ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
132 రోజుల తరువాత చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 4.28 లక్షలకు తగ్గుదల
మూడు రోజులుగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 30 వేల లోపే
02 DEC 2020 11:30AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 4.28 లక్షలకు ( 4,28,644) కు తగ్గిపోయింది. ఇది 132 రోజుల తరువాత అతి తక్కువ స్థాయి. 2020 జులై 23న 4,26,167 మంది చికిత్స పొందుతూ ఉన్నట్టు తేలింది. ఇప్పుడు చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ ఈ స్థాయికి వచ్చింది. ఇప్పటివరకు దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4.51% మాత్రమే.
గత మూడు రోజులుగా వస్తున్న కొత్త కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య సుమారు 30 వేల స్థాయిలో నమోదవుతూ ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో నమోదైన పాజిటివ్ కేసులు 36,604. అదే సమయంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 43,062. ఆ విధంగా గత ఐదు రోజులుగా కొత్త పాజిటివ్ కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటూ వస్తోంది.
కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కొత్తగా కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వలన కోలుకున్న శాతం పెరుగుతూ ఈరోజుకు 94.03% చేరింది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 89,32,647 అయింది. అదే సమయంలో మొత్తం పాజిటివ్ కెసులకు, ప్రస్తుతం చికిత్సలో మిగిలివారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ 81 లక్షలు పైబడి నేటికి 85,04,003కు చేరింది. అలా కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 78.35% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా, మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 6,290 మంది, కేరళలో 6,151 మంది, ఢిల్లీలో 5,036 మంది కోలుకున్నారు.
తాజాగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 77.25% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా వారిలో అత్యధికంగా కేరళలో 5,375 పాజిటివ్ కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్ర 4,930 కేసులతో రెండో స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటలలో 501 మంది కరోనాతో చనిపోయారు. వాళ్లలో 79.84% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 95 మరణాలు నమోదు కాగా ఢిల్లీలో 86 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 52 మంది చనిపోయినట్టు రికార్డయింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload drops to 4.28 Lakh after 132 days
Daily New Cases at around 30K for the past three days
02 DEC 2020 11:30AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload had significantly dropped to 4.28 lakh (4,28,644) today. This is the lowest after 132 days. The total active cases were 4,26,167 on 23rd July, 2020.
There has been a sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 4.51% of India’s Total Positive Cases.
The daily new cases added to the country’s COVID numbers have been around 30K since the past three days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 36,604. 43,062 cases recovered and discharged in the last 24 hours. The number of daily recovered cases has surpassed the daily new cases since the past five days.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.03% today.
The total recovered cases stand at 89,32,647. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 85L today and presently stands at 85,04,003.
78.35% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,290 newly recovered cases. 6,151 people recovered in Kerala followed by 5,036 in Delhi.
77.25% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,375. It is followed by Maharashtra with 4,930 new cases.
501 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.84% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Delhi and West Bengal follow with 86 and 52 daily deaths, respectively.