आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
केंद्र सरकार आरोग्य योजनेत समाविष्ट सर्व रुग्णालये राज्य सरकारने कोविड केंद्र म्हणून सूचित केली, योजनेतील लाभार्थ्यांना उपचार सुविधा देण्यासाठी तरतूद
10 JUN 2020 6:40AM by PIB Mumbai
सीजीएचएस अर्थात केंद्र सरकारच्या आरोग्य योजनेत समाविष्ट असणारी खाजगी रुग्णालये/ निदान केंद्रांमध्ये उपचार सुविधा लाभ घेताना येणाऱ्या अडचणींविषयी सीजीएचएस लाभार्थ्यांकडून प्रातिनिधिक आढावा घेतल्यावर आरोग्य व कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने सर्व आरोग्य सेवा संस्थांना (एचसीओ) उपचार सुविधा देण्याविषयी आदेश जारी केला आहे.
मंत्रालयाच्या आदेशानुसार, राज्य सरकारांद्वारे कोविड-रुग्णालये म्हणून अधिसूचित केलेल्या सर्व सीजीएचएस समाविष्ट रुग्णालयांना, सीजीएचएसच्या नियमांनुसार योजनेतील लाभार्थ्यांना कोविडशी संबंधित सर्व उपचार सुविधा पुरवाव्या लागतील. त्याचप्रमाणे, जी सीजीएचएस रूग्णालये कोविड रुग्णालये म्हणून अधिसूचित नसतील ती सर्व सीजीएचएस रूग्णालये सीजीएचएस लाभार्थींना उपचार सुविधा / प्रवेश नाकारू शकणार नाहीत आणि इतर सर्व उपचारांसाठी सीजीएचएसच्या नियमानुसार शुल्क आकारतील असे निर्देश देण्यात आले आहेत. मार्गदर्शक सूचनांचे उल्लंघन झाल्यास कारवाई केली जाईल.
कोविड-19शी संबंधित सर्व तांत्रिक मुद्द्यांविषयी, मार्गदर्शक तत्वांविषयी आणि सल्ल्यासंबंधी अधिकृत व अद्ययावत माहितीसाठी कृपया येथे नियमितपणे भेट द्याः
https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MOHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
All CGHS empanelled hospitals, notified as COVID-Hospitals by State Governments, to provide treatment facilities to CGHS beneficiaries
10 JUN 2020 11:30AM by PIB Delhi
The Ministry of Health and Family Welfare has issued an order to all Health Care Organizations (HCOs) empanelled under CGHS, after reviewing the representations from CGHS beneficiaries regarding the difficulties in availing of treatment facilities at private hospitals / Diagnostic Centres empanelled under CGHS.
As per the Ministry order, all CGHS empanelled hospitals, which are notified as COVID-Hospitals by State Governments shall provide treatment facilities to CGHS beneficiaries as per the CGHS norms, for all COVID related treatments. Similarly, it is directed that all the CGHS empanelled hospitals, which are not notified as COVID Hospitals shall not deny treatment facilities / admission to CGHS beneficiaries and shall charge as per CGHS norms, for all other treatments. Action shall be taken in case of violation of the guidelines.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .