ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 4 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਆਈਆਈਟੀ - 2020 ਗਲੋਬਲ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
03 DEC 2020 9:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 4 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 09:30 ਵਜੇ, ਪੈਨਆਈਆਈਟੀ, ਯੂਐੱਸਏ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਆਈਆਈਟੀ - 2020 ਗਲੋਬਲ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਦ ਫਿਊਚਰ ਇਜ ਨਾਓ’ (‘The Future is Now’) ਹੈ। ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਗਲੋਬਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਸਿਹਤ, ਆਵਾਸ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਰਬਵਿਅਪਕ ਸਿੱਖਿਆ ਜਿਹੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪੈਨਆਈਆਈਟੀ, ਯੂਐੱਸਏ 20 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪੁਰਾਣਾ ਇੱਕ ਸੰਗਠਨ ਹੈ ਅਤੇ ਪੈਨਆਈਆਈਟੀ, ਯੂਐੱਸਏ 2003 ਤੋਂ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਦਾ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਸਹਿਤ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪੈਨਆਈਆਈਟੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਐਲੂਮਨੀ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।

Prime Minister's Office
PM to deliver Keynote address at IIT 2020 Global Summit on 4th December
03 DEC 2020 9:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be delivering a keynote address at the IIT-2020 Global Summit, organised by PanIIT USA, on 4th December 2020 at 09:30 PM.
The theme of this year’s summit is ‘The Future is Now’. The Summit will focus on issues like global economy, technology, innovation, health, habitat conservation and universal education.
PanIIT USA is an organization that is more than 20 years old. Since 2003 PanIIT USA has organised this conference and invited speakers from different sectors including industry, academia and government. PanIIT USA is run by an all-volunteer team of IIT alumni.