Ministry of Health and Family Welfare
High recoveries push India’s Recovery Rate to nearly 75%
Recoveries exceed the Active Cases by nearly 16 lakh
One of the lowest globally, India’s Case Fatality Rate further dips
23 AUG 2020 2:50PM by PIB Delhi
A consistently increasing number of recoveries has pushed India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients to nearly 75%.
With the recoveries of 57,989 COVID patients in the last 24 hours, the total number of recoveries has reached 22,80,566 today.
India’s total recoveries now exceed the total active cases (7,07,668) by nearly 16 lakhs (1,572,898).
As the graph shows, the average daily number of recoveries is on a constant upward move from 15,018 (1-7 July 2020) to 60,557 during the week of 19-13 August 2020.
The constantly increasing recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.24% of the total positive cases. This has also resulted in gradually falling mortality rate. Currently at 1.86%, India’s Case Fatality Rate (CFR) is one of the lowest globally. It has been made possible because by comprehensive and sustained effectiveness of the Centre’s policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently.
Higher number of recoveries and declining mortality rate among COVID patients have shown that India's graded and pro-active strategies are delivering results on the field.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
मोठ्या प्रमाणावरील रोगमुक्तीमुळे भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर जवळपास 75 %
सक्रीय रुग्णांपेक्षा रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण 16 लाखांहून अधिक
जागतिक स्तरावर सर्वांत कमी दर असणाऱ्या काही देशांमध्ये भारताचा समावेश, भारतातील मृत्यू दर आणखी कमी होत आहे
23 AUG 2020 4:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 ऑगस्‍ट 2020
रोगमुक्त होण्याचे प्रमाण सातत्याने वाढत असल्यामुळे भारतात कोविड – 19 रुग्णांचा बरे होण्याचा दर जवळपास 75 % वर पोहोचला आहे.
गेल्या 24 तासात 57,989 रुग्ण बरे झाल्यामुळे, ही रुग्ण बरे होण्याची संख्या आज 22,80,566 वर पोहोचली आहे.
भारतातील रुग्ण बरे होण्याची संख्या आता सक्रीय रुग्णांपेक्षा (7,07,668) 16 लाखांनी (1,572,898) वाढली आहे.
आलेखामध्ये दर्शविल्यानुसार, रुग्ण बरे होण्याची दैनंदिन सरासरी संख्या 15,018 (1 ते 7 जुलै 2020) ते 60,557(19 ते 23 ऑगस्ट या आठवड्यात) सातत्याने वाढत आहे.
रुग्ण बरे होण्याच्या संख्येत निरंतर वाढ होत असल्यामुळे हे निश्चित झाले आहे की, देशातील वास्तविक सक्रीय रुग्णांची संख्या आता कमी होत आहे आणि एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी केवळ 23.24 % रुग्णांचा सध्या समावेश आहे. यामुळे देखील हळूहळू मृत्यूदर कमी होत आहे. सध्याचा भारतातील रुग्णांचा 1.86% हा मृत्यू दर (सीएफआर) जगातील सर्वांत कमी दर असणाऱ्यांपैकी एक आहे. चाचणीची आक्रमकपणे यशस्वी अंमलबजावणी करणे, उपाययोजनांचा व्यापकतेने संपूर्णपणे आढावा घेणे आणि चाचणी करणे, यामुळे रुग्णांचे बरे होण्याचे प्रमाण देखील सातत्याने वाढते राहिले आहे.
कोविड रुग्णांचे बरे होण्याचे मोठे प्रमाण आणि घटते मृत्यू दर यामुळे सिद्ध झाले आहे की भारताची श्रेणीबद्ध आणि समर्थक कार्यनीती प्रत्यक्ष परिणाम दाखवित आहे.
कोविड-19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MoHFW_INDIA.