Prime Minister's Office
PM congratulates ISRO for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission
07 NOV 2020 4:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian Space Research Organisation (ISRO) and India's space industry for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission.
The Prime Minister said, "I congratulate ISRO and India's space industry for the successful launch of PSLV-C49/EOS-01 Mission today. In the time of COVID-19, our scientists overcame many constraints to meet the deadline.
Nine satellites, including four each from the US and Luxembourg and one from Lithuania, have also been launched in the Mission."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ49 / ਈਓਐੱਸ-01 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
07 NOV 2020 4:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਖੋਜ ਸੰਗਠਨ (ਇਸਰੋ) ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ-ਸੀ49/ਈਓਐੱਸ-01 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, “ਮੈਂ ਇਸਰੋ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਾੜ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਪੀਐੱਸਐੱਲਵੀ – ਸੀ49 / ਈਓਐੱਸ-01 ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਅੱਜ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਮਾਂ-ਸੀਮਾ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਨੌ ਸੈਟੇਲਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਲਗਜ਼ਮਬਰਗ ਦੇ 4 ਅਤੇ ਲਿਥੂਆਨੀਆ ਦਾ ਇੱਕ ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।”
https://twitter.com/narendramodi/status/1325027914656608257