ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਿਆਂ ਦਾ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰੇਗਾ
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ (ਆਈਸੀਜੀ) ਵੀ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਣ ਖੜ੍ਹਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਵਿਕਾਂ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮਛਿਆਰਾ ਸਮਾਜ ਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਇੰਟਰੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਈਸੀਜੀ ਯੂਨਿਟਾਂ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਤੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਨ/ਭੋਜਨ ਵੰਡਣ ਵਿੱਚ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਈਸੀਜੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ ਜੋਧਿਆਂ ਦੀ ਹੌਸਲਾ ਅਫਜਾਈ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮੋਹਰੀ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ (ਆਈਸੀਜੀ) ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰੁਸ਼ਨਾ ਕੇ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ 'ਤੇ ਫੁੱਲਾਂ ਦੀ ਵਰਖਾ ਕਰਕੇ 'ਇੰਡੀਆ ਥੈਂਕਸ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਾਰੀਅਰਸ' ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਿਆਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ 03 ਮਈ 2020 ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਤਟਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ '25 ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰੁਸ਼ਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਰੁਸ਼ਨਾਏ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦੁਰਲਭ ਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਦੂਰ-ਦਰਾਜ ਵਾਲੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ਦੀਪ ਤੇ ਮਿਨੀਕੌਇ ਟਾਪੂਆਂ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਰੁਸ਼ਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਈਸੀਜੀ ਦੇ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਪੰਜ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਹਸਪਤਾਲਾਂ 'ਤੇ ਫੁੱਲਾਂ ਦੀ ਵਰਖਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਆਈਸੀਜੀ ਦੇ ਕੁੱਲ 46 ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 10 ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਇਸ ਉਪਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਥਾਂ
ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼
ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ
01
ਪੋਰਬੰਦਰ ਦਮਨ
ਦਮਨ
02
ਓਖਾ
ਮੁੰਬਈ
03
ਰਤਨਾਗਿਰੀ
ਗੋਆ
04
ਦਹਾਨੂ
ਚੇਨਈ
05
ਮੁਰੁਦ
ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ
06
ਗੋਆ
07
ਨਿਊ ਮੈਂਗਲੋਰ
08
ਕਵਰਾਤੀ
09
ਟੂਟੀਕੋਰਿਨ
10
ਕੰਨਿਆ ਕੁਮਾਰੀ
11
ਚੇਨਈ
12
ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ
13
ਨਿਜ਼ਾਮਪਟਨਮ
14
ਪੁੱਡੂਚੇਰੀ
15
ਕਕੀਨਡਾ
16
ਪਾਰਾਦੀਪ
17
ਗੋਪਾਲਪੁਰ/ਪੁਰੀ
18
ਸਾਗਰ ਆਈਲੈਂਡ
19
ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ
20
ਦਿਗਲੀਪੁਰ
21
ਮਾਇਆਬੁੰਦੁਰ
22
ਹੱਟਬੇ
23
ਕੈਂਪਬੈਲ ਬੇ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ (ਆਈਸੀਜੀ) ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਅਤੇ ਏਅਰ ਕ੍ਰਾਫਟ ਭਾਰਤੀ ਉਪ ਮਹਾਦੀਪ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਸਮੁੱਦਰ 'ਤੇ ਸਖ਼ਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ ਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਮੁੰਦਰ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਨ। ਇਹ ਕੋਸਟਲ ਸਰਵੀਲਾਂਸ ਰਡਾਰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਰਾਹੀਂ 24 ਘੰਟੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ।

Ministry of Defence
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) stands in solidarity with efforts of the Government to prevent the spread of Coronavirus (COVID-19)proactively by undertaking additional community interaction programmes about the precautions to be adopted to educate mariners, especially fishermen community, ports and other agencies. The ICG units have also been assisting the local administration in distribution of rations/food to the poor and migrant labourers in their respective areas. In addition, ICG has been in the forefront of Ministry of Defence (MoD) initiative to appreciate the efforts of COVID Warriors.
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
A total of 46 ICG ships and around 10 helicopters will take part in the initiative. The locations where the ICG ships and aircraft will take part are:
SlNo
Location
Ship
Helicopter
01
Porbandar
Daman
02
Okha
Mumbai
03
Ratnagiri
Goa
04
Dahanu
Chennai
05
Murud
Port Blair
06
Goa
07
New Mangalore
08
Kavratti
09
Tuticorin
10
Kanyakumari
11
Chennai
12
Krishnapatnam
13
Nizamapatnam
14
Puducherry
15
Kakinada
16
Paradip
17
Gopalpur/Puri
18
SagarIsland
19
Port Blair
20
Diglipur
21
Mayabuundur
22
Hutbay
23
Campbell Bay
The ICG ships and aircraft continue to maintain strict vigil at sea and remains committed to ensure safe and secure seas around the Indian subcontinent. It is also maintaining 24x7 electronic surveillance of our coasts through Coastal Surveillance Radar Network.