ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై తాజా సమాచారం
రికవరీ రేటు 50 శాతం కంటే ఎక్కువగా నమోదయ్యింది.
మొత్తం 1,62,378 మంది రోగులు చికిత్స అనంతరం కోవిడ్-19 నుండి కోలుకున్నారు.
14 JUN 2020 3:35PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటల్లో 8,049 మంది కోవిడ్-19 రోగులు చికిత్స అనంతరం కోలుకోవడంతో, రికవరీ రేటు 50 శాతం కంటే ఎక్కువగా నమోదయ్యింది. దీంతో ఇంతవరకు కోవిడ్-19 చికిత్స అనంతరం కోలుకున్న మొత్తం రోగుల సంఖ్య 1,62,378 కి చేరుకుంది.
ప్రస్తుతం రికవరీ రేటు 50.60 శాతానికి పెరిగింది. దీంతో కోవిడ్ -19 చికిత్స తీసుకుంటున్న మొత్తం రోగుల్లో, సగానికి పైగా రోగులు వ్యాధి నుండి కోలుకుంటున్నారన్న సంగతిని గమనించవచ్చు. సకాలంలో కేసుల గుర్తింపు మరియు సరైన వైద్య చికిత్స అందించడం రికవరీ పెరగడానికి కారణాలుగా చెప్పవచ్చు.
ప్రస్తుతం, కోవిడ్-19 వ్యాధి లక్షణాలు కలిగి ఉన్న 1,49,348 మంది వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు.
వైరస్ సోకిన వ్యక్తిలో నోవెల్ కరోనావైరస్ ను గుర్తించడానికి ఐ.సి.ఎం.ఆర్. యొక్క పరీక్ష సామర్థ్యం క్రమంగా పెరుగుతోంది. ప్రభుత్వ ప్రయోగశాలల సంఖ్య ను 646 కు పెంచగా, ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలల సంఖ్య 247 కు పెంచారు. దీంతో ఇప్పుడు మొత్తం 893 ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. గత 24 గంటల్లో 1,51,432 నమూనాలను పరీక్షించారు. దీంతో ఇంతవరకు మొత్తం పరీక్షలు జరిపిన నమూనాల సంఖ్య 56,58,614 కు పెరిగింది.
ఈ రోజు, కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి, కేంద్ర హోంమంత్రితో కలిసి, ఢిల్లీ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ తోనూ, ఢిల్లీ ముఖ్యమంత్రితోనూ సమావేశం నిర్వహించి, ఢిల్లీ లో కోవిడ్ -19 పరిస్థితిని సమీక్షించారు. నియంత్రణ చర్యలను బలోపేతం చేయడం, పరీక్షలను వేగవంతం చేయడం మరియు తగిన ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల సంసిద్ధత గురించి ఈ సమావేశంలో చర్చించారు.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA .
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery Rate more than 50%
A Total of 1,62,378 Patients cured of COVID-19
14 JUN 2020 3:35PM by PIB Delhi
With 8,049 COVID-19 patients cured in the last 24 hours, the recovery rate has become more than 50%. A total of 1,62,378 patients, so far, have been cured of COVID-19.
Currently, the recovery rate is 50.60%. This indicates that of all the cases of COVID-19, half of them have recovered from the disease. Timely case identification and proper clinical management has been the road to recovery.
Currently, 1,49,348 active cases are under medical supervision.
ICMR‘s testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons is continuously being ramped up. The number of government labs has been increased to 646 and private labs has been increased to 247 (A total of 893). In the last 24 hours, 1,51,432 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 56,58,614.
Today, the Union Health Minister along with the Union Home Minister held a meeting with the Lieutenant Governor of Delhi and Chief Minister of Delhi to review the COVID-19 situation in the NCT of Delhi. Strengthening of containment measures, ramping up testing and adequate health infrastructure preparedness were discussed in the meeting.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .