ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
30 MAY 2020 5:14PM by PIB Thiruvananthpuram
24 മണിക്കൂറിനിടെ കോവിഡ് മുക്തി നേടിയത് 11,264 പേര്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 4.51 ശതമാനം വര്‍ധിച്ച് 47.40 ശതമാനമായി
ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ എണ്ണം 89,987 ല്‍ നിന്ന് 86,422 ആയി കുറഞ്ഞു.
ഇന്നലെ പരിശോധിച്ചത് 1,26,842 സാമ്പിളുകള്‍
ന്യൂഡല്‍ഹി
ഇന്ത്യയില്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 11,264 പേര്‍ കോവിഡ് മുക്തി നേടിയതായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം അറിയിച്ചു.
രാജ്യത്ത് ഒരു ദിവസം കൂടുതല്‍ പേര്‍ രോഗമുക്തി നേടുന്നത് ഇതാദ്യമാണ്. ചികില്‍സയില്‍ കഴിഞ്ഞിരുന്ന 82,369 പേര്‍ക്കാണ് ഇതുവരെ കോവിഡ് 19 രോഗം ഭേദമായത്.
രോഗമുക്തി നിരക്കും ഈ സമയത്തിനടെ വര്‍ധിച്ചിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ ദിവസത്തെ 42.89 ശതമാനത്തില്‍ നിന്നും ഇന്ന് രോഗമുക്തി നിരക്ക് 4.51 ശതമാനം വര്‍ധിച്ച് 47.40 ശതമാനമായി മാറി.
നിലവില്‍ ചികില്‍സയില്‍ കഴിയുന്ന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം കുറഞ്ഞിട്ടുമുണ്ട്. മെയ് 29 ന് 89,987 പേരാണ് ചികില്‍സയിലുണ്ടായിരുന്നതെങ്കില്‍ ഇന്നത്തെ കണക്ക് അനുസരിച്ച് 86,422 പേരാണ് ചികില്‍സിയുള്ളത്. ഇവര്‍ക്ക് വിദഗ്ധമായ ചികില്‍സയും നല്‍കി വരികയാണ്.കഴിഞ്ഞ രണ്ടാഴ്ചക്കിടെ രാജ്യത്തെ കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം ഇരട്ടിയാകാനെടുക്കുന്ന സമയവും വര്‍ധിക്കുന്നുണ്ട്. 13.3 ദിവസമായിരുന്നത് 15.4 ദിവസം കൊണ്ടാണ് രോഗികളുടെ എണ്ണം ഇരട്ടിക്കുന്നതെന്നും മന്ത്രാലയം അറിയിച്ചു.
നിലവിലെ മരണനിരക്ക് 2.86 ശതമാനമാണ്. മെയ് 29 ലെ കണക്ക് അനുസരിച്ച് 2.55 ശതമാനം രോഗികളാണ് അതീവപരിചരണവിഭാഗത്തില്‍ കഴിയുന്നത്. 0.48 ശതമാനം പേര്‍ വെന്റിലേറ്റിന്റെയും 1.96 ശതമാനം പേര്‍ ഓക്‌സിജന്റെ സഹായത്തോടെയും ജീവന്‍ നിലനിര്‍ത്തുകയാണ്.
രാജ്യത്തെ 462 സര്‍ക്കാര്‍ ലാബുകളിലും 200 സ്വകാര്യലാബുകളിലുമായി പരിശോധനസൗകര്യം വര്‍ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതുവരെ 36,12,242 പരിശോധനകളാണ് നടത്തിയത്. ഇന്നലെ മാത്രം 1,26,842 സാമ്പിളുകളും പരിശോധിച്ചു.
കോവിഡ് പ്രതിരോധ നടപടികളുടെ ഭാഗമായി രാജ്യത്തെ 942 പ്രത്യേക കോവിഡ് ആശുപത്രികളിലായി 1,58,908 സമ്പര്‍ക്കരഹിത കിടക്കകളും 20,608 ഐസിയു കിടക്കകളും 69,384 ഓക്‌സിജന്‍ സഹായകിടക്കകളും സജ്ജമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.ഇതിന് പുറമെ 2,380 പ്രത്യേക കോവിഡ് ചികില്‍സാ കേന്ദ്രങ്ങളിലായി 1,33,678 സമ്പര്‍ക്കരഹിത കിടക്കകളും 10,916 ഐസിയു കിടക്കകളും 45,750 ഓക്‌സിജന്‍ സഹായകിടക്കകളും സജ്ജമാണ്.
