PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
27 JUN 2020 6:28PM by PIB Hyderabad
పత్రికా సమాచార సంస్థ
సమాచార – ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం
(కోడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ తాజా సమాచారం: యాక్టివ్‌ కేసులను దాటి లక్షకు చేరువగా కోలుకునేవారి సంఖ్య; ‌కోలుకునే శాతం 58.13కు చేరిక‌
దేశంలో కోవిడ్‌-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య మొత్తం కేసుల సంఖ్య‌ను వేగంగా దాటుతూ ల‌క్ష‌కు చేరువ‌వుతోంది. ఈ మేరకు రెండింటి మ‌ధ్య వ్య‌త్యాసం నేడు 98,493కు చేరింది. ప్ర‌స్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 1,97,387 కాగా, వ్యాధి న‌య‌మైన‌వారి సంఖ్య 2,95,880గా న‌మోదైంది. ఈ ఉత్సాహకర పరిస్థితుల నడుమ కోలుకునేవారి శాతం 58.13కు చేరింది. వ్యాధి నయమైనవారికి సంబంధించి కోలుకునేవారి శాతం అధికంగాగల 15 రాష్ట్రాల వివరాలు కిందివిధంగా ఉన్నాయి.
.
సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
కోలుకునే శాతం
1
మేఘాలయ
89.1%
2
రాజస్థాన్‌
78.8%
3
త్రిపుర
78.6%
4
చండీగఢ్‌
77.8%
5
మధ్యప్రదేశ్‌
76.4%
6
బీహార్‌
75.6%
7
అండమాన్‌-నికోబార్‌ దీవులు
72.9%
8
గుజరాత్
72.8%
9
ఝార్ఖండ్‌
70.9%
10
ఛత్తీస్‌గఢ్‌
70.5%
11
ఒడిషా
69.5%
12
ఉత్తరాఖండ్‌
65.9%
13
పంజాబ్‌
65.7%
14
ఉత్తరప్రదేశ్‌
65.0%
15
పశ్చిమబెంగాల్‌
65.0%
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634813
కోవిడ్-19 సంబంధిత అంశాల‌పై డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ అధ్యక్షతన మంత్రుల బృందం 17వ సమావేశం; ప్రస్తుత పరిస్థితి... నియంత్రణ చర్యలపై సమీక్ష
కోవిడ్-19 సంబంధిత అంశాల‌పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ అధ్యక్షతన ఇవాళ ఉన్నత స్థాయి మంత్రుల బృందం 17వ సమావేశం జరిగింది. ఇందులో దేశంలోని ప్రస్తుత మొత్తం యాక్టివ్ కేసుల‌కుగాను 85.5 శాతం మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, తెలంగాణ, గుజరాత్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్‌, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాల్లో న‌మోదుకాగా, మ‌ర‌ణాల్లోనూ 87 శాతం ఈ 8 రాష్ట్రాల్లోనే నమోదైనట్లు తెలుసుకున్నారు. కాగా, దేశవ్యాప్తంగా వివిధ పద్ధతుల్లో రోజువారీ కోవిడ్‌ నిర్ధారణ పరీక్షల సామర్థ్యం పెరుగుతున్నదని ఐసీఎంఆర్‌ డైరెక్టర్‌ జనరల్‌ డాక్టర్‌ భార్గవ ఈ సందర్భంగా వెల్లడించారు. ఈ మేరకు గడచిన 24 గంటల్లో 2,20,479 పరీక్షలు నిర్వహించగా, నేటిదాకా మొత్తం 79,96,707 నమూనాలను పరీక్షించినట్లు వెల్లడించారు. దేశంలో ప్రస్తుతం ఈ పరీక్షల నిర్వహణకు 1026 ప్రయోగశాలలు సిద్ధంగా ఉన్నట్లు వివరించారు. ఇక 2020 జూన్‌ 27నాటికి 1039 కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆస్పత్రులు ఉండగా- 1,76,275 ఏకాంత చికిత్స పడకలు, 22,940 ఐసీయూ పడకలు, 77,268 ప్రాణవాయు మద్దతు పడకలు ఉన్నట్లు మంత్రుల బృందానికి అధికారులు వివరించారు. వీటితోపాటు 2,398 కోవిడ్‌ ఆరోగ్య సంరక్షణ కేంద్రాల్లో 1,39,483 ఏకాంత చికిత్స పడకలు, 11,539 ఐసీయూ పడకలు, 51,321 ప్రాణవాయు మద్దతు పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయని తెలిపారు. ఇవేకాకుండా 8,958 కోవిడ్ రక్షణకేంద్రాల్లో 8,10,621 పడకలు సిద్ధంగా ఉన్నాయన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634777
