ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਘੱਟਣ ਦਾ ਨਿਰੰਤਰ ਰੁਝਾਨ ਬਰਕਰਾਰ
ਲਗਾਤਾਰ 10 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁਲ ਰਿਕਵਰੀ 53 ਲੱਖ ਦੇ ਕਰੀਬ ਪੁੱਜੀ
ਆਖਰੀ 10 ਲੱਖ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਸਿਰਫ 12 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ
01 OCT 2020 11:42AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਦਾ ਆਪਣਾ ਰੁਝਾਨ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆ ਹੋਈਆ ਹੈ ।
ਲਗਾਤਾਰ 10 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 1 ਮਿਲੀਅਨ (10 ਲੱਖ) ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ ।
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਹਰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰਾਂ ਤੇ ਪੁਜਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਲਗਾਤਾਰ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿਚ 85,376 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਅੱਜ 52,73,201 ਹੇ ਗਈ ਹੈ। ਸਿੰਗਲ ਡੇਅ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ
ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਰੇਟ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 83.53% ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਕੁਲ ਰਿਕਵਰੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਲਗਾਤਾਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਆਖਰੀ 10 ਲੱਖ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਸਿਰਫ 12 ਦਿਨਾਂ ਵਿਚ ਦਰਜ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 77% ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੁਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਆਉਦੇਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 9,40,705 ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 11 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 9.4 ਲੱਖ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਸਨ।
76% ਅੇਕਟਿਵ ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ। ਅੱਜ ਤਕ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚਲੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੁਲ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚ ਸਿਰਫ 14.90% ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 86,821 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 76% ਦਸ ਰਾਜਾਂ 'ਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ 18,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ । ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਕੇਰਲ, ਦੋਵਾਂ ਨੇ 8,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,181 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 82 ਫੀਸਦੀ 10 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ ਹਨ ।
ਕੱਲ੍ਹ ਹੋਈਆਂ 40% ਮੌਤਾਂ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ ਹਨ I 481 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 87 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistent low level of Active Cases
For the 10th successive day, Active Cases below 10 lakh mark
India's total Recoveries nearly 53 lakh
The last 10 lakh recoveries added in just 12 days
01 OCT 2020 11:42AM by PIB Delhi
India has sustained its trend of maintaining the active cases below the 10 lakh mark.
For the 10th successive day, the active cases are less than 1 million (10 lakhs).
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues. 85,376 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
India’s total recoveries stands at 52,73,201 today. Higher number of single day recoveries have resulted in continuous increase in the national recovery rate, which is currently pegged at 83.53%.
The rise in total recovered cases has been steep. The last 10 lakh recoveries were added in just 12 days.
77% of the total recovered cases are recorded in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the highest number to the total recovered cases followed by Andhra Pradesh and Tamil Nadu.
The active cases in India are 9,40,705. India reported 9.4 lakh active cases earlier on 11th September, 2020.
76% of the active cases are in 10 States/UTs. As on date, the active cases contribute only 14.90% to the positive caseload of the country.
A total of 86,821 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
76% of the new cases are concentrated in ten states. Maharashtra contributed more than 18,000 to the new cases. Karnataka and Kerala, both contributed more than 8,000.
1,181 deaths have been registered in the past 24 hours.
82% of new deaths are reported from 10 States and UTs.
40% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 481 deaths followed by Karnataka with 87 deaths.