ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌పంచ యువ‌జ‌న నైపుణ్యాల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
14 JUL 2020 9:05PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర‌మోదీ, జూలై 15,2020 ప్ర‌పంచ యువ‌జ‌న నైపుణ్యాల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా
ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు. స్కిల్ ఇండియా మిష‌న్ 5 వ వార్షికోత్స‌వాన్ని కూడా ఈరోజు సూచిస్తుంది. ఈ సంద‌ర్భాన్ని పుర‌స్క‌రించుకుని నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఎంట‌ర‌ప్రెన్యుయ‌ర్‌షిప్ మంత్రిత్వ‌శాఖ ఒక డిజిట‌ల్ స‌దస్సును నిర్వ‌హించ‌నుంది.
నేప‌థ్యం:
భార‌త ప్ర‌భుత్వం దేశ యువ‌తకు నైపుణ్యాలు క‌ల్పించ‌డం ద్వారా సాధికార‌త క‌ల్పించి వారిని ఉపాధికి మ‌రింత‌గా సిద్ధం చేయ‌డం, వారి ప‌నిప‌రిస్థితుల‌లో మ‌రింత ఉత్పాద‌క‌త సాధించేందుకు నిర్దేశించిన కార్య‌క్ర‌మం స్కిల్ ఇండియా . ఈ కార్య‌క్ర‌మం కింద వివిధ రంగాల‌కు సంబంధించి ప‌లు కోర్సులు నిర్వ‌హిస్తారు. ప‌రిశ్ర‌మ , జాతీయ నైపుణ్య అర్హ‌తా ఫ్రేమ్ వ‌ర్క్ కింద నిర్దేశించిన ప్ర‌మాణాల‌కు అనుగుణంగా వీటిని నిర్వ‌హిస్తారు. ఈ కోర్సులు వాస్త‌వ ప‌ని ప‌రిస్థితుల‌లో నైపుణ్యం సాధించ‌డంపై దృష్టిపెట్ట‌డానికి, సాంకేతిక నైపుణ్యాన్ని అభివృద్ధి చేసుకోవ‌డానికి ఉప‌కరిస్తాయి. దీనితో వీరు మొదటి రోజునుంచే త‌ను చేయ‌వ‌ల‌సిన ప‌నికి సంబంధించిన నైపుణ్యంతో సిద్దంగా ఉంటారు. దీనివ‌ల్ల ఆయా కంపెనీలు వీరు చేయ‌వ‌ల‌సిన ప‌నికి సంబంధించి శిక్ష‌ణ కోసం ప్ర‌త్యేకంగా ఖ‌ర్చుచేయాల్సిన అవ‌స‌రం ఉండ‌దు.

Prime Minister's Office
PM to address on the occasion of World Youth Skills Day
14 JUL 2020 9:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver a video address on the occasion of World Youth Skills Day tomorrow. The day marks the 5th anniversary of the launch of Skill India Mission. A Digital Conclave is being organized by the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship to mark the occasion.
Background
Skill India is an initiative of the Government of India which has been launched to empower the youth of the country with skill sets which make them more employable and more productive in their work environment. Skill India offers courses across several sectors which are aligned to the standards recognised by both, the industry and the government under the National Skill Qualification Framework. The courses help a person focus on practical delivery of work and help him enhance his technical expertise so that he is ready for day one of his job and companies don’t have to invest into training him for his job profile.