మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
సిబిఎస్ఇ బోర్డు ప‌రీక్ష‌ల జ‌వాబుప‌త్రాల మూల్యాంక‌న‌కు దేశ‌వ్యాప్తంగా 3000 సిబిఎస్ఇ అఫిలియేటెడ్ పాఠ‌శాల‌ల‌ను అసెస్‌మెంట్ కేంద్రాలుగా ప్రారంభించ‌డానికి అనుమ‌తిచ్చిన కేంద్ర హోంమంత్రిత్వ‌శాఖ‌
ఈ అనుమ‌తి వ‌ల్ల 2.5 కోట్ల జ‌వాబుప‌త్రాల‌ను త్వ‌రగా మూల్యాంక‌నం చేయ‌డానికి మాకు స‌హాయ‌ప‌డుతుంది.- శ్రీ ర‌మేష్ పోఖ్రియాల్ నిశాంక్‌
09 MAY 2020 8:11PM by PIB Hyderabad
సిబిఎస్‌ఇ బోర్డు పరీక్షల జవాబు పత్రాల మూల్యాంకనాన్ని సులభతరం చేయడానికి, భారతదేశం అంతటా 3000 సిబిఎస్‌ఇ అనుబంధ పాఠశాలలను అసెస్‌మెంట్ కేంద్రాలుగా ప్రారంభించడానికి హోం మంత్రిత్వ శాఖ అనుమతి ఇచ్చింది. ఈ అనుమతి ఇచ్చినందుకు కేంద్ర మాన‌వ వ‌న‌రుల అభివృద్ధి శాఖ‌ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ 'నిశాంక్' హోం మంత్రిత్వ శాఖకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
భారతదేశం అంతటా 3000 సిబిఎస్‌ఇ అనుబంధ పాఠశాలలను అసెస్‌మెంట్ సెంటర్‌లుగా గుర్తించామని, మూల్యాంకన ప‌రిమిత ప్ర‌యోజ‌నం కోసం ఈ పాఠశాలలకు ప్రత్యేక అనుమతి ఇస్తామని ఆయ‌న చెప్పారు.
https://twitter.com/DrRPNishank/status/1259098061311291392?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1259098061311291392&ref_url=https%3A%2F%2Fpib.gov.in%2FPressReleasePage.aspx%3FPRID%3D1622553
2.5 కోట్ల జవాబు పత్రాలను త్వరగా మూల్యాంక‌నం చేయ‌డానికి ఇది త‌మ‌కు సహాయపడుతుందని శ్రీ నిశాంక్ ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. మిగిలిన బోర్డు పరీక్షలు నిర్వహించిన తరువాత ఫలితాలు ప్రకటిస్తారు (జూలై 1 - 15, 2020 మధ్యప్ర‌క‌టించాల‌ని భావిస్తున్నారు.)
కేంద్ర హోంమంత్రిత్వ‌శాక ఆఫీస్ మెమొరాండం కోసం ద‌య‌చేసి కింద క్లిక్ చేయండి.

Ministry of Education
Home Ministry grants permission for opening of 3000 CBSE affiliated schools as assessment centres across India to evaluate CBSE Board exams answers sheets
The permission will help us to quickly evaluate 1.5 crore answer sheets - Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank'
09 MAY 2020 8:11PM by PIB Delhi
Home Ministry today granted permission for opening of 3000 CBSE affiliated schools as assessment centres across India to facilitate evaluation of answer sheets of CBSE Board exams. Union Minister for HRD Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' expressed his gratitude towards the Ministry of Home Affairs for giving the permission. He said that 3000 CBSE affiliated schools have been identified as assessment centers across India and special permission will be granted to these schools for the limited purpose of evaluation.
Shri Nishank hoped that this will help us to quickly evaluate the 1.5 crore answer sheets. The results will be declared after the remaining board examinations have been conducted (scheduled between July 1 and 15, 2020).
Kindly click here for the Office Memorandum of Ministry of Home Affairs