ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎస్ఎల్ వి-సి49/ఇఒఎస్-01 మిషన్ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు ఐఎస్ ఆర్ ఒ కు అభినందనలు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
07 NOV 2020 4:51PM by PIB Hyderabad
పిఎస్ఎల్ వి-సి49/ఇఒఎస్-01 మిశన్ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు భారతీయ అంతరిక్ష పరిశ్రమను, భారతీయ అంతరిక్ష పరిశోధన సంస్థ (ఐఎస్ ఆర్ ఒ.. ‘ఇస్రో’) ను ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు.
‘‘శనివారం పిఎస్ఎల్ వి-సి49/ఇఒఎస్-01 మిషన్ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు భారతీయ అంతరిక్ష పరిశ్రమను, భారతీయ అంతరిక్ష పరిశోధన సంస్థ (ఐఎస్ ఆర్ ఒ.. ‘ఇస్రో’) ను నేను అభినందిస్తున్నాను. నిర్దిష్ట చివరి గడువు లోపల ముఖ్యమైన పనులను పూర్తి చేయడం కోసం కోవిడ్-19 కాలంలో ఎదురైన ఎన్నో అడ్డంకులను మన శాస్త్రవేత్తలు అధిగమించారు.
యుఎస్, లక్జెంబర్గ్ ల కు చెందిన నాలుగేసి ఉపగ్రహాలు, లిథుయేనియా కు చెందిన ఒక ఉపగ్రహం సహా తొమ్మిది ఉపగ్రహాలను కూడా ఈ మిషన్ లో భాగంగా ప్రయోగించడం జరిగింది’’ అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates ISRO for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission
07 NOV 2020 4:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian Space Research Organisation (ISRO) and India's space industry for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission.
The Prime Minister said, "I congratulate ISRO and India's space industry for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission today. In the time of COVID-19, our scientists overcame many constraints to meet the deadline.
Nine satellites, including four each from the US and Luxembourg and one from Lithuania, have also been launched in the Mission."