PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
14 JUL 2020 7:14PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:
With 853 labs in the government sector and 353 private labs, the total number of testing labs is 1206 as on date.During the last 24 hours 2,86,247 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,20,92,503. The testing per million for India is consistently rising. Today it has touched 8762.7.In the last 24 hours, a total of 17,989 people were cured of COVID, taking the total cumulative number of recovered cases among COVID-19 patients to 5,71,459 and the recovery rate to 63.02% today. There are 3,11,565 active cases and they are all under medical supervision, either in home isolation or in hospital care. There are 2,59,894 more recovered cases than active cases. India’s fatality rate has further dropped to 2.62% owing to effective clinical management of COVID-19 patients.
Turning Crisis into opportunity- Dr. Harsh Vardhan discusses bilateral Health co-operation including management of COVID-19 with Australian Health Minister
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare had a digital interaction with his Australian counterpart Mr. Gregory Andrew Hunt to discuss bilateral Health co-operation today. Elaborating upon the role of India’s medical community in containment and management of the pandemic, Dr. Harsh Vardhan noted that India’s medical professionals, paramedics and scientists have played a pivotal role in containing COVID-19. He stated that they are helping in drug discovery and in repurposing of existing drugs. They have also isolated the virus in the early onset of diseases and are engaged in studying the virus using Genome sequencing. “From just one lab to test the virus in January 2020, India now has more than 1200 labs all across the country facilitating the people in widespread testing”, he further added. India’s drug manufacturers have also enabled India to supply Hydroxychloroquin to 140 countries.” The Health Ministers agreed to continue to jointly work in the area of health and other common interests.
For details:
Indian Railways creates Post- COVID COACH to ensure safer journey
Indian Railways has taken numerous steps and measures to prevent the spread of COVID-19 virus infection. Sustaining the ruthless fight against COVID-19, Indian Railways’ production unit, Rail Coach Factory, Kapurthala, has developed a Post- Covid Coach to fight Covid-19. This Post-Covid Coach has design improvements in the coach like hands-free amenities, copper-coated handrails & latches, plasma air purification and titanium di-oxide coating for Covid free passenger journey.Post Covid Coach is having hands-free amenities like foot operated water tap & soap dispenser, foot operated lavatory door (outside), foot operated flush valve, foot operated latches in lavatory door, outside washbasin with foot operated water tap and soap dispenser and forearm operated handle on compartment door.
For details:
Union HRD Minister virtually releases PRAGYATA Guidelines on Digital Education
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' released PRAGYATA Guidelines on Digital Education through online medium in New Delhi today.PRAGYATA guidelines include eight steps of online/ digital learning that is, Plan- Review- Arrange- Guide- Yak(talk)- Assign- Track- Appreciate. These steps guide the planning and implementation of digital education step by step with examples. Speaking on the occasion , Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ said that COVID-19 pandemic has led to closure of schools and has impacted over 240 million children of the country who are enrolled in schools. Extended school closures may cause loss of learning. Shri Pokhriyal said that to mitigate the impact of the pandemic, schools will not only have to remodel and reimagine the way teaching and learning have happened so far, but will also need to introduce a suitable method of delivering quality education through a healthy mix of schooling at home and schooling at school.
For details:
Finance Minister reviews implementation of Insurance Scheme for Health workers fighting COVID-19 announced under PMGKP
Minister of Finance & Corporate Affairs SmtNirmalaSitharaman chaired a meeting to review the implementation of Insurance Scheme for Health workers fighting COVID-19 announced under Pradhan Mantri GaribKalyan Package (PMGKP) yesterday. During the meeting, the Finance Minister highlighted the importance for a speedy settlement and emphasized the need of the benefit reaching out to the nominees at the earliest. Officials from Ministry of Health & Family Welfare provided an overview of the mechanism being followed with State nodal authorities to expedite the claims, also highlighting the issues being faced while reaching out to the family of deceased as well as obtaining the legal heir certificate.
