ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഉയർന്ന രോഗമുക്‌തി, ഇന്ത്യയുടെ രോഗമുക്‌തി നിരക്ക്‌ 75 ശതമാനത്തിലെത്തിച്ചു
23 AUG 2020 2:50PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്ഥിരമായി ഉയർന്നു കൊണ്ടിരിക്കുന്ന കോവിഡ്രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം ഇന്ത്യയുടെ രോഗമുക്തി നിരക്ക്‌ 75 ശതമാനത്തിലെത്തിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 57,989 കോവിഡ്രോഗികൾ സുഖംപ്രാപിച്ചപ്പോൾ, ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 22,80,566 ആയി.
ഇന്ത്യയിലെ ആകെ രോഗമുക്തർ ഇപ്പോൾ ആകെ രോഗികളേക്കാൾ (7,07,668) കവിഞ്ഞ്‌ 16 ലക്ഷത്തിന്അടുത്തെത്തി (15,72,898).
ദൈനംദിന രോഗമുക്തരുടെ ശരാശരി എണ്ണം ആഴ്ചയിൽ 15,018 (2020 ജൂലൈ 1‐7) യിൽ നിന്ന്‌ 60,557 (2020 ഓഗസ്റ്റ് 13-19) ലേക്ക് മുന്നേറി.
നിരന്തരം വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന രോഗമുക്തി നിരക്ക്രാജ്യത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ രോഗസ്ഥിതി വ്യക്തമാക്കുന്നു. രോഗം സജീവമായ കേസുകൾകുറഞ്ഞു. നിലവിൽആകെ പോസിറ്റീവായ കേസുകളുടെ 23.24% മാത്രമേ രോഗികൾ ഉള്ളൂ. മരണനിരക്ക് ക്രമേണ കുറഞ്ഞുവരാനും ഇത് കാരണമായി. നിലവിൽ മരണനിരക്ക്‌ 1.86% ആണ്, ഇന്ത്യയിലെ മരണനിരക്ക് ആഗോളതലത്തിൽ ഏറ്റവും താഴ്ന്നതാണ്‌.
കോവിഡ് 19-മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക വിഷയങ്ങൾ, മാര്ഗനിര്ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/ അല്ലെങ്കില്‍ @MoHFW_INDIA നിരന്തരം സന്ദര്ശിക്കുക.
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ- കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്പ്പ് ലൈന്നമ്പരിരായ +91 11 23978046 ല്വിളിക്കുക; അല്ലെങ്കില്ടോള്ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്പ് ലൈന്നമ്പരുകള് ലിങ്കില്ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf

Ministry of Health and Family Welfare
High recoveries push India’s Recovery Rate to nearly 75%
Recoveries exceed the Active Cases by nearly 16 lakh
One of the lowest globally, India’s Case Fatality Rate further dips
23 AUG 2020 2:50PM by PIB Delhi
A consistently increasing number of recoveries has pushed India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients to nearly 75%.
With the recoveries of 57,989 COVID patients in the last 24 hours, the total number of recoveries has reached 22,80,566 today.
India’s total recoveries now exceed the total active cases (7,07,668) by nearly 16 lakhs (1,572,898).
As the graph shows, the average daily number of recoveries is on a constant upward move from 15,018 (1-7 July 2020) to 60,557 during the week of 19-13 August 2020.
The constantly increasing recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.24% of the total positive cases. This has also resulted in gradually falling mortality rate. Currently at 1.86%, India’s Case Fatality Rate (CFR) is one of the lowest globally. It has been made possible because by comprehensive and sustained effectiveness of the Centre’s policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently.
Higher number of recoveries and declining mortality rate among COVID patients have shown that India's graded and pro-active strategies are delivering results on the field.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.