Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload drops to 4.28 Lakh after 132 days
Daily New Cases at around 30K for the past three days
02 DEC 2020 11:30AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload had significantly dropped to 4.28 lakh (4,28,644) today. This is the lowest after 132 days. The total active cases were 4,26,167 on 23rd July, 2020.
There has been a sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 4.51% of India’s Total Positive Cases.
The daily new cases added to the country’s COVID numbers have been around 30K since the past three days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 36,604. 43,062 cases recovered and discharged in the last 24 hours. The number of daily recovered cases has surpassed the daily new cases since the past five days.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.03% today.
The total recovered cases stand at 89,32,647. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 85L today and presently stands at 85,04,003.
78.35% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,290 newly recovered cases. 6,151 people recovered in Kerala followed by 5,036 in Delhi.
77.25% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,375. It is followed by Maharashtra with 4,930 new cases.
501 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.84% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Delhi and West Bengal follow with 86 and 52 daily deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 132 દિવસ પછી સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4.28 લાખ થયું
છેલ્લા ત્રણ દિવસથી દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા 30 હજારની આસપાસ
02 DEC 2020 11:30AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસના ભારણમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો છે અને આ આંકડો ઘટીને 4.28 લાખ (4,28,644) નોંધાયો છે. 132 દિવસ પછી આજે સક્રિય કેસનો આંકડો સૌથી નીચલા સ્તરે નોંધાયો છે. 23 જુલાઇ 2020ના રોજ કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા 4,26,167 હતી.
દેશમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ નોંધાઇ રહ્યું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસની ટકાવારી માત્ર 4.51% છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા ઉમેરાતા કેસની સંખ્યા પણ છેલ્લા ત્રણ દિવસથી 30 હજારના આંકડાની આસપાસમાં નોંધાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 36,604 છે. બીજી તરફ, છેલ્લા 24 કલાકમાં 43,062 દર્દીઓ સાજા થઇ જવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. છેલ્લા પાંચ દિવસથી દૈનિક ધોરણે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા કરતાં વધારે નોંધાઇ રહી છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓ અને નવા નોંધાયેલા સંક્રમિત દર્દીઓ વચ્ચેના તફાવતમાં પણ વધારો થતો હોવાથી આજે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 94.03% થયો છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 89,32,647 થઇ ગઇ છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય દર્દીઓ વચ્ચેનો તફાવત પણ એકધારો વધી રહ્યો છે અને આજે આ આંકડો 85 લાખ કરતા વધારે થઇને 85,04,003 નોંધયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 78.35% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
મહારાષ્ટ્રમાં એક જ દિવસમમાં સૌથી વધુ 6,290 નવા દર્દીઓ સાજા થયા છે. ત્યારબાદ, કેરળ અને દિલ્હીમાં અનુક્રમે 6,151 અને 5,036 દર્દીઓ એક જ દિવસમાં સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 77.25% દર્દીઓ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,375 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 4,930 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 501 દર્દીઓના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
કુલ નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 79.84% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 95 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે. ત્યારબાદ, દિલ્હી અને પશ્ચિમ બંગાળમાં દૈનિક ધોરણે અનુક્રમે 86 અને 52 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.