ఢిల్లీలో కోవిడ్ నిర్వహణ చర్యలకు కేంద్రం బలమైన మద్దతు
ఢిల్లీలోని జాతీయ రాజ‌ధాని ప్రాంతంలో నియంత్ర‌ణ చ‌ర్య‌ల‌కు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం బ‌ల‌మైన మ‌ద్ద‌తునిస్తోంది. ఈ మేరకు ఛత్త‌ర్‌పూర్‌లోని “రాధా స్వామి సత్సంగ్ బియాస్” ప్రాంగ‌ణంలో 10,000 పడకలతో “సర్దార్ పటేల్ కోవిడ్ కేర్ సెంటర్”ను ఏర్పాటు చేస్తోంది. త‌గు సంఖ్య‌లో వైద్య సిబ్బందిని స‌మకూర్చ‌డంతోపాటు ఈ కేంద్రం నిర్వహణ బాధ్యతను కేంద్ర సాయుధ పోలీసు దళాలు స్వీక‌రిస్తాయి. ఇందులో ఇండో టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ITBP) ప్ర‌ధాన పాత్ర పోషిస్తుంది. కాగా, ఈ కేంద్రంలో ప్ర‌స్తుతం సుమారు 2,000 పడకలు సిద్ధం చేస్తున్నారు. మ‌రోవైపు ధౌలా కౌన్ ప్రాంతంలో డీఆర్‌డీవో నిర్మించిన‌ 1000 పడకల ఆస్పత్రిలో సైన్యానికి చెందిన డాక్టర్లు, పారా మెడికల్ సిబ్బంది వచ్చే వారంనుంచి పనిచేయటం ప్రారంభిస్తారు. ఇక కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం కేంద్రీయంగా కొనుగోలు చేసిన 11.11 లక్షల ఎన్-95 మాస్కులు, 6.81 లక్షల పీపీఈ కిట్ల‌తోపాటు 44.8 లక్షల హెచ్‌సీక్యూ మాత్రలను పంపిణీ చేసింది. అలాగే ఢిల్లీకి కేటాయించిన 425 వెంటిలేటర్ల‌ను ఇప్ప‌టికే గ్రేట‌ర్ జాతీయ రాజ‌ధాని ప్రాంతంలోని ఆస్పత్రులకు అందజేశారు. ప్ర‌స్తుతం కోవిడ్‌-19 పీడితుల‌కు రోగ తీవ్ర‌త‌నుబ‌ట్టి చికిత్స అందించ‌డం కోసం ఢిల్లీ ప్ర‌భుత్వం 34 ప్రత్యేక కోవిడ్ ఆస్పత్రులు, 4 ప్రత్యేక ఆరోగ్య కేంద్రాలు, 24 ప్రత్యేక కేంద్రాలు ఏర్పాటు చేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634755
కోవిడ్‌-19 కేసుల వైద్య నిర్వ‌హ‌ణ‌పై నవీ‌కృత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీచేసిన కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19పై స‌మాచార విస్తృతి నేప‌థ్యంలో- ప్ర‌త్యేకించి ఈ కేసుల వైద్య నిర్వ‌హ‌ణ‌లో స‌మ‌ర్థ ఔష‌ధాల వినియోగానికి సంబంధించి కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ న‌వీకృత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను ఇవాళ జారీచేసింది. ఓ మోస్త‌రు, తీవ్ర కేసుల‌లో మిథైల్ ప్రెడ్నిసొలోన్ బ‌దులు డెక్సామెథా‌సోన్ మందు వాడ‌కంపై విధివిధానాల‌ను ఈ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌లో పొందుప‌ర‌చింది. ఈ మందు సామ‌ర్థ్యంపై రుజువుల ప‌రిశీలన‌తోపాటు నిపుణులతో సంప్ర‌దించిన త‌ర్వాత‌ ఈ మార్పు చేసింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634756
గౌరవనీయ డాక్టర్ జోసెఫ్ మార్ థోమా మెట్రోపాలిటన్ 90వ జ‌న్మ‌దిన వేడుకలో ప్రధాని ప్ర‌సంగం: క‌రోనా యోధుల అండ‌తో కోవిడ్ -19పై భారత్ బ‌లమైన పోరు
భార‌త‌దేశం అన్ని మూలాల నుంచీ ఆధ్యాత్మిక ప్ర‌భావాల‌ను స‌దా ఆహ్వానిస్తూనే ఉన్న‌ద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. “విన‌యం ఒక సుగుణం... అది అన్నివేళలా మంచిప‌నుల‌కు దారితీస్తుంది” అన్న డాక్ట‌ర్ జోసెఫ్ మార్ థోమా వ్యాఖ్య‌ల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ఉటంకించారు. అలాంటి విన‌యం నుంచి పొందిన స్ఫూర్తితోనే మార్‌థోమా చ‌ర్చి కూడా స‌హ భార‌తీయుల జీవితాల్లో ప్ర‌త్యేకించి... ఆరోగ్య సంరక్షణ, విద్యారంగాల్లో సానుకూల దృక్ప‌థాన్ని ప్రోది చేసేందుకు కృషిచేసింద‌ని