Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
So far, as many as 11,706 people have been cured
04 MAY 2020 6:21PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19 through a graded, pre-emptive and pro-active approach. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare held a meeting today with Shri Narottam Mishra, Health Minister of Madhya Pradesh in presence of Sh. Ashwini Kumar Choubey, Minister of State of Health and Family Welfare along with the senior officials from both Centre and State to review containment and management on COVID-19 in the State. Various issues regarding contact tracing, surveillance, strengthening house-to-house active case finding, awareness generation among the people regarding seeking treatment for non-COVID disease management etc., were deliberated and discussed.
Outcome ratio (Recovered vs. Death) for all closed cases, which indicates the clinical management status in the hospitals was analysed since 17th April, and it is observed that there is an improvement in the country compared to that prior to 17th April, 2020 (Outcome ratio was 80:20) while as of today it is 90:10.
So far, a total of 11,706 people have been cured. This takes our total recovery rate to 27.52%. The total number of confirmed cases is now 42,533. Since yesterday, an increase of 2,553 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
It is again reiterated that States / UTs must ensure that rigorous containment measures are taken, so that the caseload remains low. They must also ensure effective case clinical management while parallely focusing on infection prevention & control.
It is important that as lockdown eases, we should follow protocol and guidelines related to physical distancing, follow preventive measures like hand hygiene and environmental hygiene and deal with COVID-19 by being careful, aware and alert. Always wear face covers / masks in public spaces. Even outside containment zones, follow all guidelines issued by the government on preventive measures. Avoid overcrowding while buying essential items or meeting in common areas.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్ డేట్స్
04 MAY 2020 6:21PM by PIB Hyderabad
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ 11,706 మందికి కోవిడ్ -19 వ్యాధి న‌య‌మైంది
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, కోవిడ్ -19 సంక్షోభ తీవ్ర‌త‌కు అనుగుణంగా , ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు, సానుకూల వైఖ‌రి ద్వారా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలతో క‌ల‌సి సమిష్టి కృషితో వైర‌స్‌ నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు
కేంద్ర ఆరోగ్య‌,కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష వ‌ర్ధ‌న్‌, ఈరోజు మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ న‌రోత్తం మిశ్రాతో స‌మావేశ‌మ‌య్యారు. ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని కుమార్ చౌబే , కేంద్ర , రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలకు చెందిన ఇత‌ర సీనియ‌ర్ అధికారులు, ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు. మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో కోవిడ్‌-19 నియంత్ర‌ణ‌, నిర్వ‌హ‌ణ‌కు సంబంధించిన అంశాల‌ను చ‌ర్చించేందుకు ఈ స‌మావేశం నిర్వ‌హించారు. వైర‌స్ కాంటాక్ట్‌కు కార‌కులైన వార‌ని గుర్తించ‌డం, నిఘా, ఇంటింటికీ తిరిగి యాక్టివ్ కేసుల‌ను గుర్తించ‌డం, కోవిడ్ తో సంబంధం లేని కేసుల కుసంబంధించిన వాటి విష‌యంలో ఏం చేయాలి త‌దిత‌ర అంశాల‌పై ప్ర‌జ‌ల‌లో అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించ‌డం వంటి అంశాల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా చ‌ర్చించారు.
కోవిడ్ వైర‌స్ నుంచి కోలుకున్న వారు, మ‌ర‌ణించిన వారికి సంబందించిన గ‌ణాంకాల ఆధారంగా అన్ని మూసివేసిన కేసుల‌కు సంబంధించిన లెక్క‌ల‌ను ప‌రిశీలిస్తే ఆస్ప‌త్రుల‌లో క్లినిక‌ల్ మేనేజ్‌మెంట్ స్టేట‌స్ తెలుస్తుంది. 2020 ఏప్రిల్ 17 నుంచి ఈ గ‌ణాంకాల‌ను ప‌రిశీలించి చూసిన‌పుడు ప‌రిస్థితిలో మెరుగుద‌ల క‌నిపించిన‌ట్టు గుర్తించారు. ఏప్రిల్ 17 కు ముందు ప‌రిస్థితి, ఆ త‌ర్వాత ప‌రిస్థితిని గ‌మ‌నించిన‌పుడు (ఏప్రిల్ 17 కు ముందు(ఔట్‌క‌మ్ శాతం 80:20), ప్ర‌స్తుతం ఔట్‌కం శాతం 90:10 గా ఉంది.
దేశ‌వ్యాప్తంగా ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ 11,706 మంది కి వ్యాధి న‌యం అయింది. దీనితో మ‌న మొత్తం రిక‌వ‌రీ రేటు 27.52 శాతం. మొత్తం కోవిడ్ నిర్ధారిత కేసులు 42,533 కు చేరుకున్నాయి. నిన్న‌టినుంచి 2,553 కోవిడ్‌ కేసులు పెరిగాయి.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు క‌ఠిన‌మైన కంటైన్‌మెంట్ చ‌ర్య‌లు తీసుకోవాల‌ని కేంద్రం పున‌రుద్ఘాటించింది. ఇలాంటి చ‌ర్య‌ల వ‌ల్ల కేసుల వ్యాప్తి త‌గ్గుతుంద‌ని తెలిపింది. అలాగే కోవిడ్ కేసుల మెరుగైన చికిత్స‌కు చ‌ర్య‌లుతీసుకుంటూనే , వైర‌స్ వ్యాప్తి నిరోధం , నియంత్ర‌పై దృష్టి పెట్టాల‌ని కేంద్రం సూచించింది..
లాక్ డౌన్ సడలించినప్పుడు, భౌతిక దూరానికి సంబంధించిన ప్రోటోకాల్ , ప్ర‌భుత్వ‌ మార్గదర్శకాలను పాటించాలి, చేతి పరిశుభ్రత , ప‌రిస‌రాల పరిశుభ్రత వంటి నివారణ చర్యలను అనుసరించాలి. జాగ్రత్తతో, అవగాహనతో అప్రమత్తంగా ఉండటం ద్వారా కోవిడ్ -19 ను ఎదుర్కోవాలి. ఎల్ల‌ప్పుడూ ముఖానికి మాస్క్ అడ్డుపెట్టుకావాలి. కంటైన్‌మెంట్ జోన్‌ల వెలుపల కూడా ఈ జాగ్ర‌త్త‌లు పాటించాలి. కోవిడ్ -19 నిరోధానికి ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించిన ముంద‌స్తు జాగ్ర‌త్త చ‌ర్య‌లు పాటించాలి. నిత్య‌వస‌ర స‌ర‌కులు కొనుగోలు చేసేట‌పుడు, బ‌హిరంగ ప్ర‌దేశాల‌లో జ‌నం ఎక్కువ‌గా గుమికూడ‌కుండా చూడాలి,
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.