వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆట వస్తువుల (నాణ్యత నియంత్రణ) ఆదేశం-2020 అమలు తేదీ గడువు పొడిగింపు
16 SEP 2020 10:48AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన పరిశ్రమలు, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం (డీపీఐఐటీ), ఆట వస్తువుల అమలు (నాణ్యత నియంత్రణ) ఆదేశం గడువును పొడిగించింది. తొలుత 1.9.2020గా ఉన్న అమలు తేదీని 1.1.2021 వరకు పొడిగిస్తూ ప్రకటన విడుదల చేసింది.
గడువు పెంపు వల్ల... కొవిడ్ కారణంగా ఏర్పడిన ఇబ్బందులను అధిగమించి, వస్తువుల తయారీలో ప్రమాణాలు పాటించేందుకు అవసరమైన ఏర్పాట్లు చేసుకోవడానికి దేశీయ తయారీదారులకు మరో 4 నెలల అదనపు సమయం దొరుకుతుంది.

Ministry of Commerce & Industry
Extension of date of implementation of Toys (Quality Control) Order, 2020
16 SEP 2020 10:48AM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry, Govt. of India today issued notification, extending the date of implementation of Toys (Quality Control) Order, 2020 as 1.1.2021 in place of 1.9.2020.
This decision allows domestic manufacturers four months of extra time to make necessary arrangements for compliance of standards in view of difficulties arising out of COVID-19 pandemic.