For details:
Finance Minister Smt. NirmalaSitharaman reviews Pradhan Mantri FasalBimaYojana
Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. NirmalaSitharaman chaired a meeting to review the implementation of Pradhan Mantri FasalBimaYojana (PMFBY) yesterday. The Finance highlighted the need of carrying out awareness activities to ensure dissemination of information among all farmers in view of Scheme becoming voluntary for all farmers and the need for States to release Premium Subsidy on time to ensure timely settlement of claims. SmtSitharaman suggested that stringent follow up should be done with States where subsidy is pending specially those which are not implementing the Scheme in Kharif 2020 with a view to ensure payment of all pending claims to farmers at the earliest.
For details:
Class XII results of CBSE declared; CBSE decides to replace the term “FAIL” by the term “Essential Repeat”
Central Board of Secondary Education (CBSE) declared Class XII results yesterday. Trivandrum performed best amongst all regions with 97.67% pass percentage followed by Bengaluru region with 97.05 %. Total 11, 92,961 students appeared in the exam, out of which 10, 59,080 students passed the exam. Overall pass percentage of this year is 88.78%which is 5.38 % higher than previous year. The CBSE Class XII Board Examinations were scheduled to be conducted from 15.02.2020 till 30.03.2020. Due to spread of Covid-19 pandemic, CBSE was forced to cancel examinations scheduled from 19.03.2020 to 30.03.2020 in 12 subjects along with examinations in 11 subjects for students of North-Eastern Delhi. These exams were re-scheduled to be held from 01 to 15 July 2020. Looking at the uncertainties and unprecedented situation and keeping in mind the health and well-being of students, the Supreme Court of India passed orders on 26.06.2020, approving the assessment scheme of CBSE to compute results.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Stepping up its fight against COVID, the Punjab government has put a complete bar on all public gatherings, while restricting social gatherings to five and marriages/other social functions to 30 instead of the current 50. Mandatory FIRs shall be filed against those found violating the curb on public gatherings, which now stand strictly disallowed. The state government has also partnered with IIT Chennai experts to intensify surveillance, using technology in order to identify super-spreader gatherings in the past that have resulted in spread, to guide future action.
• Arunachal Pradesh: Covid19 test conducted at the Raj Bhavan in Itanagar, Arunachal Pradesh for Hon'ble Governor, his family members, officials & members of the Governor’s Secretariat.
• Assam: The CM of Assam, Shri SarbanandaSonowal reviewed the ongoing projects and works of Water Resources Department aimed at protecting the area at the Flood and Erosion hit Okland in Jonai, Assam today.
• Manipur: Manipur Police Department during its drive to crack down on violators of lockdown, those not wearing face masks and not maintaining social distance in public detained 411 persons and 310 vehicles and an amount of Rs 60,750 was collected as fine.
• Mizoram: Eight recovered Covid-19patients discharged in Mizoram today. Now active case stands at 74 in the state while 159 have recovered so far.
• Nagaland: Kohima district administration doing active surveillance for early detection to break the chain of transmission of COVID-19 infection in all the ongoing containment zones.
• Sikkim: Chief Minister, Shri Prem Singh Tamang convened an emergency meeting of the State Task Force today to discuss the latest spike in the number of Covid-19 cases in Rongli Subdivision and the immediate measures to be taken.The meeting was attended by Cabinet Ministers, Chief Secretary, DGP and Heads of Departments. Sikkim government announced new measures to contain COVID-19. Gyms and bars to be shut, all inter and intra district movement "stopped forthwith".Movement of all private vehicles including two-wheelers has also been banned.Taxis however will continue to ply following odd-even stipulation but only for local movement.The rules come into force with immediate effect and will continue till 31 July.
• Maharashtra: 6,497 new patients have been found to be COVID-19 positive in the state in the last 24 hours. The state tally COVID-19 patients currently stands at 2,60,924. Also, 193 more patients succumbed to the infection and with this, the death toll rose to 10,482. The present count of active patients in the whole state is 1,05,637.In the wake of surge in Covid-19 cases lockdown has been re-imposed in Pune and Pimpri- Chinchwad region since midnight last.
• Gujarat: Gujarat has recorded 902 new COVID cases during the last 24 hours. Total number of cases detected so far in the state has gone up to 42,808. Out of total 10,945 active cases in the state, the conditions of 74 patients are serious and they are on ventilator. The state has carried out 4.70 lakh tests so far.
• Rajasthan: 98 new cases have been reported on Tuesday morning. The COVID-19 tally of the state has crossed the 25,000-mark. It stands at 25,034 now. There are 5,759 active cases as on date.
