आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या तीन दिवसांपासून भारताची उपचाराधीन रुग्णसंख्या एकूण संख्येच्या 10% पेक्षा कमी
गेले तीन दिवस दैनंदिन सकारात्मकता दर 5% च्या खाली कायम
22 OCT 2020 1:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 ऑक्‍टोबर 2020
देशात सक्रीय रुग्ण संख्येत सातत्याने घसरणीचा कल कायम आहे. गेल्या तीन दिवसांपासून भारताची सक्रिय रुग्णांची संख्या एकूण संख्येच्या 10% पेक्षा कमी असून त्यावरून असे सूचित होते की देशभरात 10 पैकी केवळ 1 सक्रिय कोविड-19 रुग्ण आहेत .
सध्या देशात एकूण बाधित रुग्णांपैकी केवळ 9.29 टक्केच सक्रिय रुग्ण असून ही संख्या 7,15,812 इतकी आहे.
आणखी एक महत्त्वाचा टप्पा नोंदवताना, रोजचा रुग्ण आढळण्याचा दरही गेले तीन दिवस 5% पेक्षा कमी कायम राहिला आहे. यावरून असे दिसून येते की केंद्र आणि राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांच्या केंद्रित धोरणे आणि कृतीद्वारे संसर्गाचा प्रसार प्रभावीपणे रोखणे शक्य झाले आहे. आज, दैनंदिन सकारात्मकता दर 3.8% नोंदला गेला आहे.
रोजच्या सकारात्मक दरातील घट आणि एकूण सक्रिय रुग्णांची घटती संख्या यांची तुलना केली जाते. सक्रिय रुग्णांची संख्या 7.5 लाखाच्या (7,15,812) खाली आहे
भारतात बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 69 लाखाजवळ (68,74,518) पोहचली आहे. सक्रिय रुग्ण आणि बरे झालेले रुग्ण यांच्यातील अंतर सातत्याने वाढत असून ते आज 61,58,706 इतके आहे.
गेल्या 24 तासांत,79,415 रूग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले आहे, तर 55,839.नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. बरे होण्यासंदर्भातला राष्ट्रीय दर वाढून 89.20% वर गेला आहे.
बरे झालेल्यांपैकी 81% व्यक्ति10 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
एकाच दिवसात बरे झालेल्यांच्या संख्येत महाराष्ट्राचे 23,000 हून अधिक योगदान आहे. गेल्या 24 तासात 55,839 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
यापैकी 78 % रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. महाराष्ट्र आणि केरळमध्ये अद्याप नवीन रुग्णांची संख्या मोठी असून महाराष्ट्रात 8,000 हून अधिक तर कर्नाटकात 5,000 हून अधिक रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 702 रुग्णांचा मृत्यू झाला आहे. त्यापैकी जवळपास 82% दहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात आहेत.
25 % पेक्षा जास्त नवीन मृत्यू महाराष्ट्रातील आहेत (180 मृत्यू).

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Cases below 10% of Total Cases since the last three days
Daily Positivity Rate sustained below 5% over the past three days
22 OCT 2020 11:44AM by PIB Delhi
India trend of steadily decreasing active cases continues unabated. The Active Cases have been sustained below 10% of the total cases for the last three days suggesting only 1 in 10 cases are active COVID19 patients across the country.
Presently the active cases comprise merely 9.29% of the total positive cases of the country standing at 7,15,812.
Registering another milestone, the daily Positivity Rate has also been maintained to less than 5% over the past three days indicating that the spread of infection is being effectively contained through focussed strategies and actions of the Centre and the States/UTs. Today, the daily Positivity Rate is reported to be 3.8%.
The decrease in the daily positivity rate is simultaneously mapped by the falling active cases, which continue to be under 7.5L today (7,15,812).
The total recovered cases are close to 69 lakhs (68,74,518). The difference between active cases and recovered cases is consistently increasing and stands at 61,58,706 today.
79,415 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases are 55,839. The national Recovery Rate has progressed to 89.20%.
81% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra has contributed more than 23,000 to the single day recovery.
55,839 new confirmed cases were recorded during the last 24 hours.
78% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra and Kerala are still reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases each followed by Karnataka with more than 5,000 cases.
702 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 82% are concentrated in ten States/UTs.
More than 25% of new fatalities reported are from Maharashtra (180 deaths).