ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಹೆಚ್ಚಳ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 4.23 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪರೀಕ್ಷೆ
ಕರ್ನಾಟಕ ಸೇರಿದಂತೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಮೂರು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.43 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲು
31 AUG 2020 12:24PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. 2020ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಪುಣೆಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪರೀಕ್ಷೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯು, 2020 ರ ಆಗಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಇಂದು 4.23 ಕೋಟಿ ದಾಟಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 8,46,278 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 78,512 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ (2020 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 30, ಭಾನುವಾರ). ಆದ್ದರಿಂದ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 80,000 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಎಂಬ ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ವರದಿಯು ನಿರಾಧಾರವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.70 ರಷ್ಟು ಏಳು ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸುಮಾರು ಶೇ.21 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ (ಶೇ.13.5), ಕರ್ನಾಟಕ (ಶೇ.11.27) ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಶೇ.8.27 ರಷ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಶೇ.8.27, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಶೇ.3.85 ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಶೇ.3.84 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.43 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕೇವಲ ಮೂರು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.11.66 ರಷ್ಟು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದಾಗಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಸಾವುಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.50 ರಷ್ಟಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ಶೇ.30.48 ರಷ್ಟು ಸಾವುಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸತತವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು, ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಥ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಏರಿಕೆ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ https://www.mohfw.gov.in/ ಮತ್ತು oMoHFW_INDIA ಜಾಲತಾಣಗಳಿಗೆ ದಯವಿಟ್ಟು ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steep rise, India conducts more than 4.23 cr tests
43% of Total Cases recorded in just 3 States-Maharashtra, AP, Karnataka
31 AUG 2020 12:24PM by PIB Delhi
India has exhibited determined resolve to expand the testing which has led to an exponential hike of COVID-19 testing. Starting from a single test in one lab in Pune in January 20202, the daily testing capacity has been scaled up to more than 10 lakh in August 2020.
The cumulative tests have crossed 4.23 cr today. 8,46,278 tests were conducted in the past 24 hours.
India has registered 78,512 cases in the last 24 hours (Sunday, 30th August 2020). Hence the report by certain Media Entities of about 80,000 cases in the last 24 hours is without any basis.
Seven States have contributed to 70% of these new cases in the last 24 hours. Of these, Maharashtra has contributed the maximum case load amounting to almost 21%, followed by Andhra Pradesh (13.5%), Karnataka (11.27%) and Tamil Nadu which stands at 8.27%. Uttar Pradesh with 8.27%, West Bengal with 3.85%, and Odisha with 3.84% are the remaining States contributing to the increased caseload.
Of the total cumulative number of cases, 43% are recorded in just three states of Maharashtra, Andhra Pradesh and Karnataka. While Tamil Nadu has contributed 11.66% of the total cases.
Maharashtra, Andhra Pradesh and Karnataka also account for about 50% of the deaths added in the last 24 hours due to COVID-19, with Maharashtra leading with 30.48%.
The Union Government is regularly engaging with States/UTs that are reporting a spurt in cases and those with higher fatality rate. They have been advised to undertake aggressive measures to ensure higher testing, effective clinical management to lower fatality and save lives along with efficient monitoring at various levels.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.