పేర్కొన్నారు. భారత స్వాతంత్య్ర పోరాటంలోనూ మార్ థోమా చర్చి ముఖ్య‌ పాత్ర పోషించిందని, అదేవిధంగా జాతీయ స‌మైక్య‌త దిశ‌గా కృషిలో ముందంజలో ఉందని ఆయన అన్నారు. కోవిడ్ -19 ప్రజల ప్రాణాలకు ముప్పు కలిగించే శారీరక వ్యాధి మాత్రమే కాద‌ని, మ‌న అనారోగ్య‌క‌ర జీవ‌న‌శైలిపై శ్ర‌ద్ధ‌ను పెంచుతుంద‌ని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. ప్ర‌పంచ మహమ్మారి అంటే- మానవాళి మొత్తానికీ చికిత్స అవసరమని, ప్ర‌పంచంలో సామరస్యాన్ని, ఆనందాన్ని నింపేందుకు శ‌క్తివంచ‌న లేకుండా కృషిచేయాల‌ని ప్ర‌జ‌ల‌కు సూచించారు. కరోనా యోధుల సహాయంతో కోవిడ్-19పై భారత్ పోరాటం బ‌ల‌మైన రీతిలో సాగుతున్న‌ద‌ని ఆయన అన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634873
గౌరవనీయ డాక్టర్ జోసెఫ్ మార్ థోమా మెట్రోపాలిటన్ 90వ జ‌న్మ‌దిన వేడుకలో ప్రధామంత్రి ప్ర‌సంగం పూర్తిపాఠం
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634783
కోవిడ్ -19 దిగ్బంధ స‌మ‌యంలో కీల‌క ప్రాముఖ్యంగ‌ల‌ 200 నిర్వ‌హ‌ణ ప్రాజెక్టులను పూర్తిచేసిన రైల్వేశాఖ‌
కోవిడ్‌-19పై భార‌త పోరాటంలో వెన్నుద‌న్నుగా నిలిచిన‌ భారత రైల్వే యోధులు మ‌హ‌మ్మారి వ‌ల్ల విధించిన దేశ‌వ్యాప్త‌ దిగ్బంధంతో ప్ర‌యాణికుల‌ రైళ్ల నిలిపివేత‌ను ఒక అవ‌కాశంగా అందిపుచ్చుకున్నారు. ఈ మేర‌కు యార్డుల పునర్న‌‌వీక‌ర‌ణ‌, పాత వంతెనల మరమ్మతులు-పునర్నిర్మాణం, రైలు మార్గాలు డ‌బ్లింగ్‌-విద్యుదీక‌ర‌ణ‌, సిజ‌ర్స్‌-క్రాస్ఓవర్ల పునరుద్ధరణవంటి దీర్ఘ కాలంగా నిలిచిపోయిన 200 ప్రాజెక్టులను విజయవంతంగా పూర్తిచేసింది. చాలా ఏళ్ల నుంచీ అసంపూర్తిగా ఉన్న ఈ ప‌నుల‌వ‌ల్ల ప‌లుమార్లు ఆటంకాలు ఎదుర‌య్యేవి. ఈ నేప‌థ్యంలో ఒక‌వైపు దేశ‌వ్యాప్తంగా పార్శిల్‌-స‌రుకు ర‌వాణా రైళ్ల‌ను న‌డుపుతూ నిత్యావ‌స‌రాల స‌ర‌ఫరా శృంఖ‌లం కొన‌సాగ‌డానికి తోడ్ప‌డుతూనే ఈ చిర‌కాల నిర్వ‌హ‌ణ ప‌నుల పూర్తికి అందివ‌చ్చిన స‌మయాన్ని రైల్వేశాఖ స‌ద్వినియోగం చేసుకుంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634807
వ్యవసాయ సంస్క‌ర‌ణ‌లు-వ్యూహాత్మక విధాన మార్పులు-పెట్టుబడి అవకాశాలపై వ్యవసాయ స‌హ‌కార‌-రైతు సంక్షేమ‌శాఖ వెబినార్ల నిర్వహ‌ణ‌
ఈ వెబినార్ల‌నుద్దేశించి వ్య‌వ‌సాయ స‌హ‌కార‌-రైతు సంక్షేమ‌శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ సంజ‌య్ అగ‌ర్వాల్ ప్ర‌సంగించారు. కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి సంక్షోభం సంద‌ర్భంగా వ్య‌వ‌సాయ రంగంతోపాటు రైతుల సంక్షేమం కోసం శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం భ‌విష్య‌త్ దార్శ‌నిక‌త‌తో కూడిన విప్ల‌వాత్మ‌క చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టిందని ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న కొనియాడారు. ఈ క‌ష్ట‌కాలంలోనూ భార‌త రైతాంగం, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల సామ‌ర్థ్యం, కృషి పూర్తిస్థాయిలో రుజువ‌య్యాయ‌ని పేర్కొన్నారు. ఆ మేర‌కు నిరుడు ఖ‌రీఫ్‌లో 154 ల‌క్ష‌ల హెక్టార్ల‌లో పంట‌ల సాగు చేప‌ట్ట‌గా, ఈసారి 316 ల‌క్ష‌ల హెక్టార్ల‌కు పెరిగింద‌ని చెప్పారు. ఇక గ‌డ‌చిన ఐదేళ్ల‌లో ఈ విస్తీర్ణం స‌గ‌టున 187 ల‌క్ష‌ల హెక్టార్లు మాత్ర‌మేన‌ని తెలిపారు. ఇక ప‌శుపోష‌ణ రైతుల‌కు ఏటీఎం లాంటిద‌ని, ఆ మేర‌కు చిల్ల‌ర వ్యాపారంలో పాల విక్ర‌యాల‌ను మించిన‌ది ఉండ‌ద‌ని, పాడి-ప‌శుసంవ‌ర్ధ‌క శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ అతుల్ చ‌తుర్వేది వ్యాఖ్యానించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634875
