ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਹਾਈਪਰਸੋਨਿਕ ਟੈਸਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਾਹਨ’ ਦੀ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਦੇ ਲਈ ਡੀਆਰਡੀਓ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
07 SEP 2020 8:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ‘ਹਾਈਪਰਸੋਨਿਕ ਟੈਸਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਾਹਨ’ ਦੀ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਦੇ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅੱਜ ਹਾਈਪਰਸੋਨਿਕ ਟੈਸਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਾਹਨ ਦੀ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਦੇ ਲਈ ਡੀਆਰਡੀਓ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਸਕ੍ਰੈਮਜੈੱਟ ਇੰਜਣ ਨੇ ਉਡਾਣ ਨੂੰ ਧੁਨੀ ਦੀ ਗਤੀ ਤੋਂ ਵੀ 6 ਗੁਣਾ ਗਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ! ਅਜਿਹੇ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਦੇਸ਼ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਅੱਜ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਦਭੁਤ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।”
https://twitter.com/narendramodi/status/1302974916665303042

Prime Minister's Office
PM congratulates DRDO for successful flight of the Hypersonic Test Demonstration Vehicle
07 SEP 2020 8:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Defence Research and Development Organisation (DRDO) for successful flight of the Hypersonic Test Demonstration Vehicle.
In a tweet, the Prime Minister said, "Congratulations to DRDO for successful flight of the Hypersonic Test Demonstration Vehicle today. The scramjet engine developed by our scientists helped the flight achieve a speed 6 times the speed of sound! Very few countries have such capability today."