 560 and Bhopal 375.
• Kerala: Left MPs from Kerala who attended today’s all-party meet convened by Prime Minister have urged that Covid vaccine should be distributed free of cost. They pointed out that the proposed cost of Rs 2,500 per dose is not affordable for the common people. Meanwhile, the state recorded its highest single-day death toll yesterday after 31 deaths were confirmed as due to Covid-19. The state recorded 5,376 fresh cases. The daily test positivity rate came down to 8.89 per cent. At the same time, as part of controlling and managing the pandemic better, Kerala is likely to revise its intervention programmes at market places. Accordingly, a sub-committee is to be formed at each market to facilitate and monitor the implementation of Covid-appropriate behaviour as recommended in the SOP issued by the Centre.
• Tamil Nadu: Southern districts of Tamil Nadu witness less rains than expected due to Cyclone Burevi. Chief Minister Edappadi K Palaniswami says the new farm laws will not affect Tamil Nadu farmers but protect them from loss. Following a review meeting with officials at Circuit House in Hasthampatti, CM told reporters: ‘Oversupply of an agricultural produce will reduce its market price. The new laws ensure a pre-agreed price for the produce’.
• Karnataka: No night curfew for Christmas and New Year, hint Karnataka ministers; Health Minister Dr K Sudhakar concurred that curfew may not be necessary, but questioned the need for any celebrations. Home Minister Basavaraj Bommai on Thursday said the State Government is looking at options other than imposing a ‘night curfew’ ahead of Christmas and New Year celebrations. A number of nutritionists, doctors and activists wrote letter to CM to restart Ksheera Bhagya, giving milk to all government and added schools.
• Andhra Pradesh: Navy Day manoeuvers are held annually at Visakhapatnam by Eastern Naval Command and its Fleet. But this year no manoeuvers were held in the wake of the covid regulations. Member of Legislative Council and TDP Gannavaram Assembly constituency in-charge BatchulaArjunudu has tested positive for coronavirus for the second time and was shifted to Hyderabad for treatment.
• Telangana: 631 new cases, 802 recoveries & 2 deaths reported in the last 24 hours; Total cases: 2,72,123; Active cases: 8,826; Deaths: 1467; Discharges: 2,61,830 with a recovery rate of 96.21 per cent, while the countrywide recovery rate is 94.2 per cent.