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌
ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో సామాజిక దూరం, మాస్కు ధారణ నిబంధనలను కఠినంగా అమలు చేయాలని తానిప్పటికే పోలీసులుసహా సంబంధిత అధికారులందరినీ ఆదేశించినట్లు పాలనాధికారి సలహాదారు పేర్కొన్నారు. సుఖ్నా సరస్సు ప్రాంతంసహా అన్ని మార్కెట్ ప్రాంతాలు, బహిరంగ ప్రదేశాల్లో ఆకస్మిక తనిఖీని యంత్రాంగం చేపట్టనుంది. ఈ సందర్భంగా నిబంధనల ఉల్లంఘనకు పాల్పడేవారికి జరిమానా విధిస్తారు.
• హర్యానా
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ నిర్దేశిత స్వయం సమృద్ధ భారతం దిశగా హర్యానా ప్రభుత్వం ఒక అడుగు ముందుకేసింది. ఈ మేరకు కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకం కింద బల్క్ డ్రగ్స్ పార్కు ఏర్పాటు కోసం అభివృద్ధి చేసిన 1000 ఎకరాల పారిశ్రామిక భూమిని కేటాయించేందుకు అంగీకారం తెలిపింది. ఈ మేరకు పానిపట్‌లో ఏర్పాటయ్యే బల్క్ డ్రగ్ పార్కువల్ల దేశంలో సంబంధిత ఔషధాల తయారీ వ్యయం తగ్గుతుంది. దీంతోపాటు బల్క్ డ్రగ్స్‌ కోసం విదేశాలపై ఆధారపడే అవసరం తప్పుతుంది.
• మహారాష్ట్ర
రాష్ట్రం 5,024 కొత్త కేసుల నమోదుతో ఒకేరోజు అత్యధిక కేసులలోనూ కొత్త రికార్డు నెలకొంది. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,52,765కు పెరిగింది. వీటిలో యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 65,829 కాగా, కొత్త కేసులలో ముంబైకి చెందినవి 1,297గా ఉన్నాయి. కాగా, ముంబైలో కరోనావైరస్ వ్యాప్తి విస్తృతిపై అంచనా కోసం నగరపాలక సంస్థ (బిఎంసి) త్వరలో మహానగరంలోని 3 వార్డులలో సీరో-సర్వే నిర్వహించనుంది. ఇందుకు నీతి ఆయోగ్‌తోపాటు టాటా ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ ఫండమెంటల్ రీసెర్చ్‌సహా మరికొన్ని సంస్థలు సహకరిస్తాయి. సర్వేలో భాగంగా మురికివాడలు, ఇతర ప్రాంతాలనుంచి 10,000 యాదృచ్ఛిక రక్త నమూనాలను పరీక్షిస్తారు. కాగా, కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి లవ్ అగర్వాల్ నేతృత్వంలోని కేంద్ర బృందం ఇవాళ థానె నగరాన్ని సందర్శించి అక్కడ కోవిడ్ పరిస్థితిని సమీక్షించింది.
• గుజరాత్
రాష్ట్రంలో తాజా సమాచారం ప్రకారం 580 కొత్త కేసులతోపటు 18 మరణాలు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 30,158కి, మరణాలు 1,722కు పెరిగాయి.
• రాజస్థాన్
రాష్ట్రంలో ఇవాళ 127 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదయ్యాయి. దీంతో కేసుల సంఖ్య 16,787కు మరణాల సంఖ్య 389కి చేరాయి. ఇక ఇప్పటిదాకా 13149 మంది రోగులు కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 3249మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• మధ్యప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో 203 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 12,798కు పెరిగింది. వీటిలో ప్రస్తుతం 2,448 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌
రాష్ట్రంలో 89 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 647కు చేరగా, కొత్త కేసులలో 39 రాష్ట్ర రాజధాని రాయ్‌పూర్‌లోనివే కావడం గమనార్హం.