10,541 നിരീക്ഷണകേന്ദ്രങ്ങളിലും 7304 കോവിഡ് കെയര്‍ സെന്ററുകളിലുമായി 6,64,330 കിടക്കകളും ലഭ്യമാണ്. സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ / യുടി / കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കുമായി കേന്ദ്രസര്‍ക്കാര്‍ 119.88 ലക്ഷം എന്‍ 95 മാസ്‌കുകളും 96.14 ലക്ഷം വ്യക്തിസംരക്ഷണ ഉപകരണങ്ങളും (പിപിഇ) നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്.
കോവിഡ് വ്യാപനത്തിന്റെ പുതിയ ഘട്ടത്തില്‍ എല്ലാ മുന്‍കരുതലുകളും സ്വീകരിക്കണമെന്നും കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം ആവര്‍ത്തിച്ച് അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു. പൊതു സ്ഥലങ്ങളിലും ജോലിസ്ഥലങ്ങളിലും ശാരീരിക അകലം സംബന്ധിച്ച എല്ലാ മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങളും പാലിക്കേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്; ഇടക്കിടെ കൈ കഴുകുന്നത് ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള ശുചിത്വനിര്‍ദേശങ്ങളും പാലിക്കണം. പൊതു സ്ഥലങ്ങളില്‍ മുഖാവരണം ഉപയോഗിക്കുക, ചുമക്കുമ്പോള്‍ പാലിക്കേണ്ട മര്യാദകള്‍ എന്നിവയും ഓര്‍ത്തിരിക്കണം.
നിലവിലെ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ച് ബോധവാനായി വേണ്ട മുന്‍കരുതലെടുത്തും
ലോക്ക്ഡൗണ്‍ ഇളവുകള്‍ ദുരുപയോഗം ചെയ്യാതെയും മുന്നോട്ടു പോയാല്‍ മാത്രമേ കോവിഡ് രോഗവ്യാപനം തടയാനാകു എന്നും ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം ഓര്‍മിപ്പിച്ചു.
കോവിഡ് 19 നെ കുറിച്ചുള്ള സാങ്കേതിക പ്രശ്‌നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ആധികാരികവും ഏറ്റവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/, @MoHFW_INDIA എന്നിവ സന്ദര്‍ശിക്കുക:

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
IN 24 HOURS, A TOTAL OF 11,264 COVID-19 PATIENTS CURED
RECOVERY RATE JUMPS TO 47.40%, AN INCREASE OF 4.51% IN 24 HOURS
NO. OF ACTIVE PATIENTS DECLINES FROM 89,987 TO 86,422
1,26,842 SAMPLES WERE TESTED YESTERDAY
30 MAY 2020 5:14PM by PIB Delhi
During the last 24 hours, a total of 11,264 COVID-19 patients have been cured. This is the highest number of recovered patients recorded in a day. Thus, so far, a total of 82,369 patients have been cured of COVID-19.
This has resulted in a recovery rate of 47.40% amongst COVID-19 patients, an increase of 4.51% in the recovery rate from the previous day’s recovery rate of 42.89%.
Owing to the high number of recovered patients, the number of active patients has also declined from 89,987 patients on 29th May to 86,422 active cases presently. All the active cases are under active medical supervision.
As on 30th May 2020, the doubling time in the past 14 days was 13.3, it has improved to 15.4 in the last three days. The fatality rate is 2.86%. As of 29th May 2020, there are 2.55% active COVID-19 patients in ICU, 0.48% on ventilators and 1.96% on oxygen support. The testing capacity has increased in the country through 462 Government laboratories and 200 private laboratories. Cumulatively, 36,12,242 tests have been done so far for COVID-19, whereas, 1,26,842 samples were tested yesterday.
With respect to the health infrastructure in the country for management of COVID-19, as of now, 942 dedicated COVID hospitals with 1,58,908 Isolation beds, 20,608 ICU beds and 69,384 Oxygen supported beds are available. 2,380 dedicated COVID Health Centres with 1,33,678 Isolation beds; 10,916 ICU beds and 45,750 Oxygen supported beds have been operationalised. 10,541 quarantine centres and 7,304 COVID Care Centres with 6,64,330 beds are now available to combat COVID-19 in the country. The Centre has also provided 119.88 lakh N95 masks and 96.14 lakh Personal Protective Equipment (PPEs) to the States/ UTs / Central Institutions.
It is reiterated that all precautions must be taken while living with the new normal of COVID-19. It is imperative that all guidelines on physical distancing are followed at public places and workplaces; hand hygiene including frequent hand washing and respiratory hygiene is maintained; mask or face covers are used in public places; and coughing/respiratory etiquettes are followed. It is highlighted that the management of COVID-19 is only possible when all the due care is taken by everyone without being complacent about the situation and by not taking the relaxations during the lockdown situation for granted.
For all authentic and updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .