પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી વિશ્વ યુવા કૌશલ્ય દિવસ નિમિત્તે સંબોધન કરશે
14 JUL 2020 9:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે વિશ્વ યુવા કૌશલ્ય દિવસ નિમિત્તે એક વીડીયો સંબોધન કરશે. આ દિવસ સ્કીલ ઈન્ડિયા મિશનના પ્રારંભની 5મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીનું પ્રતિક છે. આ પ્રસંગને નિમિત્તે કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિક મંત્રાલય દ્વારા ડિજિટલ કોનક્લેવનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
પૃષ્ઠભૂમિ
કૌશલ ભારત, ભારત સરકારની એક પહેલ છે જે દેશના યુવાનોને કૌશલ્ય સમૂહોથી સશક્ત બનાવવા માટે શરૂ કરવામાં આવી છે, જે તેમને તેમના કાર્યકારી વાતાવરણમાં રોજગાર માટે યોગ્ય અને વધુ ઉત્પાદક બનાવે છે. સ્કીલ ઇન્ડિયા અનેક ક્ષેત્રોમાં અભ્યાસક્રમો પ્રદાન કરે છે જે રાષ્ટ્રીય કુશળતા લાયકાત ફ્રેમવર્ક હેઠળ ઉદ્યોગ અને સરકાર બંને દ્વારા સ્વીકૃત ધોરણોને અનુરૂપ છે. આ અભ્યાસક્રમો વ્યક્તિને કાર્યની વ્યવહારિક વિતરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં અને તેની તકનીકી કુશળતા વધારવામાં મદદ કરે છે જેથી તે તેની નોકરી માટેના પ્રથમ દિવસ માટે તૈયાર થાય અને કંપનીઓએ તેને તેની જોબ પ્રોફાઇલ માટે તાલીમ આપવામાં રોકાણ કરવું ન પડે.

Prime Minister's Office
PM to address on the occasion of World Youth Skills Day
14 JUL 2020 9:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver a video address on the occasion of World Youth Skills Day tomorrow. The day marks the 5th anniversary of the launch of Skill India Mission. A Digital Conclave is being organized by the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship to mark the occasion.
Background
Skill India is an initiative of the Government of India which has been launched to empower the youth of the country with skill sets which make them more employable and more productive in their work environment. Skill India offers courses across several sectors which are aligned to the standards recognised by both, the industry and the government under the National Skill Qualification Framework. The courses help a person focus on practical delivery of work and help him enhance his technical expertise so that he is ready for day one of his job and companies don’t have to invest into training him for his job profile.