વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
રમકડાં (ગુણવત્તા નિયંત્રણ) આદેશ, 2020ના અમલીકરણની તારીખ લંબાવવામાં આવી
16 SEP 2020 10:48AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના ઉદ્યોગ અને આંતરિક વેપાર પ્રમોશન વિભાગે (ડીપીઆઇઆઇટી) આજે જાહેરનામું બહાર પાડ્યું છે, જેમાં રમકડાં (ગુણવત્તા નિયંત્રણ) આદેશ, 2020ના અમલીકરણની તારીખ 1 સપ્ટેમ્બર, 2020થી વધારીને 1 જાન્યુઆરી, 2021 કરી દીધી છે.
કોવિડ-19 રોગચાળાને કારણે ઉભી થતી મુશ્કેલીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, આ નિર્ણય ઘરેલું ઉત્પાદકોને સ્થાપિત ધોરણોના અનુપાલન માટેની જરૂરી વ્યવસ્થા કરવા માટે ચાર મહિનાના વધારાના સમયની મંજૂરી આપી છે.

Ministry of Commerce & Industry
Extension of date of implementation of Toys (Quality Control) Order, 2020
16 SEP 2020 10:48AM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry, Govt. of India today issued notification, extending the date of implementation of Toys (Quality Control) Order, 2020 as 1.1.2021 in place of 1.9.2020.
This decision allows domestic manufacturers four months of extra time to make necessary arrangements for compliance of standards in view of difficulties arising out of COVID-19 pandemic.