ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 అప్‌డేట్స్
కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్న 14,183 మంది
06 MAY 2020 6:18PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, కోవిడ్ -19 సంక్షోభ తీవ్ర‌త‌కు అనుగుణంగా , ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు, సానుకూల వైఖ‌రి ద్వారా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలతో క‌ల‌సి సమిష్టి కృషితో వైర‌స్‌ నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ఈ రోజు గుజ‌రాత్ ఉప ముఖ్య‌మంత్రి, ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి కూడా అయిన శ్రీ నితిన్ భాయ్ ప‌టేల్‌, మహారాష్ట్ర ఆరోగ్య మంత్రి శ్రీ రాజేష్ తోపె ల‌తో కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే స‌మ‌క్షంలో కేంద్ర‌, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల సీనియ‌ర్ అధికారుల‌తో క‌ల‌సి స‌మీక్షా స‌మావేశం నిర్వ‌హించారు. ఈ సంద‌ర్బంగా ఈ రెండు రాష్ట్రాల‌లో కోవిడ్ -19 ప‌రిస్జ‌తి, తీసుస‌కుంటున్న చ‌ర్య‌లు, వైర‌స్‌ను ఎదుర్కొనేందుకు స‌న్న‌ద్ధ‌త త‌దిత‌ర అంశాల‌పై స‌మీక్షించారు.
కోవిడ్ వైర‌స్‌తో సంబంధం లేని ముఖ్యమైన వైద్య‌సేవలను నిర్లక్ష్యం చేయకుండా చూసుకోవలసిన అవసరాన్ని డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ నొక్కి చెప్పారు. అలాగే, తీవ్రమైన అక్యూట్ రెస్పిరేటరీ ఇన్ఫెక్షన్స్ (SARI),ఇన్ఫ్లుఎంజా వంటి అనారోగ్యాల‌ (ILI) కేసుల స్క్రీనింగ్ పరీక్షలు జరిగేలా రాష్ట్రాలు చూడాల్సిన‌ అవసరం ఉంద‌ని చెప్పారు. ఇది హాట్‌స్పాట్‌లుగా రూపుదిద్దుకుంటున్న ప్రాంతాల‌ను గుర్తించడంలో సహాయపడుతుంద‌ని , వాటి నిర్వహణకు సకాలంలో తగిన వ్యూహాన్ని రూపొందించుకోవ‌డానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంద‌ని చెప్పారు. కోవిడ్ -19 బారిన ప‌డిన‌ట్టు చెప్పుకోవ‌డం , ఏదో క‌ళంకం అన్న భావ‌న తొల‌గించేందుకు పెద్ద ఎత్తున ప్ర‌జ‌ల‌ను చైత‌న్య‌వంతుల‌ను చేయాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌న్నారు., ఇది సకాలంలో రిపోర్టింగ్, క్లినికల్ మేనేజ్‌మెంట్ మరణాల రేటు తగ్గింపున‌కు దోహదం చేస్తుంది.
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ దేశంలో 14,183 మంది ప్ర‌జ‌లు వ్యాధి నుంచి కోలుకుని ఇంటికి వెళ్ళారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 1457 మంది పేషెంట్లకు వ్యాధిన‌య‌మైంది. దీనితో మొత్తం రిక‌వ‌రీ రేటు 28.72 శాతానిక పెరిగింది. ప్ర‌స్తుతం దేశంలో కోవిడ్ -19 నిర్ధారిత కేసులు 49,391 . నిన్న‌టినుంచి దేశ‌వ్యాప్తంగా 2958 కోవిడ్ నిర్ధారిత కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
06 MAY 2020 6:18PM by PIB Delhi
14,183 people have been cured of COVID-19
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare held a meeting today with Shri Nitinbhai Patel, Dy. Chief Minister and Health Minister, Gujarat and Shri Rajesh Tope, Health Minister of Maharashtra in presence of Sh. Ashwini Kumar Choubey, Minister of State of Health and Family Welfare along with the senior officials from both Centre and the States to review the situation, actions and preparedness for management of COVID- in both the States.
Dr. Harsh Vardhan stressed on need to ensure that non-COVID essential services are not neglected. Also, States need to ensure that screening and testing of Severe Acute Respiratory Infections (SARI) / Influenza Like Illness (ILI) cases is undertaken, which shall help in identification of any emerging hotspots and timely appropriate strategy for their management. Aggressive behaviour change communication exercise needs to be taken for removing stigma against reporting COVID-19, which shall contribute towards timely reporting, clinical management, and reduction in fatality rates, he stressed.
So far, a total of 14,183 people have been cured. In the last 24 hours, 1457 patients were found cured. This takes the total recovery rate to 28.72%. The total number of confirmed cases is now 49,391. Since yesterday, an increase of 2958 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .