पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक युवा कौशल्य दिनानिमित्त पंतप्रधान संबोधित करणार
14 JUL 2020 11:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2020
पंतप्रधान नरेन्द्र मोदी उद्या जागतिक युवा कौशल्य दिनाच्या निमित्ताने एक व्हिडीओ संदेश प्रसारित करणार आहेत. कौशल्य भारत मिशन सुरू करण्यात आल्याचा पाचवा वर्धापनदिन म्हणून हा दिवस साजरा होत आहे. कौशल्य विकास आणि नवउद्योजकता मंत्रालयातर्फे या दिवशी एका डिजिटल परिषदेचे आयोजन करण्यात येत आहे.
पार्श्वभूमी:
कौशल्य भारत मिशन ही भारत सरकारने सुरू केलेली योजना आहे. देशातील युवा वर्गाला अर्थार्जनाला उपयुक्त अशी कौशल्ये देऊन सक्षम करणे आणि त्यांच्या कामाच्या ठिकाणची त्यांची उत्पादकता अधिक वाढवणे हा यामागचा हेतू आहे. कौशल्य भारत अंतर्गत अनेकविध क्षेत्रातील अभ्यासक्रम दिले जातात. हे अभ्यासक्रम उद्योगविश्वाची मानके तसेच राष्ट्रीय कौशल्य पात्रता संरचना अंतर्गत सरकारने ठरवलेली मानके या दोन्हीशी सुसंगत आहेत. व्यावसायिक स्तराचे काम करण्यावर भर देता यावा आणि उमेदवाराची तंत्रज्ञान कुशलता वाढून कामाच्या प्रथम दिवसापासून त्याला उपयुक्त कामाचं उत्पादन देता येणं शक्य व्हावं, जेणेकरून कंपन्यांना त्याला कामासाठी कार्यकुशल करण्यावर होणारी गुंतवणूक वाचवता येईल या दृष्टीने हे अभ्यासक्रम उपयुक्त आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address on the occasion of World Youth Skills Day
14 JUL 2020 9:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver a video address on the occasion of World Youth Skills Day tomorrow. The day marks the 5th anniversary of the launch of Skill India Mission. A Digital Conclave is being organized by the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship to mark the occasion.
Background
Skill India is an initiative of the Government of India which has been launched to empower the youth of the country with skill sets which make them more employable and more productive in their work environment. Skill India offers courses across several sectors which are aligned to the standards recognised by both, the industry and the government under the National Skill Qualification Framework. The courses help a person focus on practical delivery of work and help him enhance his technical expertise so that he is ready for day one of his job and companies don’t have to invest into training him for his job profile.