સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા ત્રણ દિવસથી સક્રિય કેસની સંખ્યા કુલ કેસના 10% થી ઓછી
છેલ્લા ત્રણ દિવસમાં દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ 5% થી ઓછો રહ્યો
22 OCT 2020 11:44AM by PIB Ahmedabad
ભારતે સક્રિય કેસના સતત ઘટતા વલણને અવિરત ચાલુ રાખ્યું છે. સક્રિય કેસ છેલ્લા ત્રણ દિવસથી કુલ કેસના 10% થી ઓછા રહ્યા છે, જે સૂચવે છે કે દેશભરમાં 10 માંથી 1 કેસ સક્રિય કોવિડ- 19 દર્દી છે.
હાલમાં સક્રિય કેસ 7,15,812 છે જે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના 9.29% છે.
ભારતે બીજુ એક સીમાચિહ્ન પાર કરતા, છેલ્લા ત્રણ દિવસમાં દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ પણ 5% કરતા પણ ઓછા જાળવવામાં આવ્યો છે જે દર્શાવે છે કે કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની કેન્દ્રિત વ્યૂહરચનાઓ અને ક્રિયાઓ દ્વારા ચેપનો ફેલાવો અસરકારક રીતે રોકવામાં આવી રહ્યો છે. આજે, દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ 3.8% હોવાનો અહેવાલ છે.
દૈનિક પોઝિટીવીટી દરમાં ઘટાડો એક સાથે ઘટી રહેલા સક્રિય કેસ દ્વારા મેપ કરવામાં આવે છે, સક્રિય કેસ આજે 7.5 લાખ(7,15,812) થી ઓછા રહ્યા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસ 69 લાખ (68,74,518) થઇ ગયા છે. સક્રિય કેસ અને કુલ સાજા થયેલ કેસ વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે અને આજે 61,58,706 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 79,415 દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસો 55,839 છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 89.20% થયો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 81% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
એક જ દિવસમાં સાજા થયેલા કેસમાં મહારાષ્ટ્રનો 23,000 થી વધુનું ફાળો છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 55,839 નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ નોંધાયા છે.
આમાંના 78% કેસ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના છે. મહારાષ્ટ્ર અને કેરળમાં નવા 8000 કેસ નોંધાયા છે, ત્યારબાદ કર્ણાટકમાં 5000થી વધુ કેસ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 702 લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે. તેમાંથી, લગભગ 82% કેસ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
નોંધાયેલા નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 25% થી વધુ મહારાષ્ટ્રના છે (180 મૃત્યુ).

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases below 10% of Total Cases since the last three days
Daily Positivity Rate sustained below 5% over the past three days
22 OCT 2020 11:44AM by PIB Delhi
India trend of steadily decreasing active cases continues unabated. The Active Cases have been sustained below 10% of the total cases for the last three days suggesting only 1 in 10 cases are active COVID19 patients across the country.
Presently the active cases comprise merely 9.29% of the total positive cases of the country standing at 7,15,812.
Registering another milestone, the daily Positivity Rate has also been maintained to less than 5% over the past three days indicating that the spread of infection is being effectively contained through focussed strategies and actions of the Centre and the States/UTs. Today, the daily Positivity Rate is reported to be 3.8%.
The decrease in the daily positivity rate is simultaneously mapped by the falling active cases, which continue to be under 7.5L today (7,15,812).
The total recovered cases are close to 69 lakhs (68,74,518). The difference between active cases and recovered cases is consistently increasing and stands at 61,58,706 today.
79,415 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases are 55,839. The national Recovery Rate has progressed to 89.20%.
81% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra has contributed more than 23,000 to the single day recovery.
55,839 new confirmed cases were recorded during the last 24 hours.
78% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra and Kerala are still reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases each followed by Karnataka with more than 5,000 cases.
702 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 82% are concentrated in ten States/UTs.
More than 25% of new fatalities reported are from Maharashtra (180 deaths).