Ministry of Health and Family Welfare
Updates on Covid-19-1
India now has more than 2 lakh persons cured of covid19
Recovery rate improves to 53.79%
19 JUN 2020 3:21PM by PIB Delhi
With the confirmation of 10,386 patients having recovered from COVID-19 in the last 24 hrs, the total number of recovered patients is now 2,04,710. The recovery rate consequently rose to 53.79%. Currently, 1,63,248 active cases are under medical supervision.
The trend in the daily numbers shows an increasing rate of recovery, and an increasing gap between active and recovered cases. The increase in the proportion of recovered cases is a demonstration of India’s strategy of timely management of COVID-19.
Proactive measures like implementation of lockdown, sensitization of the general public to COVID appropriate behaviour by Government of India in coordination with the States/UTs, have significantly restricted the spread. The lockdown provided a breathing space for the government to ramp up the testing facilities and health infrastructure which ensured improved recovery rate by timely detection and clinical management of COVID-19 cases. This increasing gap is thus a result of the timely, graded, pre-emptive approach of the government to contain COVID19 and its implementation by countless frontline workers.
.
The number of government labs has been increased to 703 and private labs has been increased to 257 (A total of 960). The break-up is given as:
Real-Time RT PCR based testing labs: 541 (Govt: 349 + Private: 192)
TrueNat based testing labs: 345 (Govt: 328 + Private: 17)
CBNAAT based testing labs: 74 (Govt: 26 + Private: 48)
In the last 24 hours, 1,76,959 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 64,26,627.
The Ministry released an advisory for managing Health care workers working in COVID and Non-COVID areas of the hospital which can be accessed at
Page 1 of 4 Dated 18th June, 2020 Ministry of Health & Family Welfare Directorate General of Health Services (EMR Division)
The Ministry has also issued an illustrated guide for COVID appropriate behaviour which can be accessed at
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Illustrativeguidelineupdate.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19-1 తాజా సమాచారం
భారతదేశంలో ఇప్పుడు 2 లక్షల మందికి పైగా కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్నారు.
రికవరీ రేటు 53.79% కి పెరిగింది.
19 JUN 2020 3:21PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్న 10,386 మంది రోగులతో కలిపి, ఇప్పటి వరకూ ఈ వైరస్ నుంచి మొత్తం 2,04,710 మంది కోలుకున్నారు. రికవరీ రేటు 53.79% కి పెరిగింది. ప్రస్తుతం దేశంలో 1,63,248 క్రియాశీల కోవిడ్ కేసులు వైద్యుల పర్యవేక్షణలో ఉన్నాయి.
రోజూ నమోదౌతున్న కేసుల సంఖ్యతో పోల్చి చూస్తే రికవరీ రేటు మరింత పెరుగుతోంది. ఈ నేపథ్యంలో కోవిడ్ -19 పెరుగుదలకు, రికవరీ రేటు మధ్య నిష్పత్తి పెరుగుతుండటం సకాలంలో భారతదేశం ఈ మహమ్మారిని ఎదుర్కొంటున్న వ్యూహానికి, సానుకూలమైన తీరుకు నిదర్శనం.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలతో సమన్వయం చేస్తూ, భారతదేశం లాక్ డౌన్ అమలు చేయటం, సాధారణ ప్రజల్లో ఈ వైరస్ పట్ల అవగాహన పెంపొందించటం లాంటివి ఈ మహమ్మారి క్రియాశీల వ్యాప్తిని గణనీయంగా పరిమితం చేశాయి. ప్రభుత్వానికి పరీక్షా సదుపాయాలు, ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు లాంటివి పెంచేందుకు లాక్ డౌన్ సమయం వెసులుబాటు అందించింది. ఇది కోవిడ్ -19 కేసులను సకాలంలో గుర్తించటం మరియు క్లినికల్ నిర్వహణ ద్వారా మెరుగైన రికవరీ రేటు దిశగా దేశాన్ని ముందుకు తీసుకువెళుతోంది. ఈ తేడా ప్రభుత్వం సకాలంలో ముందుస్తుగా తీసుకున్న నిర్ణయాలతో పాటు ఎంతో మంది ముందు వరుస కార్మికుల సమిష్టి కృషికి నిదర్శనం.
ప్రభుత్వ పరీక్షా కేంద్ర సంఖ్యను 703కు, ప్రైవేట్ పరీక్షా కేంద్రాల సంఖ్యను 257కు (మొత్తం 960) పెంచారు. దీని విభజన ఈ క్రింది విధంగా ఉంది.
రియల్ టైమ్ ఆర్.టి.పి.సి.ఆర్. ఆధారిత పరీక్షా కేంద్రాలు – 541 ( 349 ప్రభుత్వ, 192 ప్రైవేట్)
ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్షా కేంద్రాలు – 345 (328 ప్రభుత్వ, 17 ప్రైవేట్)
సి.బి.ఎన్.ఏ.ఏ.టి. ఆధారిత పరీక్షా కేంద్రాలు – 74 ( 26 ప్రభుత్వ, 48 ప్రైవేట్)
గత 24 గంటల్లో 1,76,959 నమూనాలను పరీక్షించారు. ఇప్పటి వరకూ పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 64,26,627.
కోవిడ్ మరియు నాన్ కోవిడ్ ఆసుపత్రి విభాగాల్లో పని చేసే ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికుల నిర్వహణ కోసం మంత్రిత్వ శాక ఓ అడ్వైజరీని విడుదల చేసింది.
Page 1 of 4 Dated 18th June, 2020 Ministry of Health & Family Welfare Directorate General of Health Services (EMR Division).
కోవిడ్ విషయంలో తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తలకు సంబంధించిన ఇల్లస్ట్రేషన్ గైడ్ ను కూడా మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసింది.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Illustrativeguidelineupdate.pdf
కోవిడ్ -19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు మరియు సలహాలకు సంబంధించిన అన్ని ప్రామాణికమైన మరియు తాజా సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా ఈ క్రింది లింక్ ను సందర్శించండి.
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA