ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
12 JUN 2020 4:00PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ 49.47% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚ
ಒಟ್ಟು 1,47,194 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕೋವಿಡ್ ಧೃಡಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಲೇ ಇದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ 49.47% ರಷ್ಟಿದೆ. ಒಟ್ಟು 1,47,194 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಅಂದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿರುವ 1,41,842 ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು 6,166 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ದ್ವಿಗುಣಗೊಳ್ಳುವ ಪ್ರಮಾಣ / ಸಮಯವು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಲೇ ಇದೆ ಮತ್ತು ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಇದ್ದ 3.4 ದಿನಗಳಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ 17.4 ದಿನಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ನಗರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಡೆಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸುಧಾರಣೆ, ಕೇಸ್ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಯಿತು.
ವೈರಸ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮುಂದ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಠಿಣವಾದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಕೇಳಲಾಯಿತು. ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೊದಲೇ ಗುರುತಿಸಲು ನಿಯಂತ್ರಣ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ವಿಶೇಷ ತಂಡಗಳ ಮೂಲಕ ಮನೆ ಮನೆಗೆ ಸಕ್ರಿಯವಾದ ಕಣ್ಗಾವಲು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಯಿತು. ಸಾಕಷ್ಟು ಉಪಕರಣಗಳು (ಉದಾ. ನಾಡಿ ಆಕ್ಸಿಮೀಟರ್), ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು (ವೈದ್ಯರು, ಸಿಬ್ಬಂದಿ ದಾದಿಯರು, ನಾನ್-ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ) ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಮುನ್ನೆಣಿಕೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಉನ್ನತೀಕರಣವನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಅವರಿಗೆ ವಿನಂತಿಸಲಾಯಿತು.
ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಪಾಯಕ್ಕೊಳಗಾಗುವ ಜನರಿಗೆ, ಅಂದರೆ ವಯಸ್ಸಾದ ಮತ್ತು ಹಲವು ಕಾಯಿಲೆಯಿರುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಲಾಯಿತು. ದೆಹಲಿಯ ಏಮ್ಸ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸಮಯೋಚಿತ ಉಲ್ಲೇಖಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿಹೇಳಲಾಯಿತು. ಎಲ್ಲಾ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ವ್ಯಾಪಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿನಂತಿಸಲಾಯಿತು.
ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೆಲ್ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ಸನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 877 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ (637- ಸರ್ಕಾರಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು 240- ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು). ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,50,305 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಯಿತು. ಒಟ್ಟು 53,63,445 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲಾಖೆಯ ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿರಿ: https://www.mohfw.gov.in

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery Rate increases to 49.47%
A Total of 1,47,194 individuals have been Cured
12 JUN 2020 4:00PM by PIB Delhi
Recovery rate of COVID positive cases continues to increase and is currently at 49.47%. A total of 1,47,194 individuals have been cured and recovered vis-a-vis 1,41,842 individuals who are under active medical supervision. 6,166 individuals have recovered of COVID-19 in the last 24 hours.
The doubling rate/time continues to improve and has increased from 3.4 days at the beginning of lockdown to 17.4 days currently.
Cabinet Secretary held a video conference with Chief Secretaries, Secretary Health and Secretary Urban Development of all the states. States were advised to focus on containment, testing and tracing, health infrastructure up-gradation, case clinical management and community engagement for effective management of COVID-19.
States were asked to also pay special attention to the emerging epicentres and undertake stringent containment measures so as to check the spread of virus. States were advised that active house-to-house surveillance through Special Teams in containment zones is critical for early identification of cases. They were requested to expedite up-gradation of hospital infrastructure so as to manage the cases as per projections besides ensuring sufficient logistics (e.g. pulse oximeters), and trained human resources (doctors, staff nurses, non-clinical staff).
It was emphasized that going forward preventive measures are extremely important especially for vulnerable population i.e. elderly and co-morbid patients. Timely referrals, based on symptoms and improving clinical practices with the help of Centres of Excellence in collaboration with AIIMS, Delhi was also stressed. States were requested to undertake extensive community outreach to encourage social distancing and promotion of Covid appropriate behaviour in the community at all times.
ICMR has further ramped up the testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons. A total of 877 labs are presently operational (637- government labs & 240- private labs) in the country. 1,50,305 samples were tested in the last 24 hours. A total of 53,63,445 samples have been tested thus far.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .