PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
07 JUN 2020 6:36PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ಮಾಡಿದ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ -Fact check- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಪ್ಡೇಟ್
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ , ಒಟ್ಟು 5,220 ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 1,19,293 ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾದಂತಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಗುಣಮುಖ ದರ 48.37 % . ಪ್ರಸ್ತುತ 1,20,406 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು ಎಲ್ಲವೂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ.
ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್. ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚಲು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಸರಕಾರಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನು 531 ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 228 ಕ್ಕೆ (ಒಟ್ಟು 759) ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. 1,42,069 ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳನ್ನು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಇದುವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 46,66,386 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1630031
ಸಾಮೂಹಿಕ ಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ದೃಢವಾದ ಮುನ್ನಡೆ
ತಾಂತ್ರಿಕ ತಜ್ಞರ ವಿಸ್ತಾರವಾದ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊರಗಿಟ್ಟು ಸರಕಾರ ಕೋವಿಡ್ -19ನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಅದರ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಂಧಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಟಾನಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದಾಗಿ ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ವರದಿಗಳು ಬಂದಿವೆ.
ಈ ಆಪಾದನೆಗಳು ಆಧಾರರಹಿತವಾದವು ಮತ್ತು ಸತ್ಯಕ್ಕೆ ದೂರವಾದಂತಹವು. ಸರಕಾರವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಮಾಹಿತಿಗಳಿಗಾಗಿ ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದೆ , ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಲಹೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಆ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಅದು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯ ಪಡೆಯನ್ನು (ಎನ್.ಟಿ.ಎಫ್.) ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡಿ.ಎಚ್.ಆರ್. ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಡಿ.ಜಿ.-ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್. ಅವರು ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸದಸ್ಯರು (ಆರೋಗ್ಯ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ( ಡಿ.ಒ. ಎಚ್.ಎಫ್. ಡಬ್ಲ್ಯು.) ಹಾಗು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ( ಡಿ.ಎಚ್.ಆರ್.) ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿರುವ ಸಮಿತಿ ಇದಾಗಿದೆ. ಎನ್.ಟಿ.ಎಫ್. ಸರಕಾರದ ಮತ್ತು ಸರಕಾರದ ಹೊರಗಿರುವ ತಾಂತ್ರಿಕ/ ಆಯಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 21 ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕಾರ್ಯಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಅಥವಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ವಿಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ತಜ್ಞರಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಸಂಕೀರ್ಣತೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಈ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರಿದ್ದಾರೆ, ವೈರಾಣುವಿಜ್ಞಾನ, ಫಾರ್ಮಕಾಲಜಿ, ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಟಾನಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರೂ ಇದರಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸರಕಾರವು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದಾಗಿರುವ ಪರಿಣಾಮ ಮತ್ತು ಇತರ ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಂದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಸೋಂಕುಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಿರುವ ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಸಾವಿರಾರು ಸಾವುಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಈಗಾಗಲೇ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದೆ. ಜನತೆಯ ಸಿದ್ಧತಾಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಾಗಿರುವ ಲಾಭಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸುಲಭಗೊಳಿಸಿದ ಯು.ಕೆ., ಇಟೆಲಿ, ಸ್ಪೈನ್ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಜನತೆಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ 17.23 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ 0.49 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ( 2020ರ ಜೂನ್ 6 ರಂದು ಡಬ್ಲ್ಯು.ಎಚ್.ಒ. ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ವರದಿ ಪ್ರಕಾರ)
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1630069
ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ರೇಖೆ ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚಿನ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳು
ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2019-20 ರಲ್ಲಿ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹ ಭಾರೀ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕುಸಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಜಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದಾಗ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2019-20 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಕುಸಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಶಕ್ತಿ ಪ್ರಮಾಣ ಋಣಾತ್ಮಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ವರದಿಗಳು ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಸರಿಯಾದ ಚಿತ್ರಣ ನೀಡುತ್ತಿಲ್ಲ. 2019-20 ರಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹ ಪ್ರಮಾಣವು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2018-19 ರಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾದ ನಿವ್ವಳ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿರುವುದು ನಿಜ. ಆದರೆ ಈ ಕುಸಿತ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿದೆ. ಮತ್ತು ಅದು ಚಾರಿತ್ರಿಕ ತೆರಿಗೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2019-20 ರ ಅವಧಿಗೆ ನೀಡಲಾದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮರುಪಾವತಿಯಿಂದಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಸ್ವರೂಪದ ಕುಸಿತವಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟು ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕೆ (ಇದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಮರುಪಾವತಿ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವ್ಯತ್ಯಯದಿಂದಾಗಿರುವ ಕೆಲವು ದೋಷಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.) ಹೋಲಿಸಿದಾಗ ಧೈರ್ಯದಿಂದ ಅನುಷ್ಟಾನಿಸಿದ ತೆರಿಗೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಂದಾಗಿ ಅಂದಾಜು ಮಾಡಲಾದ ಆದಾಯ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವುದು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2019-20 ರ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಮೇಲೆ ನೇರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರಿದೆ. ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2019-20 ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಮರು ಪಾವತಿ ಮೊತ್ತ 1.84 ಲಕ್ಷ ಕೋ.ರೂ.ಗಳಷ್ಟಾಗಿದೆ. ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2018-19 ರಲ್ಲಿ ಈ ಮೊತ್ತ 1.61 ಲಕ್ಷ ಕೋ.ರೂ.ಗಳಾಗಿತ್ತು. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಇದು 14 % ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಇಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630018
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿಯೇ ಮುಖ್ಯ ಹೊರತು ಆತಂಕವಲ್ಲ : ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಂದು ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಜಾಗೃತಿ ಮುಖ್ಯವೇ ಹೊರತು ಆತಂಕವಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ಬೀಪ್ (ನಿರಂತರ ಆಕ್ಸಿಜನೇಶನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮಾಹಿತಿ ಶೋಧ ವ್ಯವಸ್ಥೆ) ಕಾರ್ಯಾರಂಭಗೊಳಿಸಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಇದು ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗಾಗಿರುವ , ಭಾರತದ ಮೊದಲ ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ , ನಿಸ್ತಂತು ಅಂಗರಚನಾ ಮಾನದಂಡಗಳ ಮೇಲೆ ನಿಗಾ ಇಡುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಹೈದರಾಬಾದಿನ ಇ.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು, ಐ.ಐ.ಟಿ. ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಅಣು ಶಕ್ತಿ ಇಲಾಖೆ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಸುಮಾರು ಎರಡು ತಿಂಗಳ ಸಕಾಲಿಕ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಬಳಿಕ ಈಗ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಅನ್ ಲಾಕ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630067
ಆಧುನಿಕ ಕಲೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ಯಾಲರಿಯು ಆನ್ ಲೈನ್ ನೈಮಿಷ 2020- ಬೇಸಗೆ ಕಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು 2020 ರ ಜೂನ್ 8 ರಿಂದ ಜುಲೈ 3 ರವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಿದೆ
ಈಗ ಇರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಮತ್ತು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸಂದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ವೀಕ್ಷಕರಿಗೆ ಎಂದಿನಂತೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎನ್.ಜಿ.ಎಂ.ಎ. ಯು ತನ್ನ ವೀಕ್ಷಕರನ್ನು ತಲುಪಲು ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ ಎರಡು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್.ಜಿ.ಎಂ.ಎ.ಯು ಹಲವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಭಿವೃದ್ದಿಯು ಇಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಧ್ಯಮದ ಮೂಲಕ ಸಂಘಟಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎನ್.ಜಿ.ಎಂ.ಎ.ಯು ತನ್ನ ಜನಪ್ರಿಯ ಬೇಸಿಗೆ ಕಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನೈಮಿಷವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲು ಮುಂದಡಿ ಇಟ್ಟಿದೆ. ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯ ಎನ್.ಜಿ.ಎಂ.ಎ.ಯ ತಿಂಗಳು ಕಾಲದ ಆನ್ ಲೈನ್ ಬೇಸಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಹಿರಿಯ ಕಲಾವಿದರಿಂದ , ಅವರ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದೆ ಕಲಿಯುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವರಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630020
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ರಾಜ್ಯದ ಜನತೆಗೆ ಬಹಳ ಅವಶ್ಯ ಇರುವ ಸಮಾಧಾನವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಒಂದು ಸ್ಥಳದಿಂದ ಇನ್ನೊಂದು ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಲು ಅನುಕೂಲತೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಪಂಜಾಬ್ ಸರಕಾರವು ಎಲ್ಲಾ ಖಾಸಗಿ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 5 ಗಂಟೆಯಿಂದ ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಓಡಾಟಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸಿದೆ. ಆದರೆ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದ ಕಂಟೈನ್ ಮೆಂಟ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಇದು ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಮತ್ತು ಮಾರಕ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಹರಡುವಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನೂ ಸರಕಾರ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿಟ್ಟಿದೆ.