• గోవా
రాష్ట్రంలో శుక్రవారం 44 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,039కి చేరింది. ప్రస్తుతం యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 667గా ఉంది.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 పరిస్థితిపై ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. దీంతోపాటు వ్యవసాయ సముదాయాలు/పౌష్టికాహార ఉద్యాన పథకం, పరిశుభ్ర-హరిత అరుణాచల్ ప్రచారోద్యమం, జిల్లాల్లో పరిశుభ్రత తదితర అంశాలపైనా చర్చించారు.
• అసోం
రాష్ట్రంలో పలాష్‌బరీలోగల మీర్జాలోని పతంజలి యోగపీఠంవద్ద ఒక నిర్బంధవైద్య కేంద్రాన్ని 250పడకల కోవిడ్‌ ఆస్పత్రిగా మారుస్తున్నట్లు అసోం ఆరోగ్య మంత్రి హిమంత బిశ్వశర్మ సామాజిక మాధ్యమం ట్విట్టర్‌ద్వారా తెలిపారు.
• మణిపూర్
రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌ ఆస్పత్రులు, సంరక్షణ కేంద్రాల సమర్థ నిర్వహణకు సంబంధించి మణిపూర్ కోవిడ్-19 సంప్రదింపుల కమిటీ ఇవాళ సమావేశమై చర్చించింది.
• మిజోరం
రాష్ట్రంలో సంపూర్ణ దిగ్బంధం నుంచి ప్రభుత్వం కొంత సడలింపు ఇచ్చింది. ఈ నేపథ్యంతో దిగ్బంధం ముగింపు అనంతర ప్రణాళికను రూపొందించాల్సిందిగా ప్రతిపక్ష ZPM ప్రభుత్వాన్ని కోరింది.
• నాగాలాండ్
రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి సందర్భంగా టీవీ, రేడియో, ఇంటర్నెట్‌ద్వారా విద్యాబోధన కొనసాగించేలా నాగాలాండ్ ప్రభుత్వం చేసిన కృషిని అంతర్జాతీయ సంస్థ OECD విద్యావిభాగం ప్రశంసించింది. ఇక రాష్ట్రంలో 12 కొత్త కేసులు నమోదుకాగా, ఇవన్నీ మాన్‌ నిర్బంధవైద్య కేంద్రం పరిధిలోని కావడం గమనార్హం.
• కేరళ
రాష్ట్రంలో ఆదివారాలు దిగ్బంధాన్ని పూర్తిగా సడలిస్తున్నట్లు కేరళ ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. ఆదివారాలో్ల దిగ్బంధం అమలువల్ల విదేశాలతోపాటు ఇతర రాష్ట్రాల నుంచి తిరిగివచ్చే కేరళీయులు ఇక్కట్లు పడుతున్నట్లు వెల్లడైన నేపథ్యంలో ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది. అయితే, రాత్రివేళ్లలో మాత్రం ఆంక్షలు కొనసాగనుండగా, నియంత్రణ జోన్లలో పోలీసులు మరింత కఠిన ఆంక్షలను అమలు చేస్తారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 150 కొత్త కేసులు నమోదుకాగా, ప్రస్తుతం వివిధ జిల్లాల్లో 1,540 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• తమిళనాడు
పుదుచ్చేరిలోని ముఖ్యమంత్రి కార్యాలయ సిబ్బందికి కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ కావడంతో కార్యాలయాన్ని రెండు రోజులపాటు మూసివేయాలని నిర్ణయించారు. ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ఇవాళ 87 కొత్త కేసులతోపాటు ఒక మరణం నమోదైంది. మరోవైపు ఇవాళ 18 మంది వివిధ ఆస్పత్రుల నుంచి డిశ్చార్జి కావడంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 221కి చేరింది. ఇక తమిళనాడులో కోవిడ్ ఫలితంగా ఆదాయ నష్టం నేపథ్యంలో రాష్ట్ర ద్రవ్య లోటును రూ.85,000 కోట్లుగా అంచనా వేసినట్లు ముఖ్యమంత్రి వెల్లడించారు. డీఎంకే పార్టీకి చెందిన మరో శాసనసభ్యుడికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 3,645 కొత్త కేసులతోపాటు 46 మరణాలు నమోదయ్యాయి. కాగా, 1,348 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. ప్రస్తుం మొత్తం కేసులు: 74,622; యాక్టివ్ కేసులు: 32,305; మరణాలు: 957; చెన్నైలో యాక్టివ్ కేసులు: 20,136గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక
రాష్ట్రంలో కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య పెరుగుతున్న కారణంగా భవిష్యత్తులో ఆస్పత్రి పడకల అవసరంపై ప్రణాళిక సిద్ధంచేయాలని కర్ణాటక ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇక కోవిడ్‌పరంగా ప్రాణనష్టం తగ్గించడం కోసం మార్గదర్శకాలను సవరించాలని నిపుణుల కమిటీ ప్రభుత్వానికి సూచించింది. రాష్ట్రంలో నిన్న445 కొత్త కేసుల నమోదుతోపాటు 246 మంది డిశ్చార్జి కాగా, 10 మరణాలు సంభవించాయి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 11,005; యాక్టివ్‌: 3,905; మరణాలు:180; డిశ్చార్జి అయినవి:6,916గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో అధికార పార్టీ ఎమ్మెల్యేలు ఇద్దరు వారం వ్యవధిలో కరోనావైరస్ బారినపడిన నేపథ్యంలో ప్రజలను కలిసే సమయంలో ప్రజా ప్రతినిధులు తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకుంటున్నారు. ఆలయ పట్టణం శ్రీకాళహస్తిలో కరోనా కేసుల సంఖ్య పెరగడంతో పురపాలక అధికారులు ఆదివారం నుంచి తిరిగి దిగ్బంధం విధించారు. ఈ మేరకు పట్టణంలో దుకాణాలను ఉదయం 6 నుంచి మధ్యాహ్నం ఒంటిగంట వరకు మాత్రమే నడపాలని ఆదేశించారు. ఆంధ్రప్రదేశ్‌ వ్యాప్తంగా నిన్న 24,458 నమూనాలను పరీక్షించి నేపథ్యంలో 796 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అలాగే 263మంది డిశ్చార్జ్ కాగా, 11 మరణాలు సంభవించాయి. కొత్త కేసులలో 51 అంతర్రాష్ట్ర వాసులకు చెందినవి కాగా, 5 విదేశాల నుంచి వచ్చినవారికి సంబంధించినవి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 12,285; యాక్టివ్: 6,648; డిశ్చార్జ్: 5,480; మరణాలు: 157గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ
రాష్ట్రంలోని పాఠశాలలు ఆన్‌లైన్‌సహా తరగతుల నిర్వహించరాదని, ఫీజు వసూలు చేయరాదని ఆదేశిస్తూ తెలంగాణ ప్రభుత్వం నోటీసు జారీచేసింది. రాష్ట్రంలో 2020-21 విద్యాసంవత్సరం, ఆన్‌లైన్ తరగతులు తదితరాలపై పాఠశాల విద్యాశాఖ ఇంకా వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలు జారీచేయకపోవడమే ఇందుకు కారణం. కాగా, రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు మొత్తం కేసులు12,349; వీటిలో యాక్టివ్ 7,436; కోలుకున్నవి 4,766గా ఉన్నాయి.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
27 JUN 2020 6:28PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Recoveries fast outpace the active COVID-19 cases; Difference between recoveries and active cases nearing 1 lakh
The total number of recovered COVID-19 cases has fast outgrown the number of active COVID-19 cases. The difference between recoveries and active cases is fast nearing 1 lakh. The recovered cases have exceeded the active cases by 98,493 as of today.While the number of active cases stands at 1,97,387, the number of cured cases is 2,95,880. With this encouraging status, the recovery rate is touching 58.13% amongst COVID-19 patients.
The top 15 States in terms of recovery rate are:
Sr.
No.
State/UT
Recovery Rate
1
Meghalaya
89.1%
2
Rajasthan
78.8%
3
Tripura
78.6%
4
Chandigarh
77.8%
5
Madhya Pradesh
76.4%
6
Bihar
75.6%
7
Andaman And Nicobar Islands
72.9%
8
Gujarat
72.8%
9
Jharkhand
70.9%
10
Chhattisgarh
70.5%
11
Odisha
69.5%
12
Uttarakhand
65.9%
13
Punjab
65.7%
14
Uttar Pradesh
65.0%
15
West Bengal
65.0%
For details:
Dr Harsh Vardhan chairs 17th meeting of Group of Ministers on COVID-19
The 17th meeting of the high-level Group of Ministers (GoM) on COVID-19 was held under the chairpersonship of Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare today. GoM was informed that presently eight States (Maharashtra, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Gujarat, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh and West Bengal) contribute 85.5% of active caseload and 87% of total deaths in India.Dr. Bhragava, DG (ICMR) explained about the increasing capacity for enhanced per day testing through various tests. The samples tested in the last 24 hours have increased to 2,20,479, taking the total cumulative number of samples tested, as on date, to 79,96,707. India now has 1026 diagnostic labs dedicated to COVID-19. GoM was informed that as of 27th June 2020, there are 1039 dedicated COVID Hospitals with 1,76,275 isolation beds, 22,940 ICU beds and 77,268 oxygen supported beds; 2,398 dedicated COVID Health Centres with 1,39,483 Isolation beds, 11,539 ICU beds and 51,321 oxygen supported beds have also been operationalised. Moreover, 8,958 COVID Care Centres with 8,10,621 beds are now available to combat COVID-19 in the country.
For details:
Center Bolsters Efforts for COVID Management in Delhi
The Central Government has extended substantial support to NCT of Delhi for containment and management of COVID-19.ICMR has supplied diagnostic material for carrying out 4.7 lakh RT-PCR tests. It has also provided 1.57 lakh RNA extraction kits essential for carrying out the test and 2.84 lakh VTMs and swabs for collection of Covid-19 samples.
As an effort to bolster the containment measures in NCT of Delhi, a 10,000-bedded “Sardar Patel COVID Care Centre” is being developed at RadhaSoamiSatsang Beas in Chhatarpur, Delhi. The entire operation of this Centre, including ensuring availability of requisite numbers of medical personnel, has been entrusted to the Central Armed Police Forces (CAPFs), with Indo-Tibetan Border Police (ITBP) taking the lead in this process. Around 2,000 beds are being made operational.A 1000- bedded new greenfield hospital constructed by DRDO and manned by doctors and paramedical staff from Army would start functioning next week from an area near DhaulaKuan. The Government of India has centrally procured and distributed 11.11 lakh N95 masks, 6.81 lakh PPE kits, 44.80 lakhs HCQ tablets in Delhi. 425 ventilators were allocated to Delhi and all have been delivered to various hospitals of GNCT. Delhi has 34 Dedicated COVID Hospitals (DCH), 4 Dedicated COVID Health Centres (DCHC), 24 Dedicated COVID Centers (DCCC) to treat COVID-19 patients according to their severity.
For details:
Union Health Ministry issues updated clinical management protocol for managing COVID-19 cases
Keeping pace with evolving knowledge about COVID-19, especially in terms of effective drugs, the Union Ministry of Health & Family Welfare has today released an updated clinical management protocol for managing COVID-19 cases. The updated protocol includes the advice to use Dexamethasone as an alternative choice to Methylprednisolone for managing moderate to severe cases of COVID-19. The change has been made after considering the latest available evidence and expert consultation.
For details:
Prime Minister addresses the 90th Birth Anniversary of Rev. 'Dr. Joseph Mar Thoma Metropolitan; Powered by Corona warriors, India is firmly fighting COVID-19, says PM
The Prime Minister said that India has always been open to spiritual influences from many sources. Quoting Dr. Joseph Mar Thoma “Humility which is a virtue, is always fruitful in good works”, PM said that it is with this spirit of humility Mar Thoma Church has worked to bring a positive difference in the lives of our fellow Indians, especially in areas such as healthcare and education. He said that Mar Thoma Church played a significant role in India's freedom struggle and was at the fore-front of working towards national integration. The Prime Minister said that COVID-19 is not only a physical sickness that is a threat to the lives of people but also takes our attention to unhealthy life-styles. He said that a global pandemic implies that humanity as a whole needs healing and asked the audience to do everything possible to further harmony and happiness in our planet. He said that powered by Corona warriors, India is firmly fighting COVID-19.
For details:
Prime Minister’s address in the 90th Birthday Celebrations of Reverend Dr. Joseph Mar Thoma Metropolitan
For details:
200 Railway Maintenance Projects of critical importance completed during Covid-19 lockdown period
The backend warriors of Indian Railways have fully availed the opportunity provided by suspension of passenger services due to pandemic of COVID 19 to successfully executed more than 200 long pending maintenance works including yard remodeling, repair and re-girdering of old bridges, doubling and electrification of rail lines and renewal of scissor crossovers. Pending for several years, these unfinished projects often confronted Indian Railways as bottlenecks.
Apart from ensuring supply chains all essential commodities running through parcel trains and freight trains, Indian Railways executed these long pending maintenance works during this lockdown period when passenger services were suspended.
For details:
Department of Agriculture Cooperation & Farmers’ Welfare hosts webinars on Reforms in Agriculture, Strategic Policy Shifts and Investment Opportunities
Addressing the webinars, Shri Sanjay Agarwal, Secretary, Agriculture & Farmers’ Welfare, appreciated the path-breaking futuristic steps taken by the Government of India for the agriculture sector and welfare of farmers, during the crisis created by the Covid-19 pandemic. The competence of Indian farmers and efforts of the industry in this crisis situation is evident by the fact that the area covered by kharif sowing this year is 316 lakh ha as compared to 154 lakh ha last year and an average of 187 lakh ha during the last five years. Comparing livestock rearing to an ATM machine for farmers, Shri AtulChaturvedi, Secretary, Animal Husbandry & Dairying, said that no product is as fast moving as milk for a retailer.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: Adviser, UT Chandigarh, stated that he has already instructed police and other authorized officials to have stricter implementation of social distancing norms, wearing of masks etc. Surprise inspections will be made in all market places and public places including Sukhna Lake area to penalize the violators.
• Haryana: While taking a step forward toward realizing Prime Minister, Mr NarendraModi’s vision of Atmanirbhar Bharat, the Haryana Government has offered to set up a Bulk Drugs Park at Panipat on 1000 acres of developed industrial land under the Government of India scheme for the promotion of Bulk Drugs Parks for financing common infrastructure facilities. The Bulk Drug Park at Panipat would reduce manufacturing cost of bulk drugs in the country and dependency on other countries for bulk drugs.
• Maharashtra: The state reported a new single day high of 5,024 Covid positive cases, pushing the overall tally beyond 1.5 lakhs ay 1,52,765 cases. The number of active cases is 65,829. Mumbai reported 1,297 new cases. The civic body BMC would soon be conducting a sero-survey in three wards of the metropolis to know the extent of the spread of coronavirus in Mumbai. The survey will be conducted in association with the NITI Aayog, Tata Institute of Fundamental Research, and a few other institutions. During the survey 10,000 random blood samples from both slum and non-slum areas will be tested.Meanwhile, the Central Team led by Luv Agarwal, Joint Secretary, Ministry of Health & Family Welfare visited Thane today to review the Covid situation there.
• Gujarat: 580 COVID-19 positive cases and 18 deaths have been reported in Gujarat, as per latest report. There are 30,158 reported Covid-19 positive cases in the state. The death toll so far is 1,722.
• Rajasthan: The state tally of COVID-19 has gone up to 16,787 with the report of 127 new cases and 9 deaths today. While 13149 patients have recovered, 389 deaths have also occurred till date. There are 3249 active cases in the state at present.
• Madhya Pradesh: 203 new cases have been reported in the state taking the state tally of COVID-19 to 12,798. The number of active cases is 2,448.
• Chhattisgarh: 89 new cases have been identified in Chhattisgarh, with state capital Raipur reporting 39 cases. The number of active cases is 647.
• Goa: 44 new cases have been found in the state on Friday, which takes the state tally of positive cases to 1039. There are 667 active cases in the state at present.
• Arunachal Pradesh: Chief Secretary of Arunachal Pradesh holds review meeting on Covid19 situation, Farm cluster/Nutritional Garden Scheme, Clean Green Arunachal Campaign, Cleanliness in districts and other issues.
• Assam: A Quarantine centre is being converted into a 250 bed COVID hospital at PatanjaliYogpeeth, Mirza, Palashbari informed Assam's health minister HimantaBiswaSarma in his tweet.
• Manipur: Meeting of the Manipur Consultative Committee for COVID-19 held today on effective management of COVID Hospitals & Care Centres.
• Mizoram: Mizoram government has given some relaxations in the ongoing total lockdown in the state.Opposition ZPM has asked the Mizoram government to chalk out post-lockdown plan.
• Nagaland: International organization, OECD Education praises Nagaland efforts to ensure education through TV, Radio and Internet during Covid19 pandemic.12 new cases of COVID19 have been reported in Nagaland. All cases are from Mon Quarantine Center.
• Kerala: The Kerala government has withdrawn the complete lockdown on Sundays. The decision was taken after evaluating that people who return from abroad and other states on Sunday are facing hardship due to the complete lockdown. However, the night curbs will continue and police will impose strict restrictions in containment zones in the state. The state had confirmed 150 new Covid cases yesterday. A total of 1540 patients are under treatment in various districts.
• Tamil Nadu: Puducherry CMO shut for two days after staff tests positive. Puducherry reports new high of 87 Covid-19 cases and one death today. Tamil Nadu CM pegs fiscal deficit of the State at Rs 85,000 crore in view of revenue losses due to Covid. In all, 221 patients have been discharged after recovery including 18 today in the UT. One more DMK MLA tests positive for coronavirus. 3645 new cases, 1348 recoveries & 46 deaths reported yesterday. Total cases: 74622, Active cases: 32305, Deaths: 957, Active cases in Chennai: 20136.
• Karnataka: Taking note of increase in number of Covid cases, state government has decided to prepare a blueprint on requirement of beds for the coming days. Expert committee suggests government to revise Covid guidelines to reduce casualties. 445 new cases, 246 discharges & 10 deaths yesterday. Total positive cases: 11005, Active cases: 3905, Deaths: 180, Discharges: 6916.
• Andhra Pradesh: People’s representatives in the State are exercising caution when it comes to meeting people, after two of the ruling party MLAs tested positive for coronavirus within a gap of one week. The rise in number of corona positive cases in temple town of Srikalahasti has prompted municipal authorities to impose lockdown once again from Sunday with business hours from 6 am to 1 pm.796 new cases, 263 discharged and 11 deaths reported during last 24 hours after testing 24,458 samples. Of the 796 cases, 51 are inter-state cases and five from abroad. Total cases: 12,285, Active cases: 6648, Discharged: 5480, Deaths: 157.
• Telangana: State government issues a notice instructing schools not to conduct classes, even online, and not to collect fees. Telangana school education department is yet to issue detailed guidelines on online classes and academic year 2020-21. Total cases till now 12349, Active 7436, Recovered 4766.