• Madhya Pradesh: 575 new positive cases and 10 deaths have been reported on Monday. This is the highest single day spike in the state till now, which takes the state tally of COVID-19 patients to 18,207. While there are 4,336 active patients presently, 13,208 patients have also recovered from the infection till date. Gwalior has become the new hotspot where 110 new cases have been reported followed by 92 cases from Indore and 88 from Bhopal.
• Chhattisgarh: In the highest single day spike of cases till date, Chhattisgarh reported 184 new corona positive patients on Monday, which takes the state tally of positive cases to 4265. There are 1044 active cases. Maximum, that is, 87 cases were from Raipur, followed by 26 cases from Rajnandgaon and 25 from Durg.
• Goa: 130 new positive cases have been identified which takes the state COVID-19 tally to 2,583. Presently, there are 1,026 active patients in the state.
• Kerala:One more death due to Covid-19 has been reported in the state at Alappuzha Medical college; the deceased is a gulf returnee and with this the total death toll in the state touched 34. Alappuzha, Thrissur, Palakkad and Kannur districts have been asked to stay alert as local transmission cases are on the rise; more clusters may be created in these places. Rapid Response Team has been deployed in ChellanamPanchayat in Ernakulam where 35 more positive cases were reported. Two doctors each in Kochi and Trivandrum have been tested positive. Meanwhile, a petition has been filed in the Kerala High Court, seeking to ban protests during the Covid-19 pandemic. 449 new cases reported yesterday of which 144 were contact cases and 18 were of unknown source. Active cases in the State are 4,028. 713 persons were admitted to the hospital yesterday, the highest till date.
• Tamil Nadu: Puducherry plans to enhance Covid-19 testing to 3,000 samples per lakh population as cases reach 1,531; as many as 63 fresh cases of Covid-19 were reported in the UT today. TN CM, CMO office employees test negative for Covid-19; recently, three Ministers out of 11 legislators and as well as a few employees in the CMO were tested positive. Coimbatore projected to touch 4,000 cases by August though the district crossed the 1K mark only on July 9; clusters, travellers reason for Coimbatore’s case load. 4328 new cases & 66 deaths reported yesterday. Total cases: 1,42,798; Active cases: 48,196; Deaths: 2032; Active cases in Chennai: 16,601.
• Karnataka: Lockdown to come into effect from 8pm today in Bengaluru urban and Bengaluru rural districts. In Dakshin Kannada, Dharwad and Kalburgi districts lockdown will come into force from tomorrow. State has also banned all public celebration of festivals. Meanwhile state government warned private hospitals and medical college that criminal case will be filed for refusal of treatment to covid patients. BBMP has started real-time bed availability information system to help Covid patients. 2738 new cases & 73 deaths reported yesterday with 1315 cases from Bangalore city. Total positive cases: 41,518; Active cases: 24,572; Deaths: 757.
• Andhra Pradesh:State issued fresh guidelines for quarantine of people coming into the state from various parts of the country and abroad, advising strict home quarantine for 14 days. Karnataka and Telangana states categorised as high-risk. State has not opened inter-state borders yet for movement of persons; obtaining e-pass for entry into the state is still mandatory. AP DGP launched ‘Operation Muskan COVID-19’, which aims to eradicate child labour, paying special attention to control covid and save street children from virus infection. 1916 new cases, 952 discharges and 43 deaths reported during last 24 hours. Total cases: 33,019, Active cases: 15,144; Discharged: 17,467; Deaths: 408.
• Telangana: Telangana High Court tore into the state government for not doing mass testing for Covid-19 and summoned public health director Dr G SrinivasaRao to appear before it to explain. While Telangana, after much delay, has started rapid antigen testing, it is not following the ICMR protocol strictly. Though the ICMR has suggested that those who test negative in an antigen test, need to undergo a RT-PCR test, the government has decided to ask symptomatic people to go into isolation, instead of testing them again. Total cases reported till yesterday: 36,221; Active cases: 12, 178; Deaths: 365; Discharged : 23,679.

PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
14 JUL 2020 7:14PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ:
ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 853 ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ 353 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1206ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ 2,86,247 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾದ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈವರೆಗೆ 1,20,92,503 ಆಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಮಿಲಿಯನ್ ಜನರಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ಪ್ರಮಾಣ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಅದು ಇಂದು 8762.7. ತಲುಪಿದೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 17,989 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್ ನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 5,71,459ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.63.02ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ 3,11,565 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, ಅವೆಲ್ಲಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ಕೆಲವರು ಹೋಮ್ ಐಸೋಲೋಷನ್ ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಕೆಲವರು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಆರೈಕೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಪ್ರಕರಣಗಳು 2,59,894 ಹೆಚ್ಚಿವೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ನಿರ್ವಹಣಾ ವಿಧಾನಗಳಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುಸಿದು, ಶೇ.2.62ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಅವಕಾಶವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸೋಣ – ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ಸಮಾಲೋಚನೆ
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು ಇಂದು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಹವರ್ತಿ ಶ್ರೀ ಗ್ರೆಗೋರಿ ಆಂಡ್ರೀವ್ ಹಂಟ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಬಂಧದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಪಾತ್ರದ ಕುರಿತು ವಿಸ್ತೃತವಾಗಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು, ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರು, ಅರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹಾಗೂ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವಹಿಸಿದರು ಎಂದರು. ಅವರು ಔಷಧ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಹಾಲಿ ಇರುವ ಔಷಧಗಳ ಮರು ಸಂಶೋಧನೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಸೋಂಕು ಆರಂಭದಲ್ಲೇ ಆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ, ಜಿನೋಮ್ ಸೀಕ್ವೆನ್ಸಿಂಗ್ ಬಳಸಿ, ವೈರಾಣುವಿನ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. “2020ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ ಒಂದೇ ಒಂದು ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವಿತ್ತು. ಇದೀಗ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸುಮಾರು 1200ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿವೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದಕರು ಸುಮಾರು 140 ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೈಡ್ರೋಕ್ಲೋರೋಕ್ವಿನ್ ಅನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಮಾನ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ಒಪ್ಪಿದರು.
ಸುರಕ್ಷಿತ ಪ್ರಯಾಣ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಕೋವಿಡ್ ನಂತರ ವಿಶೇಷ ಕೋಚ್ ಸೃಷ್ಟಿ
ಕೋವಿಡ್-19 ವೈರಾಣು ಸೋಂಕು ಹರಡುವುದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ನಿರಂತರ ಸುಸ್ಥಿರ ಸಮರ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಕಪೂರ್ತಲಾ ರೈಲು ಕೋಚ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕ, ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಕೋಚ್ ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಪೋಸ್ಟ್-ಕೋವಿಡ್ ಕೋಚ್ ಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಕೈಗಳನ್ನು ಬಳಸದೇ ಹಲವು ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು, ತಾಮ್ರ ಲೇಪಿತ ಕೈ ಹಿಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಏರ್ ಪ್ಯೂರಿಫಿಕೇಶನ್ ಮತ್ತು ಟಿಟಾನಿಯಂ ಡೈಆಕ್ಸೈಡ್ ಕೋಟಿಂಗ್ ಸೌಕರ್ಯಗಳಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ ಮುಕ್ತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಇದನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪೋಸ್ಟ್ ಕೋವಿಡ್ ವಿಶೇಷ ಕೋಚ್ ನಲ್ಲಿ ಕೈಯನ್ನು ಬಳಸದೇ ಕಾಲಿನಿಂದ ನಲ್ಲಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಸೋಪು ಒದಗಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಕಾಲಿನಿಂದಲೇ ಶೌಚಾಲಯದ ಬಾಗಿಲು ತೆಗೆಯುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಹಾಗೂ ಕಾಲಿನಿಂದಲೇ ಫ್ಲಶ್ ವಾಲ್ ಒತ್ತುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಹಾಗೂ ಶೌಚಾಲಯದ ಹೊರಗೆ ಕಾಲಿನಿಂದ ಒತ್ತಿದರೆ ವಾಷ್ ಬೇಸಿನ್ ನಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಹಾಗೂ ಸೋಪಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಬೋಗಿಯ ಬಾಗಿಲನ್ನು ತೆಗೆಯಲೂ ಸಹ ಕೈಯಿಂದ ಮುಟ್ಟಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ.
ಡಿಜಿಟಲ್ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಾಗ್ಯತಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಎಚ್ ಆರ್ ಡಿ ಸಚಿವರು
ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು ಡಿಜಿಟಲ್ ಶಿಕ್ಷಣದ ಮೂಲಕ ಆನ್ ಲೈನ್ ಮಾಧ್ಯಮದ ಬೋಧನೆ ಕುರಿತಂತೆ ಪ್ರಾಗ್ಯತಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಈ ಪ್ರಾಗ್ಯತಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಆನ್ ಲೈನ್/ಡಿಜಿಟಲ್ ಕುರಿತಂತೆ ಎಂಟು ಹಂತಗಳು ಸೇರಿವೆ ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಯೋಜನೆ – ಪರಾಮರ್ಶೆ – ವ್ಯವಸ್ಥೆ – ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ – ಬೋಧನೆ – ಅಸೈನ್- ನಿಗಾವಹಿಸುವುದು – ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಸೂಚಿಸುವುದು. ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಉದಾಹರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಶಿಕ್ಷಣದ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯಾಗಲಿವೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ ಶಾಲೆಗಳು ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಓದುತ್ತಿರುವ 240 ಮಿಲಿಯನ್ ಮಕ್ಕಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ, ಶಾಲಾ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲ ಮುಚ್ಚುವುದರಿಂದ ಕಲಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮವಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಆಗುವ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್, ಶಾಲೆಗಳು ತಮ್ಮ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಬೋಧನಾ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಹೊಸ ರೂಪ ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಮರುವಿನ್ಯಾಸ ಗೊಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಲಿಕೆ ಎರಡನ್ನೂ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡಲು ಸೂಕ್ತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದರು.
ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ವಿಮಾ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ವಿಮಾ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ತ್ವರಿತ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕು ಮತ್ತು ನಾಮಿನಿಗಳಿಗೆ ಆದಷ್ಟು ಶೀಘ್ರ ವಿಮೆಯ ಪ್ರಯೋಜನ ತಲುಪಲು ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳ ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸ್ಥೂಲ ನೋಟವನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಅದರಲ್ಲಿ ಮೃತರ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ ತಲುಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಆಗುತ್ತಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಉತ್ತರಾಧಿಕಾರಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಪಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಆಗುತ್ತಿರುವ ತೊಂದರೆಗಳ ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಫಸಲ್ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಫಸಲ್ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆಯ(ಪಿಎಂಎಫ್ ಬಿವೈ) ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯನ್ನು ನಿನ್ನೆ ನಡೆಸಿದರು. ವಿಮಾ ಯೋಜನೆ ಎಲ್ಲಾ ರೈತರಿಗೆ ಸ್ವಯಂ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಆ ಬಗ್ಗೆ ಎಲ್ಲಾ ರೈತರಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆ ವಿಮೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳು ತಮ್ಮ ಪಾಲಿನ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಸಬ್ಸಡಿ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಶೀಘ್ರ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದರು. ಸಬ್ಸಿಡಿ ಬಾಕಿ ಉಳಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಹಾಗೂ 2020ರ ಮುಂಗಾರು ಹಂಗಾಮಿನಲ್ಲಿ ವಿಮೆ ಯೋಜನೆ ಜಾರಿಗೊಳಿಸದ ರಾಜ್ಯಗಳ ಜೊತೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ರೈತರಿಗೆ ನೀಡಬೇಕಾಗಿರುವ ಬಾಕಿ ವಿಮೆ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಪಾವತಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಸಿಬಿಎಸ್ಇ 12ನೇ ತರಗತಿ ಫಲಿತಾಂಶ ಪ್ರಕಟ; “ಅನುತ್ತೀರ್ಣ” ಪದದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನವನ್ನು ಬದಲಿಸಿ “ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಪುನರಾವರ್ತನೆ” ಎಂದು ಕರೆಯಲು ಸಿಬಿಎಸ್ಇ ನಿರ್ಧಾರ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪ್ರೌಢಶಿಕ್ಷಣ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಂಡಳಿ(ಸಿಬಿಎಸ್ಇ) ನಿನ್ನೆ 12ನೇ ತರಗತಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್ ಶೇ.97.67ರಷ್ಟು ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಶೇ.97.05ರೊಂದಿಗೆ ಬೆಂಗಳೂರು ಇದೆ. ಒಟ್ಟು 11,92,961 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಹಾಜರಾಗಿದ್ದರು. ಆ ಪೈಕಿ 10,59,080 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಉತ್ತೀರ್ಣರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಉತ್ತೀರ್ಣರಾಗಿರುವವರ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ವರ್ಷ ಶೇ.88.78. ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.5.38ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚು. ಸಿಬಿಎಸ್ಇ 12ನೇ ತರಗತಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು 15.02.2020 ರಿಂದ 30.03.2020 ನಡೆಸಲು ನಿಗದಿಯಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ ಸಿಬಿಎಸ್ಇ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮರು ನಿಗದಿ ಮಾಡಿ, 19.03.2020 ರಿಂದ 30.03.2020ರ ವರೆಗೆ 12 ವಿಷಯಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ದೆಹಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ 11 ವಿಷಯಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು 2020ರ ಜುಲೈ 1 ರಿಂದ 15ರ ವರೆಗೆ ಮರು ನಿಗದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಂಡು ಹಾಗೂ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸೌಖ್ಯವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಂಡು ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ 26.06.2020ರಂದು ಸಿಬಿಎಸ್ಇ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಮೌಲ್ಯಾಂಕನ ಪದ್ಧತಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತ್ತು.
ಪಿಐಬಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿರುವ ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆ-ಸಮಾರಂಭಗಳಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಿಷೇಧಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಐದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಸೇರುವಂತಿಲ್ಲ, ಮದುವೆ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲು 50 ಜನರಿಗೆ ಅವಕಾಶವಿತ್ತು, ಇದೀಗ 30ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದವರ ವಿರುದ್ಧ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ಎಫ್ ಐ ಆರ್ ದಾಖಲು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ, ಐಐಟಿ ಚೆನ್ನೈನ ಪರಿಣಿತರ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಬಳಸಿ ತೀವ್ರ ನಿಗಾ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಅಲ್ಲದೆ, ಹಿಂದೆ ಸೋಂಕು ವ್ಯಾಪಕಗೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗಿದ್ದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸೂಪರ್ ಸ್ಪ್ರೆಡರ್ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ.
- ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ: ಇಟಾನಗರದ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು, ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರು, ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಪಾಲರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್, ಅಸ್ಸಾಂನದಲ್ಲಿಂದು ಪ್ರವಾಹ ಮತ್ತು ಭೂಕುಸಿತದಿಂದ ಬಾಧಿತವಾದ ಜೊನೈನ ಓಕ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ನ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಜಲಸಂಪನ್ಮೂಲ ಇಲಾಖೆ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಮಗಾರಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರ ಪೊಲೀಸ್ ಇಲಾಖೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳದಿರುವುದು, ಮಾಸ್ಕ್ ಧರಿಸದಿರುವುದು ಮತ್ತಿತರ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಯಮ ಉಲ್ಲಂಘಿಸುತ್ತಿರುವವರ ವಿರುದ್ಧ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 411 ಮಂದಿಯನ್ನು ವಶಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು 310 ವಾಹನಗಳನ್ನು ವಶಕ್ಕೆ ಪಡೆದು, ದಂಡದ ರೂಪದಲ್ಲಿ 60,750 ರೂ. ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಡಿದೆ.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಂನಲ್ಲಿಂದು 8 ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಹೊಂದಿದರು. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸದ್ಯ 74 ಮಂದಿಯಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈವರೆಗೆ 159 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಕೊಹಿಮಾ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ನಿರ್ಬಂಧಿತ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪ್ರಸರಣಾ ತಡೆಯುಲ್ಲಿ ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ವ್ಯಾಪಕ ನಿಗಾ ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
- ಸಿಕ್ಕಿಂ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರೇಮ್ ಸಿಂಗ್ ತಮಂಗ್ ಅವರು, ಇಂದು ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ತುರ್ತು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ರೋನ್ ಗಲಿ ಉಪವಲಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಿಢೀರ್ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಕುರಿತು ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣಕ್ಕೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಡಿಜಿಪಿ ಮತ್ತು ಇಲಾಖಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಸಿಕ್ಕಿಂ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ಜಿಮ್ ಮತ್ತು ಬಾರ್ ಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗುವುದು. ಎಲ್ಲಾ ಅಂತರ ಮತ್ತು ಅಂತರ ಜಿಲ್ಲಾ ಸಂಚಾರ ತಕ್ಷಣದಿಂದ ರದ್ದಾಗಲಿದೆ. ದ್ವಿಚಕ್ರ ವಾಹನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ಬಗೆಯ ಖಾಸಗಿ ವಾಹನಗಳ ಸಂಚಾರ ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಟ್ಯಾಕ್ಸಿಗಳು ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಸಮ-ಬೆಸ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಸಂಚರಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಿಯಮಗಳು ತಕ್ಷಣದಿಂದಲೇ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದು, ಅವುಗಳು ಜುಲೈ 31ರ ವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 6,497 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 2,60,924ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಹೊಸದಾಗಿ 193 ರೋಗಿಗಳು ಸಾವನ್ನಪ್ಪುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಾವಿನ ಪ್ರಕರಣ 10,482ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,05,637. ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಮಧ್ಯರಾತ್ರಿಯಿಂದ ಪುಣೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಪ್ರಿ-ಚಿಂಚವಾಡ ಪ್ರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತೆ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 902 ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 42,808ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಆ ಪೈಕಿ 10,945 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, 74 ರೋಗಿಗಳ ಸ್ಥಿತಿ ಗಂಭೀರವಾಗಿದ್ದು, ಅವರುಗಳನ್ನು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಲಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 4.70 ಲಕ್ಷ ಸೋಂಕಿತರ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಮಂಗಳವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹೊಸದಾಗಿ 98 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 25,000 ಗಡಿ ದಾಟಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ 25,034 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಆ ಪೈಕಿ ಈವರೆಗೆ 5,759 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ ಹೊಸದಾಗಿ 575 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 10 ಸಾವು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಈವರೆಗೆ ಒಂದೇ ದಿನ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಇದರೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 18,207ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 4,336 ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಿದ್ದು, ಈವರೆಗೆ 13,208 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ಹೊಸ ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಆಗಿ ಕಂಡುಬಂದಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ 110 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ನಂತರ ಇಂದೋರ್ ನಲ್ಲಿ 92 ಮತ್ತು ಭೂಪಾಲ್ ನಲ್ಲಿ 88 ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರಕರಣ ಅಂದರೆ ಸೋಮವಾರ 184 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4265ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1044. ಗರಿಷ್ಠ 87 ಪ್ರಕರಣ ರಾಯ್ಪುರದಲ್ಲೇ ಕಂಡುಬಂದಿದ್ದು, ರಾಜನಂದಗಾವ್ ನಲ್ಲಿ 26 ಮತ್ತು ದುರ್ಗ್ ನಲ್ಲಿ 25 ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
- ಗೋವಾ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 130 ಹೊಸ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಡುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 2,583ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 1,026 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
- ಕೇರಳ: ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದಾಗಿ ಅಲಪ್ಪುಝಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಮೃತಪಟ್ಟವರು ಕೊಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದಿಂದ ವಾಪಸ್ ಬಂದವರಾಗಿದ್ದು, ಅವರ ಸಾವಿನಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಮೃತರ ಪ್ರಮಾಣ 34ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅಲಪ್ಪುಝಾ, ತ್ರಿಶೂರ್, ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣೂರು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಸೋಂಕು ಹರಡುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಜಾಗೃತವಾಗಿರುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗುವುದು. 35 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟ ಎರ್ನಾಕುಲಂನ ಚೆಲ್ಲಾನಂ ಪಂಚಾಯಿತಿಗೆ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೊಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಮ್ ನಲ್ಲಿ ತಲಾ ಇಬ್ಬರು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ಕೇರಳ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಭಟನೆಗಳನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸುವಂತೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 449 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟವೆ. ಅವುಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಸಂಖ್ಯೆ 144 ಇದ್ದು, 18ಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಮೂಲಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿಲ್ಲ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,028. 713 ಮಂದಿ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಈವರೆಗಿನ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿದೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೆರಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ 3,000 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಹೊಸದಾಗಿ 63 ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,531ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೆಗಿಟಿವ್ ವರದಿ ಬಂದಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 11 ಶಾಸಕರ ಪೈಕಿ ಮೂರು ಸಚಿವರು ಸೇರಿ ಕೆಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿಗೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ವರದಿ ಬಂದಿದೆ. ಕೊಯಮತ್ತೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಜುಲೈ 9ಕ್ಕೆ ಒಂದು ಸಾವಿರ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಗಡಿ ದಾಟಿದ್ದು, ಆಗಸ್ಟ್ ವೇಳೆಗೆ 4,000 ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಭೇಟಿ ಕಾರಣಗಳಿಂದ ಕೊಯಮತ್ತೂರಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 4328 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 66 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 1,42,798; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 48,196; ಸಾವು: 2032; ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 16,601.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರು ಗ್ರಾಮಾಂತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 8 ಗಂಟೆಯಿಂದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಜಾರಿಯಾಗಲಿದೆ. ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ, ಧಾರವಾಡ ಮತ್ತು ಕಲಬುರಗಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾಳೆಯಿಂದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಬಗೆಯ ಹಬ್ಬಗಳ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆಚರಣೆಯನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನಿರಾಕರಿಸುವ ಖಾಸಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕೇಸ್ ದಾಖಲಿಸುವುದಾಗಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಲುವಾಗಿ ಬಿಬಿಎಂಪಿ ರಿಯಲ್ ಟೈಮ್ ಹಾಸಿಗೆ ಲಭ್ಯತೆ ಮಾಹಿತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 2738 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 73 ಸಾವು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ 1315 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು 41,518; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕಣಗಳು: 24,572; ಸಾವು: 757.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ದೇಶದ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳಿಂದ ಹಾಗೂ ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸುವ ಜನರಿಗೆ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 14 ದಿನಗಳ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಗೃಹ ದಿಗ್ಭಂಧನಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯವಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳೆಂದು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಗಡಿಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿಲ್ಲ. ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಇ-ಪಾಸ್ ಕಡ್ಡಾಯಗೊಳಿಸಿರುವುದು ಇನ್ನೂ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ಬೀದಿ ಬದಿ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲು ಹಾಗೂ ಬಾಲಕಾರ್ಮಿಕ ಪದ್ಧತಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಡಿಜಿಪಿ “ಮುಸ್ಕಾನ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ” ಆರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 1916 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 952 ಗುಣಮುಖ ಮತ್ತು 43 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 33,019, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕಣಗಳು 15,144, ಗುಣಮುಖರಾದವರು 17,467, ಮತ್ತು ಸಾವು 408.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸದಿರುವುದಕ್ಕೆ ತೆಲಂಗಾಣ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ತರಾಟೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯಾಧಿಕಾರಿ ಡಾ. ಜಿ. ಶ್ರೀನಿವಾಸರಾವ್ ಅವರಿಗೆ ಖುದ್ದು ಹಾಜರಾಗಿ ವಿವರಣೆ ನೀಡುವಂತೆ ಸಮನ್ಸ್ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ವಿಳಂಬದ ನಂತರ ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಆಂಟಿಜನ್ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಪರೀಕ್ಷೆ ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಪಾಲನೆ ಮಾಡುತ್ತಿಲ್ಲ. ಐಸಿಎಂಆರ್ ಆಂಟಿಜನ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ನೆಗಿಟಿವ್ ಬಂದವರೂ ಸಹ ಆರ್ ಟಿ ಪಿಸಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಗಾಗುವುದು ಅಗತ್ಯ ಎಂದು ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದೆ. ಸರ್ಕಾರ ಸೋಂಕು ಲಕ್ಷಣಗಳಿಲ್ಲದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬದಲು ಗೃಹ ದಿಗ್ಭಂಧನಕ್ಕೆ ತೆರಳುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯವರೆಗೆ ದಾಖಲಾಗಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 36,221; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ: 12, 178; ಸಾವು: 365; ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 23,679.