ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వారాణసీ కేంద్రం గా పనిచేస్తున్న ఎన్ జిఒ ల ప్రతినిధుల తో రేపటి రోజు న సంభాషించనున్న ప్రధాన మంత్రి
లాక్ డౌన్ కాలం లో ఆహారం పంపిణీ మరియు ఇతర సహాయక చర్య ల దిశ గా కృషి చేసిన ఈ సంస్థ ల ప్రయత్నాల ను గురించి చర్చించనున్న ప్రధాన మంత్రి
08 JUL 2020 2:17PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ విశ్వమారి ని దృష్టి లో పెట్టుకొని లాక్ డౌన్ ను విధించిన కాలం లో, వారాణసీ నివాసులు మరియు సామాజిక సంస్థ ల సభ్యులు వారి సొంత ప్రయాసల ద్వారాను మరియు జిల్లా పాలన యంత్రాంగాని కి సహాయాన్ని చేయడం ద్వారాను అవసరార్థులు అందరి కి సకాలం లో ఆహారం లభ్యం అయ్యేటట్టు చూశారు. అటువంటి సంస్థల కు చెందిన ప్రతినిధుల అనుభవాన్ని గురించి మరియు వారి ప్రయాసల ను గురించి తెలుసుకోవడం కోసం వారి తో రేపటి రోజు న వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంభాషించనున్నారు.
లాక్ డౌన్ కాలం లో, వారాణసీ లో వంద కు పైగా సంస్థ లు జిల్లా పాలన యంత్రాంగం యొక్క ఆహార విభాగం మాధ్యమం ద్వారా ను, అలాగే వాటి స్వీయ ప్రయత్నాల ద్వారా ను దాదాపు 20 లక్ష ల ఆహార పొట్లాల ను, ఇంకా 2 లక్ష ల పొడి ఆహార పదార్థాల ను పంచి ఇచ్చాయి.
ఆహార పంపిణీ కి తోడు, ఈ సంస్థ లు ముసుగు లు, సానిటైజర్ లు వంటి వాటి పంపిణీ లో కూడా వాటి పాత్ర ను పోషించాయి. జిల్లా పాలన యంత్రాంగం వాటి ని ‘కరోనా యోధులు’ గా గౌరవించింది..
ఈ సంస్థ లు విద్య రంగం, సామాజిక రంగం, ధార్మిక రంగం, స్వాస్థ్య రంగం వంటి విభిన్న రంగాలు మరియు హోటల్స్/ సోశల్ క్లబ్స్ ఇంకా ఇతర వృత్తిపరమైన రంగాల లో కూడాను సేవల ను అందిస్తున్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to interact with representatives from Varanasi based NGOs tomorrow
PM to discuss and showcase the efforts of these organizations towards food distribution and other assistance measures during lockdown
08 JUL 2020 2:17PM by PIB Delhi
During the lockdown imposed in view of the COVID pandemic, the residents of Varanasi and members of social organizations, through their own efforts as well as by providing assistance to the District Administration, ensured that food was available timely for everyone in need. Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with representatives of such organizations tomorrow via video conferencing to discuss their experience and showcase their efforts.
During lockdown, more than hundred organizations in Varanasi distributed almost 20 lakh food packets and 2 lakh dry ration kits through the food cell of the District Administration as well as through individual efforts.
Apart from food distribution, these organizations were instrumental in distribution of masks, sanitizers etc. They have been honoured as ‘corona warriors’ by the District Administration.
These organizations serve in diverse fields including education, social, religious, health, hotels/social clubs and other professional sectors.