Ministry of Health and Family Welfare
India records more Daily New Recoveries than Daily New Cases for 44 successive days
Active Caseload declines to 4.65 lakhs
16 NOV 2020 11:37AM by PIB Delhi
India has continued the unbroken trend of the daily new recoveries outpacing the daily new additions for the 44th day.
43,851 COVID-19 patients recovered in the last 24 hours against just 30,548 newly detected cases. This translates to a net reduction of 13,303 in the Active Caseload which now stands at 4,65,478.
Daily new cases numbering 30,548 is a historic low that assumes significance given many countries in Europe and America are experiencing a continuous steep rise in daily new cases.
The Government’s efforts to continue to maintain high levels of comprehensive testing have resulted in bringing down the net positivity to sustained low levels.
The Recovery Rate has improved to 93.27% today. The total recovered cases stand at 82,49,579.
78.59% of the recovered cases reported in the last 24 hours are from ten States/UTs.
Delhi saw the greatest number of recoveries as 7,606 confirmed cases recovered. Kerala registered 6,684 daily recoveries while West Bengal followed by reporting 4,480 new recoveries.
76.63% of the new cases have been reported from ten States/UTs.
Kerala recorded 4,581 new cases. Delhi which saw a surge in new cases over the last few days reported only 3,235 new cases yesterday, followed closely by West Bengal which reported 3,053 new cases.
78.85% of the 435 new deaths are concentrated in ten States/UTs.
About a fifth, 21.84% of new fatalities reported are from Delhi which reported 95 deaths, overtaking Maharashtra. Maharashtra reported 60 fatalities, which is 13.79% of the new fatalities.
14 States/UTs have death per million higher than National Average of 94.
13 States/UTs have a Case Fatality Rate higher than National Average.
The Union government is working in close co-ordination with these States/UTs to improve their clinical care management of the critical patients in the ICU, through a carefully developed Standard of Care protocol which covers the private and government hospitals and provides guidelines for hospitalised cases and those in home isolation. Multi-disciplinary central teams are also deputed to States/UTs to provide them support in COVID management.
High level meetings are regularly conducted for review of the public health response measures being taken by the State/UT governments.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सलग 44 व्या दिवशी दैनिक नवीन रोगमुक्तांची संख्या दैनिक नवीन बाधितांहून जास्त
उपचाराधीन रुग्ण संख्या 4.65 लाखांपर्यंत घटली
16 NOV 2020 1:52PM by PIB Mumbai
भारताने सलग 44 व्या दिवशी दैनिक रोगमुक्तांची संख्या दैनिक बाधितांच्या संख्येपेक्षा जास्त ठेवण्याचा आपला शिरस्ता कायम राखला आहे.
गेल्या 24 तासात 43 ,851 कोविड-19 रुग्ण बरे झाले तर फक्त 30,548 रुग्णांची नव्याने भर पडली. त्यामुळे उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 13,303ने घटली आणि 4,65,478 झाली आहे.
युरोप आणि अमेरिकेत दैनिक नवीन बाधितांच्या संख्येत मोठ्या प्रमाणावर सातत्याने वाढ होत असताना भारतात नवीन कोविड बाधितांची दैनिक संख्या 30,548 या अभूतपूर्व नीचांकावर आहे.
निदान चाचण्यांची संख्या वाढवण्यासाठी सरकारने केलेल्या प्रयत्नांमुळे बाधितांची संख्या सलग निचांकावर येत असल्याचे दिसत आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा दर आज 93.26 टक्के एवढा सुधारला. एकूण 82,49,579 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासात बरे झालेल्यांच्या एकूण संख्येपैकी 78.59% हे दहा राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील होते.
दिल्लीत रोगमुक्तांची संख्या सर्वाधिक होती. तेथे 7,606 बाधित कोविडमधून बरे झाले. केरळात 6,684 दैनिक रोगमुक्त त्यांची संख्या होती तर त्यामागोमाग पश्चिम बंगालने नव्याने बरे झालेल्यांची संख्या 4,480 एवढी नोंदवली.
नव्याने बाधित झालेल्यांपैकी 76.63% बाधित दहा राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये 4,581 नव्या केसेस नोंदवला गेल्या. गेल्या काही दिवसात दिल्लीत नवीन केसेस मध्ये अचानक वाढ दिसून येत आहेत काल दिल्लीत 3,235 नवीन रुग्ण नोंदवले गेले. त्यामागोमाग पश्चिम बंगाल मध्ये 3,053 रुग्णसंख्या नोंदवली गेली.
नव्याने 435 जणांचा covid-19 ने मृत्यू झाले त्यापैकी 78.85% हे दहा राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील होते.
नवी दिल्लीत 95 जण मृत्यू पावले. मृत्यू पावलेल्यांच्या एकूण संख्येच्या तुलनेत दिल्लीतील मृत्यूंची संख्या ही 21.5% आहे. याबाबतीत एकूण मृत्यूच्या 13.79 % म्हणजेच साठ मृत्यू नोंदवणाऱ्या महाराष्ट्राहून दिल्लीची संख्या जास्त आहे.
राष्ट्रीय स्तरावर दर दहा लाखांमागील मृत्यूचा सरासरी दर 94 आहे.
14 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील दर दहा लाखामागील मृत्यूचा सरासरी दर हा राष्ट्रीय सरासरीहून जास्त आहे.
13 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील मृत्यूदर हा राष्ट्रीय सरासरीहून जास्त आहे.
ही राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशातील आयसीयूमधील गंभीर रुग्णांच्या बाबतीतील आरोग्य व्यवस्थापन सुधारण्यासाठी केंद्रशासन काळजीपूर्वक तयार केलेल्या मानक उपचार पद्धती राबवून प्रयत्न करत आहे. खाजगी तसेच सरकारी रुग्णालयात ही पद्धती लागू आहे.
याशिवाय होम आयसोलेशन व रुग्णालयातील रुग्णांसाठीच्या नियमावलींचे काटेकोरपणे पालन केले जात आहे. तज्ञांची केंद्रीय पथके राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात कोविड व्यवस्थापनासाठी ठेवली आहेत.
राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशातील सार्वजनिक आरोग्य व्यवस्थेचा आढावा घेण्यासाठी वरिष्ठ पातळीवर सतत बैठकांचे सत्र सुरू आहे.