- ಹರ್ಯಾಣಾ; ಹರ್ಯಾಣಾ ಸರಕಾರವು ಧಾರ್ಮಿಕ ಸ್ಥಳಗಳು, ಆರಾಧನಾ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ತೆರೆಯಲು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಶಾಪಿಂಗ್ ಮಾಲ್ ಗಳನ್ನು 2020 ರ ಜೂನ್ 8 ರಿಂದ ಕೆಲವು ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ತೆರೆಯಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಆದರೆ ಇದು ಕಳೆದ 10 ದಿನಗಳಿಂದ ದಿನನಿತ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಗುರುಗ್ರಾಮ ಮತ್ತು ಫರೀದಾಬಾದ್ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ ಹೊಟೇಲುಗಳು, ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳು, ಮತ್ತು ಇತರ ಆತಿಥ್ಯ ಸೇವೆಗಳು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಸಾಮಾನ್ಯ ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಮರು ಆರಂಭಗೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9 ಗಂಟೆಯಿಂದ ರಾತ್ರಿ 8 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ತೆರೆದಿರಬಹುದು. ರಾತ್ರಿ ಗಂಟೆ 9 ರಿಂದ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 5 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ರಾತ್ರಿ ಕರ್ಫ್ಯೂ ಇರುತ್ತದೆ, ಅದನ್ನು ಇವು ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು ಹರ್ಯಾಣದಲ್ಲಿ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಈ ಎಲ್ಲಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಿ ನಡೆಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
- ಕೇರಳ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ದೃಢಪಟ್ಟ ಅತ್ಯಂತ ಕಿರಿಯ ರೋಗಿ, ಐದು ವರ್ಷದ ಮಗು ರೋಗದಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಿ ಕೊಲ್ಲಂನ ಪರಿಪ್ಪಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಿಂದ ಮನೆಗೆ ಮರಳಿದೆ. ಅದರ ತಾಯಿ ಇನ್ನೂ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ತಿರುವನಂತಪುರಂನಲ್ಲಿರುವ ರಾಜೀವ್ ಗಾಂಧಿ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರವು ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಲಕರಣೆಗಳ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳ ನಿಖರತೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಶಬರಿಮಲೆ ದೇವಾಲಯಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳ ಭಕ್ತರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಮಾಣ ಪತ್ರ ಕಡ್ಡಾಯ. ಶಬರಿಮಲೆ ಮತ್ತು ಗುರುವಾಯೂರು ದೇವಾಲಯಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಭಕ್ತರಿಗೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಸರತಿ ಸಾಲನ್ನು ಕಡ್ದಾಯ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳದ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಕೋಝಿಕ್ಕೋಡ್ ನಲ್ಲಿ ಹೊಟೇಲುಗಳು ಜುಲೈ 15 ರ ಬಳಿಕವೇ ತೆರೆಯಲಿವೆ. ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನೋರ್ವ ಮಲೆಯಾಳಿ, ಎಕ್ಸ್ ರೇ ತಂತ್ರಜ್ಞ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 108 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ 1029 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಐದು ಮಂದಿ ಜೆ.ಐ.ಪಿ.ಎಂ.ಇ.ಆರ್. ನ ವೈದ್ಯರು , ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಸಹಿತ 12 ಮಂದಿ ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 119 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 71. ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾದಳದ ಹಡಗು “ಜಲಾಶ್ವ” ಪ್ರಸ್ತುತ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ’ಸಮುದ್ರ ಸೇತು” ಮಿಷನ್ ಅಂಗವಾಗಿ ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ನಿಂದ 700 ಮಂದಿ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಎರಡನೆ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ತೂತುಕುಡಿ ವಿ.ಒ. ಚಿದಂಬರನಾರ್ ಬಂದರು ಮಂಡಳಿಗೆ ಕರೆತಂದಿತು. ರಾಜ್ಯವು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳಿಗೆ ಎಸ್.ಒ.ಪಿ. ಗಳನ್ನು ನಿಗದಿ ಮಾಡಿದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 65 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ , ಬೇರಾವುದೇ ವ್ಯಾಧಿ/ ರೋಗಗಳಿದ್ದವರಿಗೆ , ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ , ಮತ್ತು 10 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಯಸ್ಸಿನ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಇಲ್ಲ. ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 1458 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಮತ್ತು 19 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿಯೇ 1146 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಈಗ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 30152. ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 13503. ಸಾವುಗಳು : 251, ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು :10223.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣೆ, ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮತು ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಅನ್ ಲಾಕ್ 1 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಹೊಟೇಲುಗಳು, ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಗಳು, ಲಾಡ್ಜ್ ಗಳು, ಮತ್ತು ದೇವಾಲಯಗಳು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಗಳ ಕಟ್ಟು ನಿಟ್ಟಿನ ಅನುಸರಣೆಯನ್ವಯ ತೆರೆಯಲಿವೆ. ನಿನ್ನೆ 378 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 280 ಬಿಡುಗಡೆಗಳು, ಮತ್ತು ಎರಡು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಹೊಸ 378 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 333 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು. ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ;5213. ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3184. ಸಾವುಗಳು -59, ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 1968.
- ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ: ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ವಿಧಾನ ಸಭೆ ಮತ್ತು ಪರಿಷತ್ತಿನ ಬಜೆಟ್ ಅಧಿವೇಶನ ಜೂನ್ 16 ರಿಂದ ಆರಂಭಗೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಮೇ 21 ರಂದು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಪುನರಾರಂಭಿಸಿದ ಆರ್.ಟಿ.ಸಿ. ಇದುವರೆಗೆ 29.44 ಕೋ.ರೂ. ಆದಾಯ ಗಳಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯವು ಅರಣ್ಯ ಸೇವಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ವರ್ಗಾ ಮಾಡಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 17,695 ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ , 130 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ, 30 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಇಬ್ಬರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3718. ಆಕ್ಟಿವ್ : 1290, ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 2353, ಮೃತಪಟ್ಟವರು: 75. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿರುವ ವಲಸೆಗಾರರ ಸಂಖ್ಯೆ: 810. ಇವರಲ್ಲಿ 508 ಮಂದಿ ಆಕ್ಟಿವ್ ಮತ್ತು 28 ಮಂದಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದವರಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದ 131 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 126 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಆಕ್ಟಿವ್ ಆಗಿವೆ ಮತ್ತು ಓರ್ವರು ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿರುವ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಸೀಲ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಹೋಂ ಗಾರ್ಡ್ , ಕಾನ್ಸ್ ಟೇಬಲ್ ಗಳು, ಸಹಿತ 6 ಮಂದಿ ಪೊಲೀಸರು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ.ವೈರಸ್ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೊಡೆದು ಹಾಕಲ್ಪಡುವವರೆಗೆ ಶಾಲೆಗಳು ಭೌತಿಕವಾಗಿ ತೆರೆಯಲ್ಪಡುತ್ತವೆಯೋ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಗೊಂದಲ ಮುಂದುವರೆದಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳ ಪೋಷಕರಲ್ಲಿ ಭಯ ಮತ್ತು ಆತಂಕ ಮನೆ ಮಾಡಿದೆ. ಜೂನ್ 6 ರವರೆಗೆ ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3496. ಇಂದಿನವರೆಗೆ 448 ವಲಸೆಗಾರರು, ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಮರಳಿದವರು ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,739 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ವೈರಸ್ ಬಾಧಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 82,698 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದಕ್ಕೆ ಬಲಿಯಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 2,969 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 120 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಇದುವರೆಗೆ 37,390 ಜನರು ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆ ಹೇಳಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,234 ರೋಗಿಗಳು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಮುಂಬಯಿಯಲ್ಲಿಯ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ವಿರುದ್ದದ ಅವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರಕಾರವು ಐದು ಮಂದಿ ಐ.ಎ.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ನೇಮಿಸಿದೆ, ಅವರನ್ನು ದೂರುಗಳಿದ್ದಲ್ಲಿ ಇ-ಮೈಲ್ ಮೂಲಕ ತಲುಪಬಹುದು. ಒಟ್ಟು 35 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿವೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತಿನಲ್ಲಿ 498 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 29 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಅಹ್ಮದಾಬಾದಿನಲ್ಲಿ 26 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 19,617 ಕ್ಕೇರಿದ್ದು, ಮೃತರ ಸಂಖ್ಯೆ 1,219 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ 313 ರೋಗಿಗಳು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ರೋಗದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 13,324 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 2,45,606 ಸ್ಯಾಂಪಲ್ ಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ 247 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೇಳಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 10,331 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ 231 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 2599 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇದ್ದು, ಸೋಂಕಿನಿಂದ 7,501 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 232 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ , ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶನಿವಾರ 9,000 ದ ಗಡಿ ದಾಟಿತು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 9228 ಆಗಿದೆ. ಭೋಪಾಲದಲ್ಲಿ 51 ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಇಂದೋರಿನಲ್ಲಿ 35 ಮತ್ತು ಶಾಜಪುರದಲ್ಲಿ 20, ನೀಮುಚ್ ನಲ್ಲಿ 18, ಬುರ್ಹಾನ್ ಪುರದಲ್ಲಿ 15, ಭಿಂಡ್ ನಲ್ಲಿ 14, ಉಜ್ಜೈನಿನಲ್ಲಿ 12 ಮತ್ತು ಗ್ವಾಲಿಯರಿನಲ್ಲಿ 10 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದಲ್ಲಿ 44 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾಹಿತಿ ಹೇಳುತ್ತದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 923 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಮೃತಪಟ್ಟವರ ಸಂಖ್ಯೆ 4 ಕ್ಕೇರಿದೆ.
- ಗೋವಾ: ಗೋವಾದಲ್ಲಿ 71 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 267 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 202 ಆಕ್ಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 65 ಮಂದಿ ರೋಗದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
07 JUN 2020 6:36PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
During the last 24 hours, a total of 5,220 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 1,19,293 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 48.37% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,20,406active cases and all are under active medical supervision.
ICMR has further ramped up the testing capacity for detecting the novel coronavirus in infected persons. The number of government labs has been increased to 531 and private labs has been increased to 228 (A total of 759).1,42,069 samples were tested in the last 24 hours. The total number of samples tested thus far is 46,66,386.
For details :
Moving ahead resolutely through collective action
There are some reports in a section of the media expressing concern about the Government’s efforts towards containment and management of COVID-19 to have excluded the larger wisdom of technical experts.
These apprehensions and allegations are unfounded and baseless. The Government is constantly in consultation with experts for technical and strategic inputs, scientific ideas and domain-specific guidance to address the COVID-19 pandemic. A National Task Force (NTF) for COVID-19 is constituted by Secretary DHR-cum-DG-ICMR with Member (Health) NITI Aayog as Chairperson and Secretary (DoHFW) and Secretary (DHR) as Co-Chairs. The NTF comprises of 21 members including technical/domain experts from the government and outside the government. Predominant expertise in the Task Force is from public health and/or epidemiology. Given the complexity and implications of the COVID-19 pandemic, the group has experts from medicine, virology, pharmacology and programme implementation domains, as well.
The Government has already shared the information on the impact of lockdown and other restrictions on averting lakhs of infections and thousands of deaths, as also enormous gains in health system and people’s preparedness. Compared to countries that have eased lockdown such as UK, Italy, Spain and Germany, India has reported the lowest numbers of cases/lakh population, at 17.23 cases/lakh population and 0.49 deaths/lakh population (as per WHO Situation Report dated 6th June 2020).
For details :
Growth Trajectory of Direct Tax Collection & Recent Direct Tax Reforms
There are reports in a certain section of media that the growth of direct taxes collection for the FY 2019-20 has fallen drastically and buoyancy of the direct tax collection as compared to the GDP growth has reached negative. These reports do not portray the correct picture regarding the growth of direct taxes. It is a fact that the net direct tax collection for the FY 2019-20 was less than the net direct tax collection for the FY 2018-19. But this fall in the collection of direct taxes is on expected lines and is temporary in nature due to the historic tax reforms undertaken and much higher refunds issued during the FY 2019-20.
This fact becomes more apparent if we compare the gross collection (which removes anomalies created by the variation in the amount of refund given in a year) after taking into account the revenue foregone estimated for the bold tax reforms undertaken, which have a direct impact on the direct taxes collection for FY 2019-20. It may also be noted that in FY 2019-20, amount of total refunds given was Rs. 1.84 lakh crore as compared to Rs. 1.61 lakh crore in FY 2018-19 which is a 14% increase year-on-year.
For details :
Awareness and not Anxiety is the key to fighting COVID-19: DrJitendra Singh
Union Minister Dr.Jitendra Singh said here today that awareness and not anxiety, is the key to fight Covid pandemic. Launching COVID BEEP (Continuous Oxygenation & Vital Information Detection Biomed ECIL ESIC Pod), India’s first indigenous, cost effective, wireless physiological parameters monitoring system for COVID-19 patients, developed by ESIC Medical College Hyderabad in collaboration with IIT Hyderabad and Department Of Atomic Energy, he stressed on the importance of prevention and awareness in dealing with this pandemic effectively, now that the process of unlock has started in a phased manner after an effective and timely lockdown for close to two months.
For details :https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630067
National Gallery of Modern Art to run ONLINE NAIMISHA 2020- Summer Art Program from 8th June to 3rd July 2020
During this pandemic situation and lockdown, museums and cultural institutions cannot serve visitors and audiences as usual. It led NGMA to explore new areas and platforms to reach to its audiences. In the last two month or so NGMA has organised many programs and exhibitions virtually. The technological development provides an opportunity to organise such programs digitally. So, NGMA is making an endeavour to host its most popular summer art program NAIMISHA digitally.The month-long ONLINE summer program by NGMA, New Delhi is an initiative to provide a chance to its participants to create and learn from practicing artists without compromising their health.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: In a bid to provide much needed respite to the citizens of the state to travel from one place to other to discharge their duties, the Punjab Government has allowed all private (non–transport) and public service vehicles to operate from 5 AM to 9 PM, except in the containment zones declared by competent authority, subject to strict riders to prevent the spread of deadly coronavirus.
• Haryana: Haryana Government has decided to allow the reopening of religious places, places of worship for public, and Shopping Malls in a regulated and restricted manner across the state with effect from June 8, 2020 except in the districts of Gurugram and Faridabad in view of large number of positive cases being found on daily basis during last ten days in these districts. Apart from this, hotels, restaurants and other hospitality services will be reopened with generic preventive measures across the state. The timing of opening for all will remain between 9 am to 8 pm so as to ensure the compliance of night curfew between 9 PM to 5 AM. The Chief Minister directed to regulate and restrict these activities by following the guidelines and instructions as issued by Ministry of Home Affairs in letter and spirit keeping in view the prevailing conditions due to COVID-19 pandemic in Haryana.
• Kerala: The youngest baby, a five-day old, who was confirmed with Covid-19 in the state recovered from the disease and returned to home from Parippally Medical College in Kollam. The baby's mother is still under treatment. Rajiv Gandhi Centre for Biotechnology in Thiruvananthapuram has been approved as Centre for examining the accuracy of Covid treatment equipment and testing kits. Covid certificate will be mandatory for devotees from other states visiting Sabarimala shrine. Virtual queue has been made mandatory for all devotees in Sabarimala and Guruvayoor temples. Hotels in Kozhikode will be opening only after July 15 due to the increase in positive cases in the district. One more Malayali, an X-Ray technician, died in New Delhi today. Kerala had confirmed 108 new Covid positive cases yesterday and 1029 patients under treatment in various hospitals.
• Tamil Nadu: Five JIPMER doctors, technician among 12 people who tested positive in Puducherry; with this the total Covid-19 positive cases has risen to 119 in the UT while active cases are 71. Indian Navy Ship ‘Jalashwa’ made a second call to Thoothukudi VO Chidambaranar Port Trust with 700 Indian expats from Maldives as a part of the ongoing 'SamudraSetu' mission. State framesSoP for restaurants; will be out of bounds for people above 65 years of age and those with co-morbidities, pregnant women and children below 10 years of age. CM says that approvals for industries will be made simpler. 1458 new cases & 19 deaths yesterday in TN. 1146 cases from Chennai. Total cases till now : 30152, Active cases: 13503, Deaths: 251. Active cases in Chennai is 10223.
• Karnataka: Health department issues revised guidelines with effect from 8 June 2020 for health screening, quarantine and interstate travellers in unlock 1 period. Hotels, restaurants and lodges and temples will open with strict adherence to guidelines issued by Ministry of Home Affairs. 378 new cases, 280 discharges & two deaths reported yesterday; of the 378 new cases, 333 are inter-state cases. Total positive cases till now : 5213, Active cases: 3184, Deaths: 59, Recovered: 1968.
• Andhra Pradesh: Budget session of AP Assembly and Council scheduled to start from June 16. RTC which resumed operations from May 21 garner an income of Rs. 29.44 crore till date. State transfers Forest Service officers in large numbers. 130 new cases, 30 discharged and two deaths reported during last 24 hours after testing 17,695 samples. Total cases: 3718. Active: 1290, Recovered: 2353, Deaths: 75. Total number of migrants who tested positive is 810, with 508 of them active and 28 discharged in the last 24 hours, while 126 of the 131 cases from abroad remain active with one discharge today.
• Telangana: Chief Minister’s Office sealed as official’s personal secretary tests positive for Covid-19. Homeguard, constables among six cops in Telangana who tested positive for Covid-19. Fear and uncertainty, fuelled by the unyielding Covid-19 pandemic, is mounting among parents of schoolchildren as ambiguity continues over whether schools will reopen physically before the virus is reined in completely. As on 6th June number of cases in Telangana is 3496; As on date 448 migrants, foreign returnees tested positive.
• Maharashtra: With 2,739 new Covid-19 cases found in Maharashtra in the last 24 hours, the state's virus case count reached 82,698.The state's death toll stands at 2,969 after 120 more deaths were reported in the last 24 hours. So far, 37,390 people have been discharged after getting cured of Covid-19, the Maharashtra Health Department said. 2,234 patients got discharged in the last 24 hours.To curb malpractices and resolve complaints against private hospitals in Mumbai, the Maharashtra government has appointed five IAS officers who can be reached via email in case of complaints. A total of 35 hospitals will be under the ambit of these officials.
• Gujarat: Gujarat reported 498 new coronavirus positive cases and 29 deaths, including 26 in Ahmedabad district, taking the total case count to 19,617, and fatalities to 1,219. The number of recovered cases also rose to 13,324 with 313 more patients getting discharged from hospitals. The state has so far tested 2,45,606 samples.
• Rajasthan: Rajasthan reported 247 in the last 24 hours, according to the Ministry of Health and Family Welfare. With this, the total number of coronavirus cases in the state has increased to 10,331. As many as 231 people have died in the state due to Covid-19 infection.There are 2599 active cases in the state while at least 7,501 people have been recovered from the infection.
• Madhya Pradesh: With 232 fresh cases being reported over the past 24 hours, the total COVID-19 positive count in Madhya Pradesh crossed the 9,000-mark on Saturday with total 9228 cases. Bhopal reported 51 cases, followed by 35 in Indore, 20 in Shajapur, 18 in Neemuch, 15 in Burhanpur, 14 in Bhind, 12 in Ujjain and 10 in Gwalior.
• Chhattisgarh: As many as 44 new coronavirus cases have been reported in Chhattisgarh in the past 24 hours, according to the Ministry of Health and Family Welfare. The total number of Covid-19 cases in the state has increased to 923. The death toll has climbed to 4.
• Goa: Goa reported 71 new COVID-19 cases, taking the State count of positive cases to 267. Of these 202 are active cases while 65 people have recovered from the disease.