સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાના પરિણામે ભારતમાં સાજા થવાનો દર 75% થયો
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા વધીને 16 લાખની નજીક પહોંચી
ભારતમાં વૈશ્વિક સ્તરે સૌથી નીચા, મૃત્યુદરમાં વધુ ઘટાડો થયો
23 AUG 2020 2:50PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સતત વધી રહેલ સંખ્યાએ, કોવિડ-19માંથી સાજા થવાના દરને અસર કરતા તે 75% નજીક પહોંચ્યો.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19માંથી 57,989 દર્દીઓ સાજા થતા, આજે સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા 22,80,566 થઇ ગઈ છે.
ભારતમાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા સક્રિય કેસ (7,07,668) કરતા વધીને 16 લાખ (1,572,898)ની નજીક પહોંચી ગઈ છે.
ગ્રાફમાં દર્શાવ્યા મુજબ, સરેરાશ દૈનિક સાજા થયેલા કેસની સંખ્યાએ સતત વધારા સાથે 15,018 (1થી 7 જુલાઈ,2020) થી વધીને 19થી 23 ઓગસ્ટ,2020 ના અઠવાડિયા દરમિયાન 60,557 થઈ છે.
સતત સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યાએ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે, દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ કે જે સક્રિય કેસ છે, એમાં ઘટાડો થયો છે અને વર્તમાનમાં તે કુલ પોઝિટીવ કેસના 23.24% છે. આથી મૃત્યુદરમાં પણ ઘટાડો થયો છે, જે આજે ઘટીને 1.86% થયો છે. ભારતનો મૃત્યુ દર (સીએફઆર) વૈશ્વિક સ્તરે સૌથી નીચો છે. કેન્દ્ર સરકારની સઘન પરીક્ષણ, વ્યાપક ટ્રેકિંગ અને અસરકાર સરવારની વ્યાપક અને અસરકારક નીતિના પરિણામે આ શક્ય બન્યું છે.
વધુ સંખ્યામાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા અને કોવિડ દર્દીઓના મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડાએ ભારતની ક્રમાંકિત અને સક્રિય વ્યૂહરચનાના પરિમાણોને સુનિશ્ચિત કર્યા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
High recoveries push India’s Recovery Rate to nearly 75%
Recoveries exceed the Active Cases by nearly 16 lakh
One of the lowest globally, India’s Case Fatality Rate further dips
23 AUG 2020 2:50PM by PIB Delhi
A consistently increasing number of recoveries has pushed India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients to nearly 75%.
With the recoveries of 57,989 COVID patients in the last 24 hours, the total number of recoveries has reached 22,80,566 today.
India’s total recoveries now exceed the total active cases (7,07,668) by nearly 16 lakhs (1,572,898).
As the graph shows, the average daily number of recoveries is on a constant upward move from 15,018 (1-7 July 2020) to 60,557 during the week of 19-13 August 2020.
The constantly increasing recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.24% of the total positive cases. This has also resulted in gradually falling mortality rate. Currently at 1.86%, India’s Case Fatality Rate (CFR) is one of the lowest globally. It has been made possible because by comprehensive and sustained effectiveness of the Centre’s policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently.
Higher number of recoveries and declining mortality rate among COVID patients have shown that India's graded and pro-active strategies are delivering results on the field.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.