સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
અત્યાર સુધીમાં 14,183 દર્દી સાજા થયા
06 MAY 2020 6:18PM by PIB Ahmedabad
ક્રમબદ્ધ, સક્રીયતાપૂર્ણ અને પૂર્વ-અસરકારક પ્રતિક્રિયા વ્યૂહનીતિ સાથે ભારત સરકાર તેમજ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા કોવિડ-19 મહામારીના નિરાકરણ, નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે વિવિધ પગલાં લેવામાં આવી રહ્યાં છે. આ તમામ પગલાં પર નિયમિત ધોરણે સર્વોચ્ચ સ્તરે દેખરેખ રાખવામાં આવે છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધને આજે ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી અને આરોગ્ય મંત્રી શ્રી નીતિનભાઇ પટેલ, મહારાષ્ટ્રના આરોગ્ય મંત્રી શ્રી રાજેશ ટોપે સાથે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના રાજ્યમંત્રી શ્રી અશ્વિનીકુમાર ચોબે અને કેન્દ્ર તેમજ રાજ્યના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિમાં બંને રાજ્યોમાં વર્તમાન સ્થિતિની સમીક્ષા માટે બેઠક યોજી હતી જેમાં કોવિડ-19ની સ્થિતિ, અત્યાર સુધીમાં લેવાયેલા પગલાં અને તેમના વ્યવસ્થાપન માટેની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.
ડૉ. હર્ષવર્ધને ભારપૂર્વક કહ્યું હતું કે આ સમયમાં બિન-કોવિડ આવશ્યક સેવાઓની જરાય પણ અવગણના ન થવી જોઇએ. તેમજ, રાજ્યોને સુનિશ્ચિત કરવું જરૂરી છે કે, ગંભીર તીવ્ર શ્વસન ચેપ (SARI)/ ઇન્ફ્લુએન્ઝા જેવી બીમારી (ILI)ના કેસોનું સ્ક્રિનિંગ અને પરીક્ષણ થવું જોઇએ કારણ કે તેનાથી કોઇપણ ઉભરતા હોટસ્પોટ ઓળખવામાં અને તેના વ્યવસ્થાપન માટે સમયસર વ્યૂહનીતિ ઘડવામાં મદદ મળશે. તેમણે વધુ ભારપૂર્વક કહ્યું હતું કે, કોવિડ-19નો રીપોર્ટ આવે ત્યારે તેમની સાથે થતી ભેદભાવની લાગણી દૂર કરવા માટે આક્રમક વર્તણૂક પરિવર્તન કમ્યુનિકેશન કવાયતની જરૂર છે જેનાથી લોકો સમયસર જાણ કરવામાં, તબીબી વ્યવસ્થાપનમાં અને મૃત્યુદર ઘટાડવામાં મદદરૂપ થશે.
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 14,183 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1457 દર્દી સાજા થયા છે જે 28.72% દર્દીઓ સાજા થવાનો દર બતાવે છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19ના પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસોની કુલ સંખ્યા 49,391 થઇ છે. ગઇકાલ સુધીમાં ભારતમાં કોવિડ-19ના નવા 2958 કેસો પોઝિટીવ મળ્યા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
06 MAY 2020 6:18PM by PIB Delhi
14,183 people have been cured of COVID-19
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare held a meeting today with Shri Nitinbhai Patel, Dy. Chief Minister and Health Minister, Gujarat and Shri Rajesh Tope, Health Minister of Maharashtra in presence of Sh. Ashwini Kumar Choubey, Minister of State of Health and Family Welfare along with the senior officials from both Centre and the States to review the situation, actions and preparedness for management of COVID- in both the States.
Dr. Harsh Vardhan stressed on need to ensure that non-COVID essential services are not neglected. Also, States need to ensure that screening and testing of Severe Acute Respiratory Infections (SARI) / Influenza Like Illness (ILI) cases is undertaken, which shall help in identification of any emerging hotspots and timely appropriate strategy for their management. Aggressive behaviour change communication exercise needs to be taken for removing stigma against reporting COVID-19, which shall contribute towards timely reporting, clinical management, and reduction in fatality rates, he stressed.
So far, a total of 14,183 people have been cured. In the last 24 hours, 1457 patients were found cured. This takes the total recovery rate to 28.72%. The total number of confirmed cases is now 49,391. Since yesterday, an increase of 2958 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .