ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
చికిత్సపొందేవారికంటే వేగంగా పెరుగుతున్న కోలుకున్నవారి శాతం
చికిత్సపొందుతున్నవారికంటే కోలుకున్నవారు లక్షమంది ఎక్కువ
27 JUN 2020 5:50PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య దాదాపు లక్ష గా నమోదైంది. ఇప్పటికీ ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1,97,387 కాగా కోలుకున్నవారు 2,95,880మంది కావటంతో వీరి సంఖ్య 98,493 ఎక్కువగా ఉన్నట్టు గుర్తించారు. ఈ విధంగా చూసినప్పుడు కోలుకున్నవారి శాతం 58.13% కు చేరినట్టయింది. కోలుకున్న కేసుల సంఖ్య పరంగా మొదటి15 స్థానాల్లో ఉన్న రాష్ట్రాలు ఇవి.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
కోలుకున్నవారు
1
మహారాష్ట్ర
73,214
2
గుజరాత్
21,476
3
ఢిల్లీ
18,574
4
ఉత్తరప్రదేశ్
13,119
5
రాజస్థాన్
12,788
6
పశ్చిమ బెంగాల్
10,126
7
మధ్య ప్రదేశ్
9,619
8
హర్యానా
7,360
9
తమిళనాడు
6,908
10
బీహార్
6,546
11
కర్నాటక
6,160
12
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,787
13
ఒడిశా
4,298
14
జమ్మూ కాశ్మీర్
3,967
15
పంజాబ్
3,164
కోలుకున్నవారి శాతం పరంగా మొదటి 15 రాష్ట్రాలు ఇవి:
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
కోలుకున్న శాతం
1
మేఘాలయ
89.1%
2
రాజస్థాన్
78.8%
3
త్రిపుర
78.6%
4
చండీగఢ్
77.8%
5
మధ్యప్రదేశ్
76.4%
6
బీహార్
75.6%
7
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
72.9%
8
గుజరాత్
72.8%
9
జార్ఖండ్
70.9%
10
చత్తీస్ గఢ్
70.5%
11
ఒడిశా
69.5%
12
ఉత్తరాఖండ్
65.9%
13
పంజాబ్
65.7%
14
ఉత్తరప్రదేశ్
65.0%
15
పశ్చిమ బెంగాల్
65.0%
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల్ నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి(ఐసీఎం ఆర్ ) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1026 కు చేరింది. వీటిలో 741 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 285 ప్రయివేట్ లాబ్ లు.
ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 565 (ప్రభుత్వ: 360 + ప్రైవేట్: 205)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 374(ప్రభుత్వ: 349 + ప్రైవేట్: 25)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 87 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 55)
గడిచిన 24 గంటల్లో పరీక్షలు జరిపిన శాంపిల్స్ మరో 2,20,479 పెరగటంతో ఇప్పటివరకు పరీక్షలు జరిపిన మొత్తం శాంపిల్స్ సంఖ్య 79,96,707 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Updates
Recoveries fast outpace the active COVID-19 cases
The difference between recoveries and active cases nearing 1 lakh
27 JUN 2020 5:50PM by PIB Delhi
As a result of the collective, graded, pre-emptive and pro-active steps taken by Government of India in tandem with the States/UTs for prevention, the total number of recovered COVID-19 cases has fast outgrown the number of active COVID-19 cases.
The difference between recoveries and active cases is fast nearing 1 lakh. The recovered cases have exceeded the active cases by 98,493 as of today.
While the number of active cases stands at 1,97,387, the number of cured cases is 2,95,880. With this encouraging status, the recovery rate is touching 58.13% amongst COVID-19 patients.
The top 15 States in terms of absolute numbers of COVID-19 recovered cases are:
Serial No.
State/UT
Absolute Recoveries
1.
Maharashtra
73,214
2.
Gujarat
21,476
3.
Delhi
18,574
4.
Uttar Pradesh
13,119
5.
Rajasthan
12,788
6.
West Bengal
10,126
7.
Madhya Pradesh
9,619
8.
Haryana
7,360
9.
Tamil Nadu
6,908
10.
Bihar
6,546
11.
Karnataka
6,160
12.
Andhra Pradesh
4,787
13.
Odisha
4,298
14.
Jammu And Kashmir
3,967
15.
Punjab
3,164
The top 15 states in terms of recovery rate are:
Sr.
No.
State/UT
Recovery Rate
1
Meghalaya
89.1%
2
Rajasthan
78.8%
3
Tripura
78.6%
4
Chandigarh
77.8%
5
Madhya Pradesh
76.4%
6
Bihar
75.6%
7
Andaman And Nicobar Islands
72.9%
8
Gujarat
72.8%
9
Jharkhand
70.9%
10
Chhattisgarh
70.5%
11
Odisha
69.5%
12
Uttarakhand
65.9%
13
Punjab
65.7%
14
Uttar Pradesh
65.0%
15
West Bengal
65.0%
As a testimony to the ramped up testing facilities, India now has 1026 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 741 in the government sector and 285 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 565 (Govt: 360 + Private: 205)
• TrueNat based testing labs : 374 (Govt: 349 + Private: 25)
• CBNAAT based testing labs : 87 (Govt: 32 + Private: 55)
The samples tested in the last 24 hours have further increased to 2,20,479. The total number of samples tested, as on date, is 79,